Vì lương bổng của tội là sự chết, còn ơn huệ của Thiên Chúa là sự sống đời đời, trong Ðức Ki-tô Giê-su, Chúa chúng ta. (Rô – ma 7 : 23) 
Không một sự gì có thể tự sinh ra. Như diễn đàn spiderum - nơi chúng ta thảo luận ở đây - chúng ta luôn tin có một ban quản trị nào đó điều hành và theo dõi hoạt động hàng ngày của diễn đàn mặc dù chưa gặp mặt. Diễn đàn không thể tự nhiên mà có!
Cũng vậy, khi xem xét những điều kỳ diệu và trật tự siêu việt của mặt trời, mặt trăng, biển, sông ngòi, cây cỏ, muông thú liệu chúng ta có tự hỏi về Đấng Sáng Tạo – Đấng đã tạo dựng nên toàn bộ vũ trụ này hay không? Ngài có thực sự Hiện Hữu? Mặc dù gặp phải nhiều sự phản đối của giới khoa học nhưng qua sự kỳ diệu trong công trình tạo dựng đức tin vào Đức Chúa Trời vẫn luôn tồn tại qua hàng thế hệ.
Lúc khởi đầu, Thiên Chúa sáng tạo trời đất (Sáng Thế Ký 1 : 1)
Cần phải hiểu rằng giống như Đức Chúa Trời tạo lập nên các định luật vật lý để điều hành vũ trụ, Ngài cũng thiết lập nên những định luật thuộc linh để cai quản mối quan hệ giữa Ngài và con người. Các kiến thức về vật lý và hóa học giúp chúng ta hiểu được thế giới xung quanh chúng ta, còn các kiến thức về những định luật thuộc linh này giúp chúng ta hiểu hơn về sự sống và sự chết. Những định luật thuộc linh này không khó để hiểu. Đầu tiên, hãy cùng xem xét tình trạng của con người.

Sự chết 

Vì một người duy nhất, mà tội lỗi đã xâm nhập trần gian, và tội lỗi gây nên sự chết; như thế, sự chết đã lan tràn tới mọi người, bởi vì mọi người đã phạm tội (Rô – ma 5 : 12)
Cách đây hàng trăm thế kỷ ở khu vực Trung Đông, khi một người nào đó lâm nợ, một tờ đơn chính thức được thảo ra để các bên có liên quan không quên khoản tiền nợ. Những người không có khả năng trả nợ cho mình được xem là tội phạm dưới sự trừng phạt của pháp luật.
Cũng giống như vậy, Kinh Thánh bày tỏ tổ phụ Adam và Eva, do sự cám dỗ của ma quỷ Satan đã chống lại Đấng Tạo Hóa nên mình. Đây là tội tổ tông loan truyền đến toàn bộ đời con cháu. Tội lỗi đưa đến một khoản nợ. Cái giá cho nó phải được trả. Và cái giá đó chính là sự chết.

Lương bổng của tội là sự chết
Chúng ta có khả năng để trả khoản nợ đó không? Câu trả lời là KHÔNG THỂ vì tội lỗi có tính lây lan và giao dịch tội lỗi không bao giờ kết thúc. Chẳng hạn anh A phạm tội giết anh B là trụ cột của một gia đình nghèo khó. Anh B chết kéo theo mất nguồn sống về tinh thần và vật chất của vợ con anh B. Trong trường hợp không có sự giúp đỡ từ cộng đồng vợ con anh B sẽ rơi vào cảnh túng thiếu và có thể mất hết tương lai. Bản án tử hình đối với anh A là không đủ để xóa sạch hậu quả của tội lỗi.
Hay một ví dụ khác, một nhà kinh tế học nổi tiếng C vì mục đích tư lợi cá nhân đã nói dối về tình hình thị trường. Nhiều nhà đầu tư cá nhân do nghe lời khuyên của ông C đã bị những khoản lỗ nặng nề, thậm chí vướng vào vòng xoáy nợ nần chồng chất nếu không dùng tiền của chính mình mà vay ngân hàng đầu tư. Lời nói dối của ông C thậm chí có thể gây nên sự tan vỡ nhiều gia đình và hậu quả là không thể lường trước được.
Để trả món nợ cho tội lỗi, chúng ta phải gánh chịu sự chết. Và hầu hết mọi người đều không muốn trả. Vấn đề là ở đây là chúng ta phải trả. Đó là món nợ của nhân loại và như một bản án trải qua nhiều thế hệ.

