Sống một cuộc đời không hối tiếc là chuyện khoa học viễn tưởng. Tôi yêu khoa học viễn tưởng ?!
Đi tìm tình yêu đích thực của đời mình. Hành trình chúng ta mới bắt đầu....
Đúng vậy, thế giới có nhiều thứ qua đi khiến con người ta phải tiếc nuối.
Những bóng ma trong quá khứ đeo bám ta dai dẳng như cách chúng ta không thể nào quên hồi ức tốt đẹp… hay sai lầm của bản thân, sự ngu ngốc lúc bồng bột.
Nhưng không nhà sử học nào lại là nhà tiên tri cho tương lai…

Leaving the past to look to the future
Quá khứ không là bản đồ cho tương lai, nó chỉ là bản hướng dẫn cho tương lai. Đó là một minh chứng rõ rãng bất cứ thứ gì cũng có thể xảy ra mà mình ko thể ngờ tới. Sai lầm thường xuyên ta hay làm là nhìn vào hỉnh ảnh bản thân trong quá khứ để định hình con người mình tương lai…. Nó giống như việc để một người lạ quyết định những sự kiện quan trọng trong đời bạn.
Vốn dĩ quá khứ, tương và lai hiện tại là 3 định nghĩa khác hoàn toàn nhau. Chính bản thân mỗi người trong chúng ta đều là một con người khác ở mỗi mốc thời gian tiếp diễn đó. Cùng là một sự kiện có nên mua kẹo hay không thì chính bạn lúc là trẻ con, thanh niên và về già sẽ đưa ra câu trả lời khác nhau. Đừng oán hận hành động trong quá khứ của bạn vì chính quá khứ đó là nền móng tạo nên bạn bây giờ và tương lai!
Bạn của hôm nay đã khác hẳn hôm qua rồi xét cả theo góc độ vật lý sinh học : Thì mọi tế bào trong bạn đều được làm mới.
Tâm lý cũng vậy, đừng vì ẢO ẢNH SỰ KẾT THÚC( ảo ảnh đó là hình ảnh ghim vào mốc thời gian ta đã làm gì khiến cho tương lai ta phải làm gì với thứ ta đã làm đó) cầm tù bạn vào một lý tưởng hình thể.
Nó giống như việc một kẻ không có định hướng rõ ràng liều lĩnh quyết định theo đuổi ước mơ trở thành một bác sĩ chỉ vì gia đình anh ta có người làm trong ngành Y ( Ảo ảnh quá khứ lần 1 do kết quả sự ngộ nhận). Anh ta đốt tuổi xuân và cái gì cũng có cái giá của nó. Anh ta bỏ ra thời gian công sức thậm chí là sức khỏe, anh có được trước hết là tấm bằng Y danh giá và sau là vị trí của mình: một bác sĩ cao quý. Nhưng trong anh ta đau đớn vì không chịu được áp lực công việc luôn đè nặng kể cả lúc anh ta có thể ngả lưng. Chỉ vì, anh ấy và chúng ta không nghĩ rằng có thể thay đổi vì ta và anh ấy đều ko muốn phì hoài công sức quá khứ mình bỏ ra, không thể nào vứt tấm bằng đi vô ích được ( Ảo ảnh quá khứ lần 2).

Fall before yourself
Hay nói ngắn gọn một ví dụ điển hình là tình yêu, ai lại không đau khổ vì mối tình mình bỏ nhiều thời gian và tình cảm.
Có kẻ luôn mở mồm nói yêu thương bản thân nhưng thực sự là họ muốn băng bó vết thương trong lòng ngay tức khắc… đáng thương và thảm hại thay sự ích kỉ không nghĩ đến cảm xúc người mình từng yêu là liều thuốc độc mạnh nhất . Nhưng mình vẫn cố bám nìu tình yêu đó, ôm nỗi đau và chờ phép màu rơi xuống ban phước. Đúng vậy, trên trời rơi xuống chỉ có nước mưa và c*t chim. Chuyện gì đến cũng sẽ đến: sự rời xa là lẽ tất yếu.
Người làm tổn thương bạn có thể cũng buồn đấy nhưng ko đau buồn như bạn đâu - Kẻ đang bị Ảo ảnh quá khứ chi phối ạ ! Bạn nghe câu: “Nước mắt em lau bằng tình yêu mới” chưa. Người ta sẽ và có thể quên bạn…. Nhưng chỉ có bạn vẫn nhớ người ta mà thôi!

Blind love
Kiếm tìm con người chính mình tốt hơn so với quá khứ là chìa khóa thoát khỏi nghịch cảnh. Lúc thích hợp nhất làm điều đó là khi khi ta đủ tỉnh táo, không còn bóng ma quá khứ đeo bám.
Ta đủ góc nhìn về mọi thứ đang diễn ra để lên một kế hoạch đã sẵn sàng chừa chỗ cho rủi ro cho tương lai. Không ai biết tương lai sẽ xảy ra như nào và cũng chả ai biết lịch sự có lặp lại hay không. Nhưng ta có thể biết hôm nay phiên bản chúng ta đang thở có tốt hơn hôm qua hay không.
Cứ tiến lên lắng nghe tiếng gọi đầy đủ của trái tim, lý trí. Sống một cuộc đời không hối tiếc thật sự khó. Có lẽ hướng đến Tình yêu là cách để có được hạnh phúc và bình yên.
Hướng đến tình yêu ( yêu không chỉ dừng lại tình yêu lứa đôi các cặp tình nhân ) là hướng đến cái đẹp và cái thiện. Cái mà ta có thể cho đi và cảm nhận rõ ràng nhất: Nhịp tim hơi thở và sức mạnh. Mọi thứ đều có giá của nó đúng theo cả nghĩa tích cực hay tiêu cực. Muốn có được hạnh phúc tình yêu và hương vị sự bình yên có lẽ cần sự đánh đổi là thời gian nuôi dưỡng lòng kiên nhẫn cảm thông, chia se, lắng nghe...
Bạn không nghĩ mình xứng đáng mình đáng để được yêu thương sao ?
Liệu bạn đã sẵn sàng chạy khỏi bóng ma quá khứ đón lấy chìa khóa mở ra cánh cửa cho tương lai tức thời chưa ?

Bring yourself glory
Cre: Kozmor DXB