Bởi tâm tư anh như từng gợn sóng phủ giăng đầy trong ký ức , biển cạn đỏ hoe ánh mặt nhật sáng ngời rung rinh từng hàng rong xanh ngắt , có con đường chạy dọc bờ biển rì rào vỗ tiếng nước , anh đặt chân lên thềm đá mà lòng lạnh buốt , giơ tay hứng cái bầu trời mơn mởn trên vai rồi rùng mình im lặng trong không gian để nỗi buồn vỗ về từ đầu xuống chân , đau đớn tột cùng . 
 Sự vĩ đại trong con người anh bắt đầu bộc lộ khi anh yêu em , anh đếm những vị tha nhỏ bé gộp lại thành bó đủ đốt cháy cả đêm đen cho tới tận ngày sáng , anh ghim chặt tin yêu vào cột thuyền giăng thành cánh buồm to lớn nhất thế gian đưa hai ta đi qua hàng tỷ dặm hải lý vẫn không hề hà . Anh tập làm quen với cường độ của nỗi nhớ , như loài rong rêu chỉ chờ cho mưa xuống là vươn mình thống trị , tim anh giăng đầy rong như anh nhớ em điên cuồng bất kể ngày hay đêm , có cái chết kề ở ngay cần cổ anh vẫn gằn giọng đợi chờ em . 
 Có hề gì nếu lối cũ anh đi mòn bước vẫn cũ , nó chẳng còn mới nên thời gian cũng chỉ làm nó cũ thêm thôi , biến động chưa đủ to lớn để người ta phải thay đổi nó , vẫn là con đường với hàng lớp đất cát phủ qua vô số tháng ngày , lặng im oằn mình nằm đấy như đã từng là một phần của con phố này thì mãi mãi thuộc về nơi đây . Vạn nhất tim ta chỉ lựa chọn điều nó thích , nếu như yêu là bài toán thì trên thế gian này  đã đang và sẽ có hàng tỷ tâm hồn khác nhau đi tìm lời giải đáp . Giải đáp cho thứ tưởng chừng như đã cũ nhưng đã là một phần của cuộc đời này .
 Em đặt ta vào chốn nao bồng bềnh có tự hỏi là điều gì kì lạ hay không nếu con tim chưa từng muốn khóc , cứ đi đi em khi trời còn hừng sáng đời chông chênh vẫn đỡ bước em đi dù cho mai sau em có quên bản nhạc tình xưa ta chưa từng hát thì dấu chân xưa cũng đã giữ chặt bóng hình em .
 Anh mặc kệ con tim xoay tua đầy biến số , mũi tên đã bắn ra khỏi cung xuyên thẳng vào tim rỉ máu hân hoan . anh kì kèo được một thêm hai cho chút tình ta thêm vài khúc nồng mặn rồi có tàn thì trong anh cũng chẳng tiếc thương nhiều dù chia ly từ biệt cũng chẳng thể làm tổn thương thêm nữa trái tim bỏng cháy .