Sinh viên Việt Nam có cần “gap year”?
“Gap year” chỉ khoảng thời gian sau khi tốt nghiệp sinh viên không vội đi làm/học tiếp ngay mà dùng khoảng một năm để đi du lịch và trải nghiệm cuộc sống.

Hỏi đáp vu vơ
/hoi-dap-vu-vo
Longbottom
Có lẽ dùng từ "nên" có chứ ko nhất thiết là "cần" :p
minhhai
ukm mình cũng nghĩ là "nên". Chứ nếu cần thì nó hơi quá, vì nhiều người kinh tế không cho phép, học khả năng của họ ổn, chưa ra nc ngoài đã đc công ty việt nam nhận làm r
Longbottom
với cả nhiều ông học thành thần chưa ra trường đã đc bao nhiêu chỗ săn đón rồi, ra 1 cái là bị hốt luôn ấy chứ :3
crap
theo tôi thì không nên có.
Julius
Cũng có vài đứa bạn đang đi "gap year" bằng tiền lương tụi nó tích lũy thấy cũng thích. Nhưng mà còn một đống mục tiêu phải đánh nhanh thắng nhanh nên cho em nó lui gấp :))
obvious
đấy có tiền tự tiêu mình thấy còn được chứ ăn chơi bằng tiền bố mẹ nó sao ý
Julius
Tụi bạn mình toàn đi bằng tiền tụi nó làm ra không à, mình cũng không thích lấy tiền bố mẹ để làm mấy phi vụ này đâu

obvious

Julius
Đúng rồi. Tính mình lông bông thích đi khám chỗ này phá chỗ kia nhưng dòng đời và phụ huynh cứ thử thách mình mãi =..=
gaconchipchip
vấn đề lớn là có tiền không mà đi =.=. mình thuộc chủ nghĩa cực đoan với cuộc sống. cầm tiền bố mẹ xong đi rong chơi ếu thấy ngại à.
Min
đúng r, chơi tiền của bố mẹ nó áy náy kinh dị luôn:((
gaconchipchip
cái chào lưu này chỉ dành cho những bạn nhà không có gì ngoài điều kiện thôi. chứ ngồi nhìn bố mẹ kiếm từng đồng cho con ăn chơi nhảy múa nghĩ nó khổ lắm
Min
:)) thích bn r ấy, mk đồng quan điểm với bạn, nói chứ tiêu thả cửa tiền bố mẹ khó nhọc mình không đành:(
gaconchipchip
đúng rồi có tiền tự kiếm thì đi tẹt ga. k có ở nhà 1 năm k xin đc việc cũng giúp bố mẹ việc nọ việc kia. :3 đi chơi nói thật ai chẳng thích
minhhai
Gap year nước ngoài nó đi trước khi đi học đại học mà, mình áp dụng kiểu ngược đời ư?
khanhhoang
Nếu có tiền thì đi không có thì thôi :v