Đây là quyển mình đang đọc, cũng tương đối thú vị, các vấn đề nêu ra không mới nhưng thể hiện tầm nhìn của tác giả rất tốt.
Quyển sách đề cập đến rất nhiều vấn đề của xã hội, doanh nghiệp và đời sống con người trước tác động của khoa học công nghệ. Rồi rốt cuộc con người vẫn là đối tượng phải va chạm và nhận lãnh những tác động lớn nhất. Nhưng quan trọng là cách chúng ta sống với thế giới đó thế nào?
Dưới góc nhìn của 1 nhà báo, thấu hiểu được trước 1 số vấn đề mà hôm nay chúng ta đang sôi sục và bị tác động cực kỳ lớn trong tương lại như quan điểm về luật an ninh mạng, ông nêu rất rõ "Yêu cầu đầu tiên của an ninh mạng là bảo vệ sự riêng tư của người dùng" hay các vấn đề về tâm lý đám đông trong mạng xã hội, hoạt động báo chí của chúng ta hiện nay liệu có thực đang làm báo hay câu view...
Bên cạnh đó, là các phân tích về mô hình doanh nghiệp trong thời đại 4.0 với Uber, Facebook, tình hình giáo dục cũng được đề cập với ngòi bút sắc bén. 
Những vấn đề đưa ra nhẹ nhàng, những lập luận có căn cứ khiến ta đôi lúc giật mình tự hỏi: rồi thế giới hiện đại đến vậy, nhưng chúng ta có đang sống nhân văn với nhau, hay đang bị điều khiển bởi chúng? 
Một quyển sách nhẹ nhàng và thú vị!