Tháng 4 mới có 2 ngày những có đến 2 chuyện mà kiến mình vẫn sốc đến ngày hôm nay.
Một người phụ nữ bất lực trong chính mối quan hệ của mình, trong việc gìn giữ tình yêu với bạn trai. Cô cố gắng níu kéo rồi thay đổi trở nên bạo lực đập đồ đạc rồi ghen tuông và trả thủ và kiến cho nhiều người liên quan đã có một người chết và 6 người bị thương.
Một đứa trẻ mới 16,17 tuổi bất lực trong việc kết nối, trò chuyện và với những kỳ vọng, áp lực rồi cầu bé rơi vào hố sâu của sự bất lực, tuyệt vong cuối cùng tìm cách giải thoát từ tầng 28.
Họ đã không thể nào tìm được cách để thoát ra được khỏi vũng bùn của những áp lực, của tình yêu, của những lo lắng, dường như họ càng vùng vẫy thì họ càng bị chìm xuống sâu hơn. Để rồi có những câu chuyện thương tâm xảy ra.
Trên Facebook có nhiều người trách cô gái kia ngu ngốc vì tình yêu rồi chẳng gì cần phải vì một thằng đàn ông phải như thế,.... Nhưng nếu họ là những người phụ nữ bị lừa dối, đã từng tan vỡ hay kỳ vọng vào người mà họ yêu thương trong một thời gian dài sau đó họ bị bỏ rơi và những vòng tay yêu thương kia không còn ấm áp bảo vệ họ.
Lúc này họ bất lực trong mọi việc và cái họ tìm đến sẽ là bạo lực - đánh ghen hay như cô gái này là dằn mặt bạn trai bằng cách đập phá. Và bạo lực là con đường chỉ khiến mọi thứ càng xa hơn và ngu ngốc hơn.
Chắc hẳn có rất nhiều lần chúng ta đã từng muốn đập phá, phá hết để giải tỏa một phần áp lực hay mọi trận cãi vã khi mọi thứ được đẩy lên cao là những cái tát, những chiếc bát vỡ không còn một đôi. Nhưng sau đó là sự hối hận. Vì vậy Bạo Lực là kết quả của những Bất lực mà người ta không tìm được cách giải quyết.
Cậu bé và gia đình, những người liên quan đều là nạn nhân của sự bất lực. Bố mẹ áp lực về danh tính với những người xung quanh, áp lực với cả xã hội mà họ đang gồng gánh. Con áp lực với học hành với những kỳ vọng. Rồi tất cả chìm sâu vào hố bùn bất lực. Ở đây cậu bé đã không sự dụng bạo lực để có thể giải thoát vì cậu còn ở lứa tuổi quá nhỏ nên cậu đã chọn giải thoát.
Nỗi đau đớn nhất là sự cô độc, và điều kinh hoàng nhất là sự bất lực.
Để thoát khỏi Bất lực có lẽ chính mỗi chúng ta cần phải bình tĩnh hơn, hít thở sâu hơn. Để có thể xác định được mình cần gì.
Nếu bình tĩnh hơn cô gái đó có thể chọn cách yêu thương nhiều hơn và chăm lo cho bản thân nhiều hơn để có thể giành lại tình yêu.
Nếu bình tĩnh hơn cậu bé có thể ngồi lại trò chuyện, kết nối và sống vì mình hơn, nghĩ về mình hơn.
Và nếu còn nếu thì tất cả chúng ta cũng có ngày cá tháng 4 không như một trò đùa như vậy.