Sống lạc quan: Phương châm sống khiến bạn không bao giờ thấy chán ghét cuộc đời mình
Đôi lúc chỉ cẩn cười với bản thân ở trong gương thôi, dường như đã nhận được chút sự an ủi nào đó rồi. Sao ta cứ phải sầu não, sao ta lại phải buồn bực hay thấy cuộc sống này thật tăm tối nhỉ?
Tôi biết, rằng ai trên đời này chẳng có nỗi lòng và vất vả riêng. Nhưng nếu ta vui lên một chút, yêu bản thân hơn một chút, sống thoải mái hơn một chút...Liệu ta có hạnh phúc lên không?
-Tất nhiên là có chứ!
Đôi khi, ta buồn đến'' xé ruột xé gan'', sầu tới mức không tài nào nở một nụ cười. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi bản thân phải rơi vào trạng thái như vậy để làm gì không? Rõ ràng khi bạn buồn, bạn hoàn toàn có thể tự làm bản thân phấn chấn lên. Dù là nghe một bài nhạc, mua những thứ mình thích, chiều chuộng bản thân hơn thường ngày, uống một tách cà phê,...Chỉ bấy nhiêu đó thôi đã khiến trai tim bạn gấp đôi niềm vui rồi. Đừng bao giờ tiêu cực nếu có người ''bạo lực tinh thần'' bạn bằng cách nói những lời không hay, bôi xấu hay khiến bạn cảm thấy mình vô dụng, tồi tệ. Tôi nói thật đấy! Hãy coi những lời nói bạn nghe được là rác, nghe vào chỉ khiến bản thân thêm đau đầu mà thôi! Cứ mặc kệ những lời nói đó ngoài tai đi! Bạn chỉ hạnh phúc khi bạn ''thờ ơ'' với những câu đàm tiếu, chế giễu, chê trách bạn mà thôi! Sống vì tương lai của ta, vì những người mình yêu thương. Đừng sống chỉ để vừa lòng những người buông lời cay nghiệt...
Có những lúc, sự cố gắng của bạn không hề có một lần đền đáp nào cả. Đừng vội phủ nhận tiềm năng trong con người bạn, cũng đừng buồn vì chẳng có thành quả nào được tạo ra. Tin tôi đi! Không có một sự nỗ lực, nỗ lực tới mức nước mắt đôi lúc cứ lặng lẽ rơi mà chẳng thấy thành công cả! Hôm nay, ngày mai, và cả ngày kia, nếu bạn không làm được thì ta cứ cố gắng, tiếp tục cố gắng,...vì không một ai có thể đoán được tương lai của bạn, đó là do bạn định đoạt, bạn muốn nhộn nhịp hay êm đềm, bạn muốn bi thương hay hạnh phúc,...Không ai có thể cho bạn những điều đó, chỉ có tự bản thân bạn mới thấy tương lai bạn ra sao, bạn cần như thế nào mới có thể chạm tới những thứ ấy,...Hãy cứ chiến đấu hết mình vì ước mơ của mình, cố gắng, nỗ lực từng phút giây không phải chỉ để có được sự công nhận nhỏ nhoi từ mọi người mà là để bản thân thấy trân trọng giá trị của mình hơn.
Không ai thấu hiểu hết được những gì bạn chịu đựng, bạn suy nghĩ hay cả ngay khi bạn hành động. Chỉ có bản thân bạn biết mình là ai, mình có ý nghĩa như thế nào. Chẳng có ai sinh ra trên đời này là một người không có giá trị, không có sự cầu tiến, không muốn bản thân mình đừng tồn tại cả!!! Hãy cứ sống hết mình, sống cho cuộc đời bạn thấy mới mẻ và thú vị hơn, cho những gì bạn muốn, bạn yêu,...Cười chẳng có gì là khó, nhưng cả trái tim lẫn thâm tâm và suy nghĩ ta mới cười được thì lại là chuyện khác hoàn toàn! Sống lạc quan để thấy bạn chưa bao giờ thiếu bất cứ điều gì, để thấy mình may mắn hơn nhiều người ở mọi mặt, để thấy mình vẫn luôn có thể hạnh phúc!
- ORIZARD Q.N -

Phát triển bản thân