Từ những năm 90 của thế kỷ trước, Make-up Art Cosmetics đã nổi tiếng thế giới, dần trở thành thương hiệu được phái đẹp tin dùng. Không chỉ được khen ngợi về màu sắc, chất lượng, son MAC còn nổi tiếng về khả năng bền màu, lâu trôi. Vì điều này mà không ít tín đồ son môi băn khoăn không biết son MAC có chì không? Câu trả lời dưới đây có lẽ ít nhiều sẽ khiến nàng suy ngẫm!
➡️➡️➡️ Lisa Cosmetics cam kết Sản phẩm 100% chính hãng, Bảo hành đổi trả 30 ngày, xem tại đây: 👉👉👉 https://lisa.vn/son-mac/

1. Son MAC có chứa chì không?

Câu trả lời là “CÓ”!
Năm 2011, Cục Quản lý dược phẩm Mỹ – FDA đã công bố danh sách 400 loại son môi chứa chì. Một số sản phẩm son môi của MAC cũng nằm trong “tầm ngắm”, thỏi son MAC đầu tiên lọt Top 30.
Tuy nhiên FDA cũng khẳng định: Nồng độ chì tối đa cho phép có trong son môi là 20ppm (20 phần triệu). Bộ Y Tế Việt Nam cũng có khẳng định tương tự. Điều này có nghĩa là son môi hoàn toàn an toàn nếu hàm lượng chì không vượt qua 20ppm.
Son MAC có chì không là câu hỏi của nhiều người
Xét về lượng chì trong son MAC: Thỏi son MAC chứa nhiều chì nhất có hàm lượng 2.28ppm, thỏi son chứa ít chì nhất chỉ có 0.03ppm. Tất cả đều nằm trong định mức cho phép và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.  
Son MAC có nhiều chì không? Từ phân tích trên có thể khẳng định son MAC không chứa nhiều chì và hàm lượng chì trong son MAC phụ thuộc vào màu sắc từng thỏi son.
Thực tế bất cứ dòng son môi nào trên thị trường cũng có chì, chỉ là ít hay nhiều mà thôi. Không phải nhà sản xuất trực tiếp thêm chì vào trong son, mà chì vốn dĩ có sẵn trong các thành phần tự nhiên. Càng những thứ có nhiều sắc hồng thì hàm lượng chì càng cao, tiếp đó đến sắc tím và sắc đỏ.
➡️➡️➡️ Tham khảo: Hạn sử dụng của son MAC là bao lâu

2. Son MAC có tốt không?

Mỗi sản phẩm son MAC trước khi đưa ra thị trường đều được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ – FDA kiểm định gắt gao về nồng độ chì cũng như các mức độ đảm bảo an toàn khác. Đó cũng chính là lý do vì sao MAC vẫn có thể tồn tại và phát triển cho đến tận ngày nay.
Ban đầu, Make-up Art Cosmetics chỉ sản xuất ra những sản phẩm dành riêng cho các chuyên gia makeup. Hiển nhiên, trước khi đến với tín đồ làm đẹp khắp thế giới, MAC từng đồng hành với không ít chuyên gia trang điểm, minh tinh, người mẫu trên các sàn catwalk. Họ đều là những người có kiến thức, am hiểu sâu rộng về mỹ phẩm cũng như làm đẹp, họ có thể tin tưởng thì tại sao bạn còn phải nghi ngờ?
Mac đã đồng hành với hàng nghìn người đẹp khắp thế giới
Tuy nhiên trên thị trường xuất hiện đã và đang xuất hiện nhiều son MAC fake, chất lượng kém. Những thỏi son “MAC” này được làm bằng chất liệu gì thì có trời mới biết. Bởi vậy mà khi mua son, các nàng nên lựa chọn store uy tín để đảm bảo an toàn.