Sự khác biệt giữa tín hiệu SIGINT và SIGTERM trong Linux là gì? Sự khác biệt giữa tín hiệu SIGKILL và SIGSTOP là gì?
Cách xóa bỏ năng lượng tiêu cực SKĐS - Năng lượng tiêu cực luôn tồn tại trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Để cuộc sống trở nên hạnh...
tỉ lệ tăng dân số: mọi thứ phát triển quá nhanh
Tín hiệu có thể được định nghĩa là thông báo cho quá trình rằng một sự kiện đã xảy ra. Có tất cả 64 tín hiệu có thể được sử dụng cho mục đích này, SIGINT , SIGTERM , SIGKILL, SIGSTOP nằm trong số đó: -
SIGINT: - Tín hiệu này được tạo ra, khi người dùng nhập ký tự ngắt (thường là ctrl + c ), thì trình điều khiển thiết bị đầu cuối sẽ gửi tín hiệu này đến nhóm tiến trình đang chạy. Đây mặc định hành động của tín hiệu này là để chấm dứt quá trình này.
Chúng tôi có thể gửi tín hiệu này đến tiến trình hiện đang chạy bằng cách sử dụng lệnh sau: -
giết -2 PID
hoặc chúng tôi cũng có thể gửi nó bằng cách sử dụng tên tín hiệu cùng với killlệnh như: -
giết -SIGINT PID
Trong đó PID đại diện cho quá trình ID của quá trình hiện đang chạy.
SIGTERM: - Đây là tín hiệu mặc định được gửi bởi lệnh kill và killall . Một ứng dụng được thiết kế tốt để thoát một cách duyên dáng sẽ có trình xử lý cho SIGTERM để dọn dẹp các tệp tạm thời và giải phóng các trình xử lý khác. Sự khác biệt chính giữa SIGINT và SIGTERM là: -
Kết thúc một quá trình bằng SIGKILL bỏ qua trình xử lý SIGTERM.
Do đó, quá trình này nên được kết thúc bằng cách sử dụng SIGTERM và dành SIGKILL làm phương án cuối cùng để giết các quá trình đường băng không đáp ứng với SIGTERM.
giết -15 PID
giết -SIGTERM PID
Trong đó PID đại diện cho quá trình ID của quá trình hiện đang chạy.
SIGKILL: - Đây là tín hiệu tiêu diệt chắc chắn. Nó không thể bị chặn , bỏ qua hoặc bắt bởi trình xử lý và do đó luôn kết thúc quá trình.
giết -9 PID
giết -SIGKILL PID
Trong đó PID đại diện cho quá trình ID của quá trình hiện đang chạy.
SIGSTOP: - Đây là tín hiệu dừng chắc chắn. Trình xử lý không thể chặn , bỏ qua hoặc bắt nó . Do đó, luôn luôn dừng quá trình. Sự khác biệt chính giữa SIGKILL và SIGSTOP là: -
SIGKILL ngay lập tức chấm dứt quá trình đang chạy khi SIGSTOP dừng quá trình đang chạy. Trong trường hợp chấm dứt phân đoạn bộ nhớ trong không gian người dùng và PCB trong không gian hạt nhân được bán ra . Trong khi đó, trong trường hợp dừng phân đoạn bộ nhớ trong không gian người dùng và PCB trong không gian nhân ở đó nhưng CPU dừng thực hiện lệnh.
giết -17/19/23 PID
giết -SIGSTOP PID
Trong đó PID đại diện cho quá trình ID của quá trình hiện đang chạy.
Ở trên kill chỉ là một lệnh để gửi một tín hiệu đến tiến trình tự nó không phải là một tín hiệu.

Khoa học - Công nghệ
/khoa-hoc-cong-nghe