*** Strength training hay còn được gọi là luyện tập kháng lực (dựa trên nguyên lý cơ bắp phải co dãn để chống lại ngoại lực) là một loại hình luyện tập thể chất được thiết kế để cải thiện thể chất bằng việc luyện tập cơ bắp dưới sức ép của ngoại lực để tăng cường sức mạnh và sức bền cho cơ bắp.
Strength and conditioning coaches assist athletes to success | The ...
Strength Coach của đại học Gettysburg - Dakota Brovero
Các loại phương thức luyện tập: Strength training có thể được thực hiện nhớ sử dụng nhiều loại lực kháng khác nhau bao gồm:
- Trọng lượng cơ thể bạn
- Tạ (dumbbell, kettlebell…)
- Máy tập
- Resistance bands
- Medicine balls.
Khi được luyện tập một cách hợp lí Strength training giúp tăng cường sức khỏe tổng thể của cơ thể như sự khỏe mạnh của xương khớp, cơ bắp, tim phổi, gân và dây chằng, tăng cường mật độ xương, tăng cường sự trao đổi chất, , giảm thiểu khả năng chấn thương.
*** Condiotioning hay còn được gọi là luyện tập tăng cường điều kiện cơ thể là việc dựa trên nền tảng sức mạnh và sức bền của cơ bắp có được từ việc Strength training để tăng cường hiệu suất tổng thể của cơ thể cho phù hợp với một mục tiêu nhất định như: Giảm béo, tăng cân, tăng cường hiệu suất thi đấu cho các môn thể thao nói chung...
*** Strength and conditioning coach hay còn được gọi là huấn luyện viên thể chất là người sử dụng kết hợp nhiều kiến thức về cơ thể và bài tập để người tập đạt được mục tiêu mà họ mong muốn:
- Vận động viên Muay Thái hay các môn võ khác muốn tăng cường sức mạnh của đòn thế, tăng cường tốc độ đòn thế, , tăng cường sức bền trong thi đấu.
- Người thừa cân muốn giảm béo và vóc dáng săn chắc.
- Người quá gầy muốn tăng cân để cơ thể cân đối.
- Người bệnh tiểu đường muốn khống chế lượng đường trong máu.
- Trẻ em dưới 18 tuổi muốn tăng cường chiều cao và thể chất... 
*** Tóm tắt - Những lợi ích khi luyện tập với strength training & conditioning
Khi Strength training & conditioning (sau đây gọi tắt là luyện tập) đúng cách, đều đặn và kết hợp cùng một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý giúp người tập nhanh chóng sở hữu một thân hình cân đối, thon gọn, săn chắc và nhiều lợi ích khác.
Với nữ, luyện tập giúp chị em sở hữu số đo 3 vòng chuẩn mực và đầy đặn hơn, nhờ đó họ sẽ tự tin hơn với thân hình của mình. Còn với nam giới, luyện tập sẽ giúp loại bỏ các cơ yếu trong cơ thể và thay vào đó là các cơ bắp phát triển, thân hình nở nang, săn chắc và vạm vỡ hơn. Với những bạn tham gia thi đấu thể thao, việc luyện tập giúp tăng hiệu suất của cơ thể khiến cho việc thi đấu đạt hiệu quả cao hơn.
Việc luyện tập giúp chúng ta khỏe mạnh hơn, ngoài ra còn có tác dụng nâng cao sức đề kháng cho cơ thể từ đó phòng tránh các loại bệnh khác nhau. Theo các nghiên cứu khoa học, luyện tập giúp phòng ngừa các bệnh liên quan tới tim mạch, nhồi máu cơ tim, huyết áp cao, xơ vữa động mạch, béo phì hoặc tiểu đường… rất hiệu quả. 
Tạo điều kiện cho quá trình tái tạo xương mới, giúp xương khớp chắc khỏe hơn từ đó hạn chế tình trạng loãng xương hoặc các bệnh thoái hóa, thoát vị đĩa đệm mà nhiều người trẻ tuổi đang có nguy cơ mắc phải.
Tăng cường sự trao đổi chất cho cơ thể, do vậy bạn sẽ nhanh đói và thèm ăn từ đó việc tăng cân sẽ hiệu quả hơn. Nếu mục đích của bạn là tăng cân thì nên kết hợp với một chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ dưỡng chất để tăng cận một cách hiệu quả.
Đốt cháy calo hiệu quả,  giúp hạn chế tích lũy mỡ thừa từ đó giúp bạn giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên nếu bạn muốn tìm tới gym để giảm cân thì cần kiên trì luyện tập, cùng với đó là kết hợp chế độ ăn uống nghiêm khắc, khoa học.
Nhiều bài luyện tập cũng giúp xương khớp phát triển và thúc đẩy quá trình tăng chiều cao. 
Theo Trương Minh Hậu.