Trong thời đại phát triễn khoa học kỹ thuật, con người đã làm tốt vai trò của mình là làm cho xã hội văn minh ngày một tiên tiến hơn. Cuộc sống vật chất, tinh thần cũng đa dạng và phức tạp hơn. Khoảng cách giữa con người cũng không khó nhận biết và cũng như muốn đánh giá một người theo quan niệm cá nhân. 
  Có bao giờ bạn thắc mắc rằng...
   Tại sao trong thời gian đó, ngây thời điểm bạn đọc những dòng này. Bạn cảm thấy bản thân mình không may mắn hay đang gặp may mắn nhưng rồi vận xui nó ập đến quá nhanh? 
   Cuộc sống mỗi người sinh ra đều là một trò chơi được sắp đặt, có thể bạn sinh ra trong một gia đình khá giả hoặc một gia đình đủ sống với mức thu nhập trung bình, cuối cùng là một gia đình ngheo khó thiếu thốn đủ đường.
  Ngay từ lúc đầu chúng ta đã bị cuốn vào trò chơi gọi là "may rủi".
  Vậy vì đâu mà chúng ta rơi vào hoàn cảnh đó, mọi thứ không phải là ngẩu nhiên mà nó bắt nguồn từ một nguyên nhân. Hơi theo yếu tố tâm linh một chút thì cách mà chúng ta đang sống ở quá khứ, hiện tại hay tương lại thậm chí là kiếp trước. Tất cả đều năm trong một mô-típ gọi là "Lựa chọn".
by Tohad
  Cách ta chọn giải quyết vấn đề, tốt hoặc xấu là do bạn. Đôi khi chúng ta hay có quan niệm rằng làm một điều tốt thì chúng ta sẽ gặp may mắn, vậy có điều gì khẳng định là may mắn sẽ đến nếu chúng ta làm việc tốt? May mắn nó không đến đơn giản như vậy, mà nó cũng không theo quá trình gì cả. Đơn giản may mắn đến là khi ta tác động vào cuộc sống chúng ta theo yếu tố tốt và xấu có lợi cho bản thân.
  Xấu mang hàm ý rất lớn. Không phải cái xấu nào cũng là xấu thật sự cả. Nhưng không phải làm việc xấu là không được quyền gọi là may mắn. Miễn chúng ta làm đúng mô-típ mà mỗi người đang gặp phải thì may mắn sẽ đến.
   Có bao giờ bạn thấy xung quanh bạn, trên báo đài, mạng xã hội. Chúng ta gặp rất nhiều người xấu và họ đang sống một cuộc sống xa hoa, thỏa mãn mọi nhu cầu cuộc sống. Họ tự tạo ra cho mình những thứ mà chúng ta ước ao rồi đạp đổ nó chỉ vì không thích nữa.

   Cuộc sống này khó có thể giải thích đúng sai cái gọi là công bằng. Công bằng chỉ là một cụm từ do con người tạo ra để miêu tả tính chất quan trọng của xã hội.
    "Liệu càng sống sai thì càng may mắn" - Suy nghĩ của một số người đang dần giác ngộ một phần nào đó của cuộc đời. 
   Suy nghĩ trên hoàn toàn không sai, mà nó có cả một dẫn chúng khoa học, triết lý về xã hội ở mọi thời đại. "Tốt đúng lúc và xấu cũng đúng lúc" Không ai là một người hoàn hảo. Kể cả những người tu hành. 
  Xét về nhiều quan điểm chúng ta làm người xấu sao cho bản thân mình không có cảm giác gọi là hối hận, đau đớn hay sợ hãi. Bỏ qua yếu tố liên quan bệnh thần kinh. Chứng tỏ việc xấu chúng ta làm không hoàn toàn là xấu thì lúc đó cái xấu chẳng là gì cả.
  ví dụ: Một lời nói dối không làm hại đến ai. 
  Nếu ta làm việc xấu, ta tạo ra sức ép, sự sợ hãi... lên một đối tượng khác, mặc dù chúng ta không có các cảm giác được nói trên, thì chính những yếu tố đó tạo ra vận xui của chúng ta.
Vậy tại sao tôi nói làm việc tốt chưa chắc sẽ may mắn?
Như những gì tôi đã đưa ra, nếu bản thân làm việc tốt mà ta có cảm giác về sức ép, lo lắng, buồn... Thì chính những tiêu cực đó là nguyên nhân khiến chúng ta không may mắn mà thậm chí gặp xui xẻo. (Ở đây tôi không có hàm ý nói làm từ thiện hay việc tốt là gặp xui.)  
   Cũng có trường hợp vận may đến với những người làm việc xấu mặc dù những họ làm chuyện áp bức, gây hại đến đối phương cướp đoạt mọi thứ từ người khác. Điều đó nãy sinh ra thêm một dấu "?" lớn là tại sao?

  Ở đây tôi chỉ có thể trả lời đơn giản nhất thôi. Họ đang làm đúng với mô-típ tốt và xấu, theo quy luật vận hành xã hội, và rồi lại một lần nữa chúng ta lại phải suy nghĩ đắng đo, liệu ngây lúc này chúng ta đang có ý đồ xấu, ý định không tốt, đã làm và đang trong giai đoạn làm việc xấu đó liệu có đúng mô-típ cuộc sống của mình hay không điều đó rất khó trả lời.
  Chúng ta tác động vào xã hội tạo ra năng lượng vật chất. Mọi thứ chúng ta nghĩ cái nào nó nhiều thì chắc hẳn chúng ta hợp mô-típ đó, chúng ta nghĩ về việc tốt nhiều thì ta thuộc mô-típ người tốt. Ta nghĩ về những việc đơn giản thì ta thuộc dạng đơn giản, có rất nhiều mô-típ người. Chỉ cần cạ đúng vào nó thì vận may sẽ trào ra. Nhưng lung lay sẽ kéo vận xui đến rất nhanh và nhiều gấp đôi. Đó cũng là lý do những điều xấu là con dao hai lưỡi.
by dra-art
  Một đứa rất lười biếng và một đứa rất siêng học vậy tại sao vẫn có trường hợp đứa lười biếng điểm cao hơn đứa siêng học, hay đứa lười biếng may mắn hơn đứa siêng học? và bạn biết lười biếng là xấu, vậy tại sao bạn cứ tiếp diễn nó ngày qua ngày mà cuộc sống vẫn tốt đẹp, bạn vẫn học vẫn vui chơi thậm chí nhiều hơn người khác thế đã bao giờ bạn nhận ra bạn may mắn vì những gì mình làm không. Chính xác hơn chúng ta đang làm đúng theo cái gọi là "Sắp đặt hoàn hảo của vũ trụ.
  Thế nên chưa chắc rằng những thiệt hại mà chúng ta làm ngày hôm nay hay của quá khứ sẽ là vận xui của thực tại và tương lai. Nó không hẳn là xấu mà rất có thể là may mắn không ngờ. 
   Hãy cố tạo ra cho mình một lý do để sống lạc quan cũng là cách chúng ta tạo ra may mắn. Hay hình dung mọi chuyện xung quanh bạn không như những gì bạn nghĩ trong một trường hợp đúng như vậy. Khi bi quan thì mọi thứ sẽ đi trái chiều và dù chuyện đó có rất bình thường đi chăng nữa thì nó cũng sẽ tệ hại hơn bao giờ hết. 
 Bạn thích bản thân mình ra sao như thế nào là do bạn quyết định, bạn không sống với những vận xui nếu như bạn không làm sai nó.