Lướt dạo qua newsfeed của một đứa teen bình thường (là mình) sẽ thấy hầu như các bài viết chỉ toàn phốt nọ, phốt kia, group anti, khẩu nghiệp, nhiều chuyện, chém gió,... toàn là những thứ "tào lao bí đao" mà khi đọc tin xong ta lại tự buộc mình vào nỗi bực dọc vô hình. "Bực ghê!". Sao tự nhiên ta lại làm cho cảm xúc của mình trở nên tồi tệ vì những chuyện không liên quan đến mình vậy nhỉ? Ai biết, chắc do thói sân si với đời của ta, do sự giải trí quá nghèo nàn mà ta đã đánh đổi đi cảm xúc của bản thân để mua vui trên những điều phù du đó. Cảm xúc của chúng ta là vô giá bạn ạ. Có điều khiển được cảm xúc ta mới làm chủ được bản thân, mới sống được cuộc đời mà ta mong muốn. Mình và bạn cũng như bao người thôi. Cuộc sống hàng ngày mỗi giây mỗi phút xảy ra biết bao nhiêu chuyện, đời người đổi thay có thể chỉ trong một đêm ngắn ngủi, giữa thời đại thông tin truyền đi còn nhanh hơn cả cái hắt hơi, làm sao ta có thể không quan tâm được chứ. Quan tâm đến những đổi thay xung quanh ta nhưng không có nghĩa là bất kể điều gì mình cũng mải mê đắm chìm vào đó. Nhớ nhé đừng cố chạy theo đám đông nữa, đừng để mình bị dắt mũi, đừng bán rẻ cảm xúc hay tiêu tốn thời gian vô bổ đánh mất đi những giá trị của đời mình. Giải trí ra sao, bằng cách nào ta có thể tự mình lựa chọn nhưng lấn quá sâu vào điều gì đó thì dễ thành nghiện ngập lắm. Mà nghiện ngập là "hỏng" rồi ông giáo ạ.
Mạng xã hội thực sự quyền năng đến đáng sợ, nó có thể khiến cho ta yêu-ghét một ai đó dù chưa gặp bao giờ, nhen nhóm vào lòng ta ánh dương tươi đẹp cảu sự ngưỡng mộ đối với người ta yêu hay sẽ là con mãng xà nguy hiểm mang thuốc độc căm ghét đến cho trái tim mình, thậm chí yêu ghét một ai đó chỉ tính bằng ngày bằng giờ. Ta dễ dàng chấp nhận cảm xúc đó mà chẳng tự hỏi tại sao lòng người đổi thay nhanh đến vậy. Chắc hẳn yêu thương chẳng đủ đậm sâu nên ta mới dứt lòng mình nhanh đến thế. Lựa chọn thế nào là ở mình đấy thôi, đời mình nông hay sâu cũng chính là do ta chọn lựa.
Thôi thì mình cùng buông bỏ bớt để lòng thanh thản và bình yên nhé.
                                                                                   Hà Nội, 26 tháng 11 năm 2020.
Không có mô tả.
Song Ji Hyo ( My Love ) -  Mong rằng ngắm nhìn những con người xinh đẹp sẽ chữa lành vết thương.