Stalker (1979)vietsub

Đây là bộ phim nói về đức tin và chân lý siêu hình, từ đầu đến cuối phim chỉ thẳng vào sự tra tấn tột cùng mà tâm hồn con người phải đối mặt:
Bạn sẽ hành động thế nào nếu trước mặt có một căn phòng (ZONA) có thể hiện thực hóa mọi mong muốn của bạn?
Có lẽ hầu hết mọi người đều đã nghĩ mà không nghĩ đến việc họ sẽ sử dụng cái gọi là cỗ máy tạo điều ước như thế nào để thực hiện được mong muốn của mình.
Câu hỏi của Danta là "Bạn có thực sự biết mình muốn gì không?" Có thể những người nói rằng họ muốn sự giàu có vô tận thực ra chỉ muốn một cái ôm trong lòng, có thể họ luôn tin rằng mong muốn bên trong của họ là tình yêu và chủ nghĩa cộng sản hòa bình. thực sự mong đợi trong lòng họ là một cuộc chiến tranh hạt nhân thế giới. Tôi tin rằng không ai dám thực sự đối mặt với trái tim của chính mình, hoặc đơn giản là không thể làm được. Trái tim con người giống như yếu tố chính trong thấu kính tháp, nước, mà chứa Mọi thứ đều trong suốt và vô hình.

Việc theo đuổi các vị thần, khoa học và nghệ thuật cuối cùng trên thế giới này là ba con đường chính để con người theo đuổi những ham muốn nội tâm của mình. Trong bộ phim này, họ được đơn giản hóa thành ba vai: kẻ theo dõi, giáo sư và nhà văn, và Zona là kẻ tối thượng theo đuổi. Một biểu hiện cụ thể của việc đạt đến điểm cuối
Một số người giống như chính kẻ bám đuôi, không dám đối diện với tấm lòng của chính mình, chỉ chịu trách nhiệm sùng đạo tin tưởng không cần suy nghĩ và không ngừng dẫn dắt thế giới, bởi giá trị của họ nằm ở lòng sùng đạo này.
Ngoài ra còn có các giáo sư, như nhà điều tra tôn giáo trong tiểu thuyết của Tuo, tin rằng thông qua khoa học và lý trí thay vì phép lạ, thế giới có một trật tự hòa bình dựa trên bánh mì, bí ẩn và quyền lực. Phép màu, ZONA, không tồn tại trước tính hợp lý của khoa học, nếu nó tồn tại, nó sẽ cản trở trật tự cơ bản của việc xây dựng khoa học dựa trên tính hợp lý trong thế giới này, và ZONA cần phải bị phá hủy.
Cũng có những nhà văn mà nghệ thuật và giá trị đã đánh mất mình trong chủ nghĩa tương đối, mất đi khả năng theo đuổi mục đích tuyệt đối.
Đúng vậy, dù có động cơ gì thì họ đều chọn rời đi trước cửa phòng ZONA.
Nhưng... có lẽ ngay từ đầu phần đen trắng của phim, họ đã ở trong phòng của ZONA, được những ảo ảnh của ZONA hướng dẫn để khám phá những mong muốn sâu kín nhất của họ?
Đối với mỗi người xem bộ phim “Stalker” đang hỏi, trước cửa Zona, bạn sẽ chọn như thế nào?
Nếu là tôi, tôi chắc chắn sẽ bước vào. Mong muốn của tôi có thể là nhìn thấy rõ ràng mong muốn ấp ủ bấy lâu của tôi ở cuộc đời này, hoặc có thể đó là ý nghĩa của sự tồn tại, tôi không loại trừ khả năng thế giới sẽ bị hủy diệt sau đó. nhấn nút. Hậu quả sẽ ra sao? Tôi không có ý kiến.
Thay vì nói rằng bước vào ZONA sẽ khiến ước mơ của bạn thành hiện thực, tốt hơn nên nói rằng bước vào ZONA là lần đầu tiên bạn đối mặt với phần sâu thẳm nhất trong trái tim mình. Có lẽ một người theo chủ nghĩa hư vô hoàn toàn không quan tâm rằng sau khi bước vào ZONA sẽ chẳng có gì xảy ra cả phần sâu thẳm nhất trong trái tim bạn.
cho câu hỏi cuối cùng này. Câu trả lời của Ta đến ở cuối phim, khi cô gái sử dụng một phép màu bí mật để chứng minh sự tồn tại của “Chúa”, cái kết siêu hình. Đúng vậy, điều kỳ diệu không thể quan sát được đó đã soi sáng niềm hy vọng thầm kín được chia sẻ bởi toàn nhân loại và đức tin Chính thống mà anh luôn tin tưởng.
Cuối cùng, trên thực tế, sự hiểu biết của Stalker có thể không cụ thể như trên, không có chỗ cho sai sót. Những bộ phim do Tarkovsky làm đều giống những bài thơ hơn, thơ không nên cụ thể, những người khác nhau nên có những quan điểm khác nhau dựa trên những suy nghĩ và hoàn cảnh khác nhau.

Movie
/movie