Dle Handel
Dle Handel
SỨC MẠNH CỦA MỘT MANTRA
“Xóa bỏ những ấn tượng sai lầm khỏi tâm trí bạn bằng cách liên tục nói với chính mình, tôi có nó trong tâm hồn tôi để ngăn chặn bất kỳ điều xấu xa, ham muốn hoặc bất kỳ loại xáo trộn nào — để thay vào, nhìn thấy bản chất thực sự của mọi thứ, tôi sẽ chỉ đưa chúng ra xứng đáng với lý do của chúng. Luôn luôn hãy nhớ đến sức mạnh này mà tạo hóa đã ban tặng cho bạn.”
—MARCUS AURELIUS, MEDITATIONS, 8.29
Bất kỳ ai đã tham gia một lớp học yoga hoặc tiếp xúc với tư tưởng Ấn Độ giáo hoặc Phật giáo hầu như chắc chắn đã nghe đến khái niệm thần chú. Trong tiếng Phạn, nó có nghĩa là “lời nói thiêng liêng” — về cơ bản là một từ, một cụm từ, một ý nghĩ, thậm chí là một âm thanh — nhằm cung cấp sự rõ ràng hoặc hướng dẫn tinh thần. Một câu thần chú có thể đặc biệt hữu ích trong quá trình thiền định vì nó cho phép chúng tôi chặn mọi thứ khác trong khi chúng tôi tập trung. Do đó, thật phù hợp khi Marcus Aurelius sẽ gợi ý câu thần chú Khắc kỷ này — một lời nhắc nhở hoặc để ý xem thành ngữ để sử dụng khi chúng tôi cảm thấy điều gì đó sai sai, phiền nhiễu, hoặc sự crush của cuộc sống hằng ngày trên chúng ta. Về cơ bản, nó hứa hẹn, “Tôi có sức mạnh bên trong mình để ngăn chặn điều đó. Tôi có thể thấy sự thật."
Thay đổi từ ngữ theo ý muốn. Phần đó là tùy thuộc vào bạn. Nhưng hãy có một câu thần chú và sử dụng nó để tìm thấy sự rõ ràng mà bạn khẩn cầu.
English version:
“Erase the false impressions from your mind by constantly saying to yourself, I have it in my soul to keep out any evil, desire or any kind of disturbance—instead, seeing the true nature of things, I will give them only their due. Always remember this power that nature gave you.”
—MARCUS AURELIUS, MEDITATIONS, 8.29n
Anyone who has taken a yoga class or been exposed to Hindu or Buddhist thought has probably heard of the concept of a mantra. In Sanskrit, it means “sacred utterance”—essentially a word, a phrase, a thought, even a sound—intended to provide clarity or spiritual guidance. A mantra can be especially helpful in the meditative process because it allows us to block out everything else while we focus.
It’s fitting, then, that Marcus Aurelius would suggest this Stoic mantra—a reminder or watch phrase to use when we feel false impressions, distractions, or the crush of everyday life upon us. It says, essentially, “I have the power within me to keep that out. I can see the truth.”
Change the wording as you like. That part is up to you. But have a mantra and use it to find the clarity you crave.