Star Wars đã dạy chúng ta cách cân bằng cảm xúc như thế nào ?
anh tôi vì muốn cứu vợ mà lập luôn cả một đế chế mới =)))
Triology star wars đã không còn xa lạ gì với phần đông chúng ta nữa, lúc còn bé tí khi xem trên HBO chắc hẳn ai cũng muốn có một thanh light saber để múa múa như các hiệp sĩ jedi nhỉ =))) để rồi đến dịp trung thu là sẽ đòi bố mẹ mua cho bằng được. Dạo gần đây mình có xem lại phần bộ ba tiền truyện của Anakin Skywalker và mình thấy được tầm quan trọng của việc cân bằng cảm xúc trong công việc sau khi thấy anh tôi vì nỗi lo mất vợ mà đã lập cả một đế chế =))). ( tôi xin phép đc gọi anakin skywalker là anh tôi nhé )
Từ lúc anh tôi dc sư phụ Qui-Gon Jinn và Obiwan bế về ra mắt với hội đồng nhưng bị từ chối vì cậu dễ bị tổn thương bởi mặt tối của thần lực, và dành cho ai chưa hiểu mặt tối của thần lực là gì thì hò là phe the Sith những người tôn thờ những cảm xúc tiêu cực: căm thù, sợ hãi, giận dữ, tham vọng, đố kỵ, tàn bạo và độc ác, trái ngược hoàn toàn với hội đồng Jedi.
Và từ lúc anh tôi nảy sinh tình cảm với padmé là lúc anh vi phạm vào điều luật tối kị của hội đồng yedi vì tình yêu và cảm xúc mạnh mẽ có thể dẫn đến sự mất cân bằng và sự hiểm họa. Họ tập trung vào việc phục vụ và bảo vệ hòa bình trong vũ trụ. Ta cũng có thể thấy lúc anh tôi để cảm xúc chi phối bản thân khi mẹ chết trong vòng tay của anh vì quá tuyệt vọng và đau khổ mà đã chém chết hết cả bộ tộc Tuscan rider. Hay khi anh tôi không được phép lên bậc sư phụ Jedi làm sự bất mãn của anh tôi với hội đồng càng gia tăng, để rồi khi gặp những ác mộng về cái chết của vợ mình, vì quá tuyệt vọng anh tôi đã nghe theo những cám giỗ của Palpatine a.k.a Darth Sidious mà theo phe the Sith sử dụng mặt tối của thần lực mà phản bội lại hội đồng Jedi chấp nhận cái tên darth vader từ bỏ đi đạo đức những phẩm chất của một Jedi và cả cái tên Anakin Skywalker, thành lập ra cả một binh đoàn một đế chế mới.

tôi để ảnh đây ae tự nghĩ cap nhe =)))
Qua câu chuyện của anh tôi ở trên mình hiểu rằng kiểm soát cảm xúc cân bằng giúp cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần, tăng tương tác và tạo các mối quan hệ.
Khi suy nghĩ tích cực não bộ sẽ sản sinh ra hóc môn hạnh phúc endorphins có lợi cho sức khỏe tinh thần và các nội tạng cơ thể. Tuy nhiên, khoa học cũng chỉ ra khi con người vui mừng quá mức như những sự kiện vui vẻ tiệc cưới, sinh nhật, dành chiến thắng trong cuộc đấu,… tim đập quá nhanh, không thể kiểm soát có thể gây hại đến cơ thể. Sự hưng phấn quá khi sử dụng các chất kích thích: rượu, ma túy,… cũng khiến sức khỏe tinh thần bị quá sức. Vì vậy, lời khuyên của các chuyên gia là vui vẻ, lạc quan cũng cần đúng mức.
Suy nghĩ tiêu cực sản sinh ra adrenaline có hại cho hoạt động não bộ và đề kháng của cơ thể. Như vậy, nếu cứ giữ suy nghĩ tiêu cực như lo lắng, sợ hãi, đố kỵ, thù địch,… thì sẽ gây hại đến cả thể chất và tinh thần của con người. Những căng thẳng, stress không ai là không có, tuy nhiên con người cần học cách kiểm soát stress ở mức độ nhỏ đến vừa để làm động lực cho cuộc sống. Nếu stress quá lớn gây mất cân bằng cảm xúc sẽ mang đến những điều tai hại cho thể chất và tinh thần.
Nhưng việc chúng ta phải làm là cân bằng giữa những suy nghĩ tích cực và tiêu cực ấy, như cách các hiệp sĩ jedi sử dụng mặt sáng của thật lực họ không để những cảm xúc chi phối hay ảnh hưởng tới công việc hay nhiệm vụ. Chúng ta cũng như vậy tích cực để ta có thêm những niềm vui những mối quan hệ mới thu hút những người bạn mới, tiêu cực là để ta nhìn nhận lại cuộc sống, nhìn nhận lại con người người mình và lấy nó làm những động lực sống đừng giống anh tôi nhé =))))
“Luke, bạn sẽ thấy rằng nhiều sự thật mà chúng ta bám vào phụ thuộc rất lớn vào quan điểm của chính chúng ta.”câu nói của Obiwan-kenobi mà mình thấy tâm đắc nhất
Tổng kết lại thì phim ảnh cũng dạy cho chúng ta nhiều thứ và trên đây là những gì mình học được từ bộ phim Star wars.

Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này