Hãy nói về những thứ nhỏ nhặt đi.Ta được dạy từ bé rằng"mọi người sinh ra đều bình đẳng"nhưng bây giờ khi đã trưởng thành thì sao?ta bật cười khi nghĩ về sự khờ khạo đó đó chỉ còn là một lý tưởng sách vở.Trên thực tế mọi sự sống đều không bình đẳng,thế giới đầy rẫy những điều vô lý,nhưng tất cả mọi người ở đây đều thấu hiểu về sự hiện diện của điều đó trong xã hội hiện đại thì chúng ta càng phải tôn trọng và bảo vệ sự bình đẳng đó hơn sao?Quyền công dân cho phép ta bình đẳng trước pháp luật.Trước pháp luật tất cả đều được đảm bảo sự công bằng và không thể bị phân biệt đối xử giá trị của những nạn nhân đã bị thu nhỏ đến mức trở thành một phần lợi nhuận mất đi,để tránh trở thành chiến tranh kinh tế."mọi người sinh ra đều bình đẳng"chẳng phải vì lý tưởng đấy mà chúng ta từ bỏ cuộc sống của loài vật mà thành lập nền văn minh nhân loại sao?
Đúng tôi thừa nhận rằng sự bất công là thứ không thể tránh khỏi vì nếu sự khác biệt bị loại bỏ khỏi thế giới này thì ai sẽ đứng ra cai trị đất nước và duy trì pháp luật,sự đố kỵ sinh ra giữa các giai cấp.Bấy lâu nay mọi người mải leo những bậc thang trước mặt mình mà chưa một lần dừng lại để tự hỏi mình đã đứng ở đâu
img_0
Số đông trong chúng ta sẽ đóng góp hàng trăm triệu để các bậc cha mẹ có thể đổi lấy hy vọng cứu sống con cái mình khỏi một căn bệnh chưa có cách chữa trị nhưng mặt khác ta có thể dùng số tiền đó cứu sống hàng trăm đứa trẻ đang phải hứng chịu nạn đói ở châu phi nhưng họ chưa bao giờ để tâm...... Giuwax chúng thì có gì khác nhau chứ ? chúng ta không thể cứu sống cả hai vậy bạn có nghĩ là sự bình đẳng trở thành bất khả thi rồi không?
Chỉ có những kẻ ưu tú nhất trong số những kẻ ưu tú,một số nhỏ được ban tặng tư cách đặc biệt mới nên nghĩ về vấn đề ấy vậy sẽ ra sao nếu họ bị tha hóa?hệ thống luật pháp,các quốc gia sẽ ra sao nếu tất cả đều vô đạo đức từ lúc đầu?
Tôi đã đi hỏi những người xung quanh rằng tại sao mọi sự sống đều không ngang nhau? đây là những câu trả lời tôi nhận được-Tại sao ư?tôi nghĩ điều đó là lẽ tự nhiên thôi
-sự bất bình đẳng tốt xấu không quan trọng,quan trọng là phải biết cách chấp nhận nó
-sự bất bình đẳng sẽ không bao giờ bị phá bỏ,vì có ai quan tâm đâu?
-con người đã trở thành bài toán phát triển kinh tế,khi xe hơi được tạo ra,kinh tế phát triển vượt trội số người được ban cho cuộc sống nhiều gấp mấy lần số người đánh mất nó trong tai nạn và chính từ đó con người chấp nhận xe hơi
img_1
-anh có thể nhìn vào hệ số GINI thì sự bất bình đẳng không nghiêm trọng như anh nghĩ
-giới hạn khả năng hỗ trợ các nước thuộc thế giới thứ 3,tham nhũng quý tích kinh tế,đánh thuế các nước đang phát triển,anh nghĩ rằng mình có thể thay đổi tất cả điều đó
-đề án kim tự thấp sinh ra để kiếm tiền,việc ngân hàng và các nhà đầu tư phát hiện ra điều đó là không thể tránh khỏi
-tôi lấy làm ngưỡng mộ sự non nớt trong suy nghĩ của anh
-có những sinh mạng anh cho rằng đáng được cứu nếu thế giới này sụp đổ nhưng có thể với người khác nó còn thua cả cỏ rác
Như một đứa trẻ tôi đặt ra câu hỏi tại sao?tại sao? tôi xin bổ sung là tôi cũng không phải là một người yêu sự bình đẳng,mọi người đều có thước đo cho riêng mình:bạn,họ,tất cả mọi người đều làm như thế,cả tôi cũng vậy có khi chính tôi cũng đang đặt sự hơn kém lên con người nguồn cảm hứng cho tôi làm bài viết này là do tôi đọc bộ manga alice in borlderland thực sự là một bộ manga rất hay