SỐNG TỰ LẬP CHỨ ĐỪNG CÔ LẬP - cuốn sách giúp bạn cách tạo lập các mối quan hệ tốt đẹp hơn.
Nhà thơ người Anh John Donne đã từng có một câu thơ nổi tiếng: 
“ Không có ai là một hòn đảo hoang
Chẳng ai có thể chỉ sống một mình.”
Trong cuộc sống hiện nay, các bạn trẻ luôn mong muốn được thể hiện bản thân là một người mạnh mẽ, cá tính và độc lập. Từ đó, xu hướng “sống tự lập” lên ngôi và trở thành một phong cách sống mới lạ được các bạn ưa chuộng. Tuy nhiên, có vẻ như mọi người vẫn thường hay bị nhầm giữa các khái niệm này, sống tự lập hay là sống cô lập, điều nào mới thực sự phù hợp, hãy để cuốn sách này làm ngọn đèn sáng tỏ hơn cho các bạn. 
Bằng giọng văn gần gũi thân thiện nhưng không kém phần thẳng thắn, Cách Tử San sẽ mang đến cho bạn đọc một cái nhìn mới mẻ hơn trong việc xây dựng các mối quan hệ cá nhân thông qua việc “làm phiền”. Chúng ta thường hay sợ nhờ cậy, nhờ giúp đỡ từ những người xung quanh vì quan niệm rằng như vậy là đang làm phiền đến đối phương. Sợ làm phiền, thực ra chính là không muốn thừa nhận mình cần người khác, đồng thời cũng cắt đứt những nhu cầu của người khác đối với mình.
“Hễ là người sợ làm phiền người khác, “vòng bạn bè” sẽ càng ngày càng nhỏ” 
Đúng vậy, nếu bạn không muốn làm phiền người khác, mối quan hệ giữa bạn và người đó cũng không thể thành lập, đây chắc hẳn không phải dự tính ban đầu của bạn, bởi vì sống trên thế giới này chẳng có người nào mà không khao khát tình cảm.
“Sống tự lập chứ đừng cô lập” - một cuốn sách với mạch cảm xúc liền mạch, những lời khuyên, bài học về các mối quan hệ được đưa ra như lời trò chuyện tâm tình. Bạn thân mến, hãy bước ra khỏi thế giới của bạn, cho người khác một cơ hội để hiểu bạn! Bạn là một người đặc biệt, sự tốt đẹp của bạn đáng được tất cả mọi người nhìn thấy, bạn xứng đáng có một thế giới rộng lớn hơn, có nhiều bạn thân và bạn tốt hơn.