I. Lời mở đầu

Xin chào các bác, tôi là Samurice. Sau một thời gian dài bận rộn cày cuốc để giúp cuộc đời trở nên tươi đẹp hơn, tôi đã trở lại với các bác. Các bài viết trước tôi đã giới thiệu về Độc Thủ Bóng Đêm. Hai build đó đều là build rất vui và thực sự OP nếu dùng đúng cách. Còn hôm nay, tôi sẽ đem đến một build thực tế hơn, đỡ OP hơn nhưng cũng vô cùng vui. Nếu các bác dám nhận thử thách thì hãy cùng thử build này: "Võ sư ma thuật"

II. Võ sư ma thuật:

1. Giới thiệu nhân vật:

Ít ai biết đến nguồn gốc của nhà sư bí ẩn này. Có những câu chuyện kể về một kẻ lang thang khắp Skyrim, một mình chống lại toàn bộ Forsworn, người khác kể lại hắn chính là một Nightingale, một câu chuyện khác thì kể rằng hắn là một Listener của mẹ Sithis. Cho dù có là ai, mọi câu chuyện đều có một điểm chung, đó là kĩ năng chiến đấu của hắn. Da thịt cứng hơn sắt thép, vũ khí lấy từ hư vô và có khả năng thoắt ẩn thoắt hiện trong gang tấc. Gần đây nhất, có kẻ truyền lại rằng hắn đã xuất hiện ở Helgen và triệu hồi một con rồng khổng lồ đến hủy diệt cả thành phố. Liệu huyền thoại này có thật?

2. Skill build:

- Võ sư ma thuật có thể là bất cứ race nào, tuy nhiên tôi khuyên dùng Imperial vì Shout "Voice of the Emperor" rất hợp với lối chơi của build này.

- Võ sư ma thuật sử dụng các skill chính bao gồm:

+ Conjuration: Conjure Bounded Weapon.

+ Alteration: Flesh skills

+ One Handed: Bound Sword, Bound Dagger.

+ Illusions: Calm, Harmony, Invisible.

- Sử dụng cận chiến và ma thuật cùng 1 lúc, các bác nên tăng đều cho 3 chỉ số với tỉ lệ Magic/Health/Stamina như sau:

+ Level 1 => Level 20: 2 - 1 - 2

+ Level 20 => Level 50: 1 - 2 - 2.

Do việc sử dụng ma thuật không nhiều như cận chiến, điểm tăng cho Magic ban đầu chỉ để cho đủ magika cho việc spam Flesh và Bound weapon sau này.

- Shout:

+ Disarm: Khiến thế trận trở thành bố đập con.

+ Marked for death: Bởi vì tao mặc áo còn mày mặc giáp nên mày cần bỏ giáp ra cho cân bằng.

+ Cyclone: Bởi vì tao là Ang - "The Last Air Bender".

- Stone:

+ Steed Stone: Vì ta cần tốc độ và sức bền.

+ Atronach: Vì ta cần khả năng chịu đòn.

3. Lối chơi:

Trước khi lao vào đấu nhanh, hãy dùng Flesh skill và Conjure vũ khí mình thích để chiến đấu. Tôi khuyên dùng Dual Dagger vì nó nhanh và ở level thấp Bound Dagger có base dmg = với Deadric Dagger nên rất hiệu quả trong combat. Tuy nhiên về lâu dài Bound Weapon sẽ không scale được vì vậy có thể chuyển sang Unarm combat.

Alteration:

Hãy lấy tất cả mọi Perks để tăng khả năng chịu đòn. Vì build này không sử dụng armor nên các Flesh Skills là nơi duy nhất ta lấy được sức đề kháng trong cận chiến.

Conjuration:

Hãy lấy toàn bộ các perks của Bound Weapon để tăng khả năng chiến đấu cho Võ sư

Tuy nhiên, nếu không sử dụng Bound Weapon và dùng Unarmed thì hãy sử dụng Heavy Armor để lấy perk "Fist of Steel" và dùng Deadric Gaunlet để có dmg Unarm mạnh nhất. Tốt hơn là hãy enchant cho Gaunlet với Enchantment của Gian the Fist (Địa điểm dưới The Ratway) để lấy thêm 24 dmg Unarmed.

Illusions:

Các Perks cần lấy:

- Toàn bộ Mastery từ Novice đến Master Illusions: Để giảm thiểu mana và sử dụng hiệu quả hơn.

- Hypnotic Gaze: Spell chính sẽ dùng là Harmony.

- Animage, Kindermage  Master of the mind: Để Illusions có khả năng dùng cho mọi đối tượng, thậm chí cả Elder Dragon khi lên level cao.

Trang phục:

Hãy sử dụng mod này :))), không nói nhiều.

Warrior Monk - bryanwee20

Vũ khí:

Ta sẽ sử dụng Bound Weapon và Unarmed là chính. Đây là build duy nhất tôi không dùng đến Smithing và Alchemy hạng nặng :))

4. Cách chơi:

Hãy cố gắng kiếm lấy Bound Sword hoặc Bound Dagger từ sớm để chiến đấu.

Đầu game build này rất yếu nhưng về sau này thì cực kì mạnh mẽ với lợi thế về tốc độ và sức mạnh của các Alteration spell.

Sử dụng Shout:

- Dismay, Disarm hoặc Dragon Aspect để cận chiến.

- Cyclone để tạo khoảng cách và reset trận đấu nếu gặp bất lợi.

- Marked for Death hoặc Disarm để mở đầu trận đấu cho thuận lợi.

Vì build không sử dụng armour nên khả năng chịu đòn không mạnh lắm. Hãy luôn luôn di chuyển để giữ khoảng cách với đối phương và đánh khi đối phương vừa đánh hụt.

Build dành cho Expert level, bác nào chơi ở mức dưới Expert sẽ thấy build cực nhảm shit và không hay đâu.

5. Tổng kết:

Võ sư ma thuật là một build cơ bản, tập trung vào sự hài hòa giữa Phong và Thủy, của ý trí lẫn sức mạnh, tạo ra một nhân vật vừa mạnh về thể chất vừa khỏe về ma thuật. Chơi nhân vật này cần sự tập trung cao độ và đòi hỏi người chơi có trình độ chơi nhất định mới đạt được hiệu quả nhân vật. Tuy cơ bản nhưng Võ Sư Ma Thuật lại là một build cực kì vui và cho người chơi có thể thỏa mình thực hiện nhiều trò cao siêu hơn về cuối game.

Chúc các bác may mắn. Trong thời gian tới có bác nào muốn build đặc biệt dành riêng cho mình hãy cứ cmt bên dưới, tôi sẽ nghiên cứu và tạo ra build cho các bác.

Cảm ơn các bác đã ủng hộ, xin tặng lại các bác cặp bưởi.