Hỏa Ngục


Hình phạt ở Hỏa Ngục là đời đời
Nếu tay anh làm cớ cho anh sa ngã, thì chặt nó đi; Thà cụt một tay mà được vào cõi sống còn hơn đủ hai tay mà phải sa hỏa ngục, phải vào lửa không hề tắt. Nếu chân anh làm cớ cho anh sa ngã, thì chặt nó đi; Thà cụt một chân mà được vào cõi sống còn hơn có đủ hai chân mà bị ném vào hỏa ngục. Nếu mắt anh làm cớ cho anh sa ngã, thì móc nó đi; Thà chột mắt mà được vào Nước Thiên Chúa còn hơn có đủ hai mắt mà bị ném vào hỏa ngục, nơi giòi bọ không hề chết và lửa không hề tắt (Mc 9,43-47).
Hỏa Ngục là nơi sinh sống của Satan cùng các thiên thần sa ngã, cũng là nơi giam giữ linh hồn những người làm nô lệ cho tội lỗi trên Trái Đất. Con người nhờ tặng ân ý chí tự do được Thiên Chúa ban tặng được phép lựa chọn cách sống thế nào trên Trái Đất – hoán cải tội lỗi hay chiều theo sự cám dỗ của tội lỗi. Nhưng điều này sẽ chấm dứt vĩnh cửu sau khi chết. Lúc đó, linh hồn con người sẽ phải lựa chọn nơi sống tiếp theo – Thiên Đàng hay Hỏa Ngục – tùy theo lựa chọn của họ trên đời sống trên Trái Đất.
Dụ ngôn ông nhà giàu và anh La-da-rô nghèo khó (Lu-ca 16 : 19,31)
"Có một ông nhà giàu kia, mặc toàn lụa là gấm vóc, ngày ngày yến tiệc linh đình. Lại có một người nghèo khó tên là La-da-rô, mụn nhọt đầy mình, nằm trước cổng ông nhà giàu, thèm được những thứ trên bàn ăn của ông ấy rớt xuống mà ăn cho no. Lại thêm mấy con chó cứ đến liếm ghẻ chốc anh ta. Thế rồi người nghèo này chết, và được thiên thần đem vào lòng ông Áp-ra- ham. Ông nhà giàu cũng chết, và người ta đem chôn.
"Dưới âm phủ, đang khi chịu cực hình, ông ta ngước mắt lên, thấy tổ phụ Áp-ra-ham ở tận đàng xa, và thấy anh La-da-rô trong lòng tổ phụ. Bấy giờ ông ta kêu lên: "Lạy tổ phụ Áp-ra-ham, xin thương xót con, và sai anh La-da-rô nhúng đầu ngón tay vào nước, nhỏ trên lưỡi con cho mát; vì ở đây con bị lửa thiêu đốt khổ lắm!
Ông Áp-ra-ham đáp: "Con ơi, hãy nhớ lại: suốt đời con, con đã nhận phần phước của con rồi; còn La-da-rô suốt một đời chịu toàn những bất hạnh. Bây giờ, La-da- rô được an ủi nơi đây, còn con thì phải chịu khốn khổ. Hơn nữa, giữa chúng ta đây và các con đã có một vực thẳm lớn, đến nỗi bên này muốn qua bên các con cũng không được, mà bên đó có qua bên chúng ta đây cũng không được.
"Ông nhà giàu nói: "Lạy tổ phụ, vậy thì con xin tổ phụ sai anh La-da-rô đến nhà cha con, vì con hiện còn năm người anh em nữa. Xin sai anh đến cảnh cáo họ, kẻo họ lại cũng sa vào chốn cực hình này! Ông Áp-ra- ham đáp: "Chúng đã có Mô-sê và các Ngôn Sứ, thì chúng cứ nghe lời các vị đó. Ông nhà giàu nói: "Thưa tổ phụ Áp-ra-ham, họ không chịu nghe đâu, nhưng nếu có người từ cõi chết đến với họ, thì họ sẽ ăn năn sám hối. Ông Áp-ra-ham đáp: "Mô-sê và các Ngôn Sứ mà họ còn chẳng chịu nghe, thì người chết có sống lại, họ cũng chẳng chịu tin."
Khi con người phạm tội, lương tâm sẽ cảnh báo điều đúng và điều sai. Nếu chối bỏ tội, lương tâm của con người sẽ phán xét người ấy và tình trạng day dứt tội lỗi sẽ liên lỷ không nguôi. Thêm vào đó, con người trên Trái Đất có thể dùng ý chí tự do của mình để theo đuổi niềm đam mê. Đam mê như ngọn lửa đốt cháy thôi thúc chúng ta kiềm tìm nhiều hơn nữa để thỏa mãn nhu cầu xác thân bỏ bê đi tình trạng linh hồn. Nhưng khi chết linh hồn sẽ lìa khỏi xác thân. Nếu không từ bỏ niềm đam mê ngay từ lúc còn sống thì khi sang thế giới vĩnh hằng, niềm đam mê không được thỏa mãn sẽ chính là ngọn lửa thiêu đốt chúng ta đến đời đời. Do vậy, ở Hỏa Ngục con người phải chịu 2 thứ khổ hình: Về tinh thần: Bị lương tâm cắn rứt vì phải lìa xa Thiên Chúa muôn đời. Về thể xác: Phải chịu hình khổ thiêu đốt giống như lửa hồng nung nấu và “Ở đó sẽ phải khóc lóc và nghiến răng” (x. Mt 22,13).

