Trong cuộc sống này, tôi đã từng yêu và đang yêu nhưng mà cái tôi gọi là "yêu" thực chất là thứ mà tôi đang chuột lợi cho chính bản thân mình. Những sai lầm trong việc yêu một ai đó của tôi là quá tham lam và ích kỉ. Tôi đã từng sử dụng dùng "tình yêu" để phục vụ cho bản thân và chưa bao giờ nghĩ đến người khác. Sai lầm ấy đã khiến cảm xúc của những người mà tôi "yêu" bị chính tôi coi thường, họ đã chịu phải những ngày yêu mà phải đắng đo suy nghĩ, mệt mỏi. Thế mà tôi thì coi thường, chà đạp lên cảm xúc của họ. Tôi ích kỉ đến mức làm cho tôi của hiện tại cảm thấy kinh tởm. Trong lúc yêu một ai đó thì luôn phải có một lòng chung thủy, nhưng tôi thì lại từng nghĩ đến việc bắt cá nhiều tay. Việc làm của tôi thật đáng phê phán, thế nên hãy suy nghĩ cho cả đôi bên khi yêu. Để có thể kể cho bạn nghe về tôi của ngày xưa thì tôi có thể nói về một câu chuyện của tôi. Vào những năm học cấp 2, khi đang học tiếng anh trên trung tâm tôi có quen được một bạn nữ rất dễ thương. Tuy cô ấy không xinh đẹp nhưng cô ấy rất giỏi, tôi không thể hơn cô ấy trong mảng tri thức được. Người đẹp ấy xuất hiện trong đời tôi như một mảnh ghép đẹp, cô ấy chỉ tôi học bài cùng tôi thi đua để có được những thành tích tốt. Cả 2 đều là ban cán sự trong lớp nên rất hiểu nhau về chuyện trường học và trong lớp. Khi ấy, tôi và cô ấy thân nhau lắm, còn viết nhật ký cho nhau hằng ngày, trông thì như một cuộc tình đẹp đẽ. Nhưng cái gì cũng không trọn vẹn, tôi và cô ấy đã hứa với nhau là không để việc yêu này ảnh hưởng đến việc học thế nên vào những ngày ôn thi cuối kì tôi đã bỏ rơi cô ấy trong thời gian dài. Trong thời gian ấy, người con gái phải chịu sự cô đơn một mình, tôi phớt lờ cô ấy không thương tiếc vì lời hứa ấy. Tôi quá chú tâm vào việc học mà bỏ quên người đợi mình, trong những lúc cô ấy nhắn tin thì tôi nói là mình bận nên thôi bữa sau nói. Cô ấy cũng chỉ biết im lặng, tôi thật quá đáng khi lãng quên người con gái mà mình hết mực yêu vào những ngày đầu nhưng mọi thứ đã quá muộn. Vào những ngày thi xong cuối kì, tôi nhận được một tin nhắn từ cô ấy, " Mình dừng ở đây nhé, cảm ơn cậu đã ở trong thanh xuân của mình", sau đó cô ấy chặn tôi. Sau khoảng thời gian thiếu mất cô ấy, tôi đã tự suy ngẫm lại tôi đã sai những gì, và khi nhận ra thì tôi thật quá đáng, khi để người mình yêu chờ lâu đến như vậy, việc tôn trọng lời hứa lúc đó quá mức mà tôi đã đánh mất người con gái tôi yêu. Tôi dần chấp nhận việc mình sai và cố gắng sửa đổi bản thân. Ta có thể cho nhau những gì, đừng nghĩ chỉ những hành động nhỏ của ta không thể động đến tấm lòng của đối phương. Hiện nay, tôi đang yêu một người và tôi đang cố để có thể chắc chắn rằng mình không còn giống như xưa nữa, không còn kiểu yêu mà rụt rè nhút nhát, không phải kiểu yêu lợi dụng người khác, mà tôi muốn yêu bằng chính con người mình. Tôi đang cố gắng để xứng đáng với người mình yêu, tự tìm ra những khuyết điểm của bản thân để thật xứng đáng với người mình yêu, để chắc chắn rằng họ không bao giờ phải đau khổ vì tôi nữa.
Cảm ơn vì đã lắng nghe về tôi trong tình yêu.
- TraNguyenGP-
img_0