[Blue Dragon là tổ chức NGO mình rất có cảm tình. Thực tế tất cả các tổ chức NGO đều rất tuyệt vời, tuy nhiên, mỗi NGO hoạt động theo các tiêu chí và mục tiêu hoạt động khác nhau. Mình mến Blue Dragon vì họ đang hỗ trợ nhóm người yếu thế trong xã hội (trẻ em đường phố và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân của nạn buôn người). Rất tiếc dù tập trung vào giúp đỡ người Việt Nam nhưng tổ chức này không sử dụng tiếng Việt trong truyền thông. Do đó, mình xin phép viết lại vài dòng giới thiệu về Blue Dragon và một số thông tin cho những ai đang mong muốn đóng góp chút gì đó cho những người kém may mắn hơn mình mà chưa biết gửi gắm qua tổ chức nào).

Blue Dragon là tổ chức thiện nguyện giúp đỡ các trẻ em và gia đình Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ - giải cứu các nạn nhân của nạn buôn người qua biên giới.
Nhiều trẻ em lang thang được Blue Dragon cung cấp chỗ ăn ở và được hỗ trợ đến trường. Một vài bạn trong số đó hiện đang quay lại làm việc tại tổ chức.
Trong tình hình dịch bệnh đang kéo dài, hầu hết các tổ chức thiện nguyện như Blue Dragon đều đang gặp khá nhiều khó khăn về nguồn quỹ hoạt động (chủ yếu từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm). Trong khi đó, vì dịch bệnh, các trường học đóng cửa, số lượng trẻ vô gia cư và gia đình khó khăn lại đang càng ngày một tăng lên (tăng gấp đôi theo số liệu từ Blue Dragon).
Sự khó khăn chung của tất cả mọi người trong thời gian này là điều không bàn cãi. Tuy nhiên, trên thực tế, rõ ràng, một số nhóm người/gia đình sẽ gặp khó khăn hơn so với những nhóm người còn lại. Vì vậy, nếu tháng tới hoặc tháng tới nữa, bạn vẫn có thể sống sót qua mùa dịch, hãy cân nhắc giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.
Dưới đây là cách tiền của bạn sẽ được Blue Dragon sử dụng:

- 15$ của bạn sẽ giúp trang trải chi phí thực phẩm cho một gia đình trong vòng 1 tuần

- $30 của bạn sẽ giúp trang trải chi phí nhu yếu phầm cần thiết cho một người sau khi được giải cứu từ nạn buôn cứu.


- $50 của bạn sẽ cung cấp cho một trẻ em đường phố chỗ ở an toàn và được chăm sóc y tế.


- $100 của bạn sẽ giúp hỗ trợ chăm sóc khẩn cấp cho toàn bộ một gia đình không có thu nhập.


Thông tin chuyển khoản:
(Vui lòng thêm thông tin tên và email của bạn (nếu có thể) để chúng tôi chắc chắn bạn nhận được hóa đơn/xác nhận chuyển khoản).
Ngân hàng: BIDV, So giao dich 3
Tài khoản: Blue Dragon Childrens Foundation
Số tài khoản: 16010000086501
Địa chỉ: 20 Hang Tre, Hoàng Kiếm, Hà Nội
Mã SWIFT: BIDVVNVX

Thông tin thêm về Blue Dragon: https://www.bluedragon.org/