Tin Mừng

Đức Chúa Trời là Thiên Chúa của Tình Yêu, liệu Ngài có ân huệ nào giúp nhân loại thoát khỏi hình phạt Hỏa Ngục muôn đời? Câu trả lời là có. Đó chính là qua Chúa Giê-su Ki-tô, Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người.
Theo công bố của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi ngày Việt nam có 315 người chết vì các bênh ung thư, thuộc top 2 của bản đồ ung thư thế giới. Trong khi đó theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), số người chết vì chiến tranh ở Syria trong 4 năm trung bình là 144 người/ngày. Ô nhiễm môi trường, thức ăn đồ uống độc hại, lối sống phản tự nhiên là những nguyên nhân chính gây nên ung thư của Việt Nam. Đó là chưa kể đến chết do tai nạn giao thông, đột quỵ, các bênh tật khác, thiên tai, lũ lụt, … Như vậy tỷ lệ tử vong của Việt Nam khá cao và không kể bất kỳ độ tuổi nào.

Câu hỏi đặt ra là nếu ngày hôm nay chúng ta đối mặt với cái chết, thì liệu chúng ta đã chuẩn bị sẵn sàng cho sự sống đời đời hay chưa? Chúng ta lựa chọn sống ở Thiên Đàng hay Hỏa Ngục. Sự lựa chọn là ở chính các bạn!
Chú ý: Các bạn có thể truy cập website https://sachsuthat.com/, chuyển ngữ từ website http://www.thewarning-secondcoming.com/ để tìm hiểu thêm những kế hoạch mà Đức Chúa Trời dành cho chúng ta ở thời đại này. Đây là lời mặc khải mà Thiên Chúa Ba Ngôi ban cho tiên tri Maria Divine Mercy từ năm 2010, bao gồm những tóm lược giáo huấn, giải thích các lời tiên tri và hướng dẫn tâm linh dành cho phần đông những người chưa có nhiều cơ hội tiếp cận Kinh Thánh.