Sự Im Lặng Của Bầy Cừu là một đỉnh cao về trinh thám tâm lý tội phạm của nhà văn Thomas Harris. Đây là cuốn tiểu thuyết được chuyển thể thành phim và đoạt 5 giải Oscar. Nội dung câu chuyện xoay quanh một vị bác sĩ bị tâm thần có sở thích quái dị là ăn thịt người. Nếu bạn là một fan ruột của thể loại trinh thám, kinh dị thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua siêu phẩm này. 
Sự im lặng của bầy cừu - Thomas Harris
Thoạt đầu khi nghe đến cái tên Sự Im Lặng Của Bầy Cừu, ai cũng nghĩ nó có vẻ rất bình thường, nhưng từ chính điều bình thường ấy lại mang đến cho người đọc sự ám ảnh đến đáng sợ và khó quên. Sự Im Lặng Của Bầy Cừu không chỉ đơn giản là một cuốn tiểu thuyết đầy kinh dị máu me mà nó còn là những bài học đắt giá, khiến chúng ta chiêm nghiệm về cuộc sống.
Cốt truyện chính của tác phẩm xoay quanh ba nhân vật chính là Clarice Starling – một nữ nhân viên duy nhất trong ban tập sự FBI, Hannibal Lector - một bác sĩ tâm lý, một đầu bếp cừ khôi bị biến chất thành một kẻ thiên tài xấu xa, một kẻ bạo lực đáng sợ có sở thích quái dị là ăn thịt người và Jame Gumb hay còn được gọi là Buffalo Bill (Bill Bò mộng), một tên giết người hàng loạt, một tên khát máu biến thái. Trong một lần tình cờ phải giải quyết công việc được giao, Clarice Starling đã dấn thân vào một vụ án giết người lột da hàng loạt qua những cuộc phỏng vấn với bác sĩ Lecter – kẻ ăn thịt người ham thích trò đùa trí tuệ với những tiết lộ nửa chừng chỉ dành cho những kẻ thông minh và không có chỗ cho những người ngu ngốc làm cho mạch truyện càng thêm lôi cuốn. 
Đình điểm của câu chuyện lên đến cao trào khi Lechter quyết định ra tay với một nạn nhân mới là con gái của bà Thượng nghị sĩ. Lúc này, Clarice đã để lộ ra bản thân mình là một cô gái đang cố gắng thoát ra khỏi bóng đen tâm lý bởi trong ký ức thuở nhỏ của cô là tràn ngập tiếng kêu thảm thiết của bầy cừu. Từ đó, cô quyết định cứu được con gái của bà Thượng nghị sĩ để thoát khỏi những ám ảnh của quá khứ. Sự Im Lặng Của Bầy Cừu là tập hợp những nhiều các tình tiết khiến người đọc nghẹt thở và bất ngờ không kém.
Kết truyện là nỗi ám ảnh trải dài khi Lechter trốn thoát khỏi nhà tù và trở thành một mối nguy hại hàng đầu cho xã hội. Truyện để lại cho người đọc nhiều sắc thái khác nhau và khiến bạn nhớ từng chi tiết dù là nhỏ nhất.
Tác giả của Sự Im Lặng Của Bầy Cừu đã cho ta ý nghĩa sâu sắc về quá khứ của mỗi người. Đặc biệt là hình ảnh bầy cừu la hét, điều đó cũng giống như những con người đang kêu gào trong thảm thiết, la hét trước cái chết đang kề cận để bám víu lấy sự sống và tìm lại sự bình yên hòng tắt đi những cơn bão táp đang cào xé tâm hồn. 
Ai sống trên cuộc đời này đều mang trên mình những vết sẹo cuộc đời mà không thể nào xóa mờ để thay đổi. Chính vì điều đó, những ký ức đau buồn cứ ngày càng lớn dần lên và luôn chi phối suy nghĩ của chúng ta, dẫn đến những hành động mất kiểm soát. 
Điều quan trọng là bạn phải biết đóng băng và tạm gác chúng vào góc sâu thẳm trong thâm tâm để tầm nhìn của mình có thể hướng thẳng đến mục tiêu mà ta đã đặt ra. Hay nói một cách khác, chúng ta cần biến sự thống khổ mà quá khứ mang lại thành động lực để tìm đến thứ tươi đẹp hơn cho ta trong tương lai. Nói không ngoa, hãy dám đương đầu với nỗi sợ hãi tăm tối chính là ý nghĩa của Sự Im Lặng Của Bầy Cừu.
Cho dù bạn là một độc giả yêu thích truyện trinh thám hay không thích thì Sự Im Lặng Của Bầy Cừu luôn là một sự lựa chọn đầy mới mẻ cho bạn. Đây chính là cuốn sách chứa đựng đầy sự thử thách và khám phá, một cuốn sách hay khiến bạn không thể bỏ qua, nhất là đối với những ai muốn tìm hiểu về tâm lý con người. 
Hiện Sự im lặng của bầy cừu đã có mặt tại các nhà sách FAHASA trên toàn quốc!
Đọc thêm: