Mình thường hay “bám dính” vào điện thoại nên thường hay tải một vài app để quản lý bản thân và tập trung làm việc tốt hơn, sau đây là những app giúp mình tăng hiệu quả trong công việc và quản lý bản thân:
1. Alarmy
Dành cho những bạn thích ngủ nướng, app này chỉ đơn giản là để tắt báo thức bạn buộc phải giải hơn 3 bài toán mới chịu ngưng và khi giải hơn 3 bài não đã kịp tỉnh rồi muốn ngủ cũng không được nữa (ngoài ra còn có nhiều cách tắt báo thức như chụp hình, lắc điện thoại 45 lần...)
2. Moo - Q
khi tải app này về mỗi ngày vào thời gian không xác định nó sẽ gửi cho bạn một bài trắc nghiệm nhỏ sau một thời gian (một tuần) nó sẽ gửi kết quả như bạn có khả năng tập trung ở thời điểm nào, thời gian nào bạn có thể nhớ thông tin nhanh nhất. Mình hay dùng nó để làm ra thời gian làm việc hiệu quả nhất cho bản thân.
3. Life Cycle
Đây là ứng dụng sẽ đo lường một ngày chúng ta đã dành thời gian cho việc gì, giúp mình kiểm soát lại bản thân và chỉ cần mất 2 ngày để app tự động nhập thông tin.
4. BeFocused
App này dựa theo phương pháp Pomodoro - Phương pháp này ngắn gọn là làm việc 25 phút nghỉ 5 phút. Các bạn có thể đọc bài viết của AnhTuanLe để tìm hiểu thêm:
Mình thường xuyên sử dụng app này vì nhờ nó mình tập trung cao độ hơn, không bị nhức đầu vì thời gian tập trung ngắn và được nghỉ ngơi (dù tập trung chỉ 25 phút nhưng tích tiểu thành đại nhé).