Liệu sự đồng hành ngắn ngủi có phải là một món quà hay một sự trừng phạt? Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về điều đó, khi một mối quan hệ dừng lại, tôi thực sự không muốn điều đó xảy ra chút nào.
Nếu như biết tận hưởng theo đúng quy luật thì đó sẽ là một món quà mà vũ trụ gửi đến cho ta. Nhưng nếu ta kì vọng quá nhiều, ta tham lam thì đó là một sự trừng phạt. Đó là lựa chọn mà. Mình hi vọng rằng trong tương lai, những lựa chọn của mình sẽ mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, mạnh mẽ không có nghĩa mình sẽ đánh mất sự hồn nhiên vốn có trong mình mà là lựa chọn có lý trí để thật ý nghĩa.
Tại vũ trụ này, những người ta cần gặp nhất định sẽ gặp. Những người sẽ đồng hành cùng ta nhất định sẽ đồng hành. Nhưng vũ trụ này không cho chúng ta tham lam, vậy nên đôi khi sẽ có những người dù đồng hành cùng ta đoạn đường hạnh phúc thì họ vẫn mang đến nỗi buồn. Đó là việc cân bằng của vũ trụ. Người ta thường nói với nhau rằng: “sau cơn mưa trời lại sáng”. Cuộc sống của chúng ta có lúc này lúc kia. Vậy nên trong một mối quan hệ có hạnh phúc cũng sẽ có chút buồn. Mình, cậu, chúng ta hãy học cách thuận theo vũ trụ này. Dù những bài học này khiến ta thực sự khó khăn, nhưng mình tin chắc rằng khi mà chúng ta vượt qua được rồi, ta sẽ mạnh mẽ hơn, có thể làm được những điều mà trước giờ bản thân mình chưa nghĩ đến.
Mình cũng đang ngầm hiểu rằng có những mối quan hệ đồng hành cùng chúng ta một khoảng thời gian nào đó, rồi cũng sẽ đến một lúc nào đó thì mối quan hệ đó sẽ dừng lại. Tuy vậy, vũ trụ vẫn sẽ ưu tiên ta, nếu được chọn thì mong vẫn chọn lại sự bắt đầu. Bắt đầu để sống cuộc đời của chúng thú vị và nhiều ý nghĩa hơn.
Cảm ơn bạn đã đọc những dòng tâm sự chứa nhiều cảm xúc của tớ.
@Mị