Edit by Word Swag
Edit by Word Swag
DÀNH CHO NGƯỜI ĐÀN ÔNG NÓNG NẢY BỘP CHỘP
“Hãy giữ ý nghĩ khéo léo này khi bạn cảm thấy cơn thịnh nộ đang bùng phát — không phải nam tính là trở nên phát điên. Đúng hơn, sự lịch thiệp và lịch sự mang tính nhân văn hơn và do đó nam tính hơn. Một người đàn ông thực sự không nhường chỗ cho sự tức giận và bất mãn, và một người như vậy có sức mạnh, lòng can đảm, và sức chịu đựng — không giống như tức giận và việc phàn nàn. Càng gần một người đàn ông đến với một tâm trí bình tĩnh, anh ta càng gần với sức mạnh.”
—MARCUS AURELIUS, MEDITATIONS, 11.18.5b
“Tại sao các vận động viên nói chuyện láo lếu với nhau? Tại sao họ cố tình nói xúc phạm và những điều thô tục với những đối thủ cạnh tranh của họ khi quản trò vắng mặt. Để khiêu khích một sự phản ứng lại. Đánh lạc hướng và chọc giận đối thủ là một cách dễ dàng để đánh bại họ trong trò chơi của họ.
Hãy cố gắng ghi nhớ điều đó khi bạn thấy mình đang trở nên điên loạn. Sự tức giận không ấn tượng hay cứng cỏi — đó là một sai lầm. Đó là yếu điểm. Tùy thuộc vào những gì bạn đang làm, nó thậm chí có thể là cái bẫy mà ai đó đã đặt cho bạn.
Người hâm mộ và đối thủ gọi võ sĩ Joe Louis là "Ring Robot" vì anh ấy hoàn toàn không có cảm xúc — sự lạnh lùng của anh ấy, thái độ điềm tĩnh đáng sợ hơn nhiều so với bất kỳ cái nhìn điên cuồng hay sự bộc phát cảm xúc nào có thể nổ ra.
Sức mạnh là năng lực duy trì một sự thấu hiểu bản thân. Đó là người không bao giờ phát điên, người không thể bị xáo trộn, bởi vì họ kiểm soát được đam mê của mình — thay vì được kiểm soát bởi niềm đam mê của họ.
English version:
“Keep this thought handy when you feel a fit of rage coming on—it isn’t manly to be enraged. Rather, gentleness and civility are more human, and therefore manlier. A real man doesn’t give way to anger and discontent, and such a person has strength, courage, and endurance—unlike the angry and complaining. The nearer a man comes to a calm mind, the closer he is to strength.”
—MARCUS AURELIUS, MEDITATIONS, 11.18.5b
Why do athletes talk trash to each other? Why do they deliberately say offensive and nasty things to their competitors when the refs aren’t looking? To provoke a reaction. Distracting and angering opponents is an easy way to knock them off their game.
Try to remember that when you find yourself getting mad. Anger is not impressive or tough—it’s a mistake. It’s weakness. Depending on what you’re doing, it might even be a trap that someone laid for you.
Fans and opponents called boxer Joe Louis the “Ring Robot” because he was utterly unemotional—his cold, calm demeanor was far more terrifying than any crazed look or emotional outburst would have been.
Strength is the ability to maintain a hold of oneself. It’s being the person who never gets mad, who cannot be rattled, because they are in control of their passions—rather than controlled by their passions.