Gần đây, Sony đã ra mắt phần phim thứ hai của Venom, đó chính là Let There Be Carnage, lần đầu giới thiệu một trong những symbiote tàn ác và đáng sợ nhất, đứa con của Venom, Carnage. Tuy nhiên, bộ phim không chỉ có sự đóng góp của Venom và Carnage, mà còn có sự xuất hiện một nhân vật mà tôi cho là không thua kém gì hai nhân vật, cô nàng Shriek. Mà chắc cũng không ai biết nhiều tới cô nàng này nhỉ, thế liệu bạn có muốn biết cô ta là ai mà có thể trở thành người tình của một tên điên như Carnage không? Chúng ta bắt đầu thôi.

Giới thiệu

“Tiếng hét siêu âm của ta có làm ngươi bị thương không? Còn ta rất tức giận khi kẻ nào dám làm người đàn ông của ta bị thương…” – Shriek.
Shriek xuất hiện lần đầu trong tập truyện Spider-Man Unlimited số thứ nhất, xuất bản vào tháng 5 năm 1993, được tạo ra bởi nhà văn Tom DeFalco và họa sĩ Ron Lim. Trong sự kiện Maximum Carnage, cô đã được Carnage giải thoát và cùng nhau tạo ra một cơn thảm sát tàn khốc, cũng chính là lý do khiến cho hai tên sát nhân này yêu nhau say đắm. Gần đây, Shriek đã chết trong sự kiện Absolute Carnage.

Nguồn gốc

Shriek tên thật là Frances Barrison, cô trải qua một tuổi thơ vô cùng bất hạnh khi phải chịu sự bạo hành của mẹ, nó ám ảnh tới mức mà hậu quả để lại cho cô khiến cô không muốn trở thành một người mẹ nữa. Frances sau đó đã vướng vào ma túy, trở thành một nữ phản diện tên Shriek và sau đó chôn thân mình vào nhà tù Ravencroft Institute.
Trong sự kiện Maximum Carnage, Shriek đã được Carnage đưa ra khỏi nhà tù, cũng tại thời khắc này, hai kẻ sát nhân tâm thần đã yêu nhau. Không chỉ có Shriek mà Carnage còn cứu những tên sát nhân khác như Demogoblin, Doppelganger và Carrion. Cùng với nhau, chúng đã đem tới một cuộc thảm sát đẫm máu tại New York, đưa thành phố này rơi vào bể máu tột độ. Khác với những gã đồng đội cuồng sát kia, Shriek lại có sở thích khoái lạc hơn. Cô đánh thức phần tối trong mỗi người dân, khiến cho họ mất trí và tự tay giết lẫn nhau. Tuy nhiên, cuộc vui cũng chẳng kéo dài được lâu, cả lũ sau đó đã bị các siêu anh hùng đánh bại và đưa trở lại nhà đá. Cô ta đã nhiều lần vượt ngục nhưng chạy trời không thoát nắng, cô tiếp tục bị ném lại vào nhà giam.
Đã có khoảng thời gian mà Shriek sở hữu symbiote. Số là khi Carnage được Hall Industries đưa lại Trái Đất và thí nghiệm lên, họ đã tạo ra một cá thể symbiote mới lai tạo giữa một phần của Carnage và công nghệ, symbiote ấy mang tên Scorn và sớm chọn vật chủ là bác sĩ Tanis Nieves. Tuy nhiên, Shriek do được đưa tới Hall Industries nhằm cung cấp năng lượng cho Carnage, cô ta đã tước đoạt lấy Scorn nhưng cũng chẳng được bao lâu thì ờm .. kẻ xấu luôn thua mà nhỉ?
Một thời gian sau, cô đoàn tụ với người tình Carnage của mình, và đây cũng là lúc mà cuộc chiến lố lăng nhất thế giới đang diễn ra, trận chiến giữa hai gã tâm thần mang tên Carnage và Deadpool. Nhờ có sự trợ giúp của Shriek mà Carnage đã có cơ hội lật kèo Deadpool, những gã lính đánh thuê lắm mồm này đâu có dễ bỏ cuộc đâu chứ. Sau khi có được symbiote Hybrid cộng sinh vào cơ thể, Deadpool đã lừa Carnage tấn công Shriek khiến cho cô nàng này trọng thương. Ai mà nỡ lòng nào đánh nóc nhà của mình, việc này đã khiến cho Carnage vô cùng trầm cảm và tự đưa bản thân vào nhà tù.
Khoảng thời gian tiếp theo, Shriek hồi phục và tiếp tục sự nghiệp ác nhân của mình. Có vẻ như cô nàng không thể nào thực hiện chuyến hành trình solo được mà luôn tham gia vào các nhóm ác nhân khác.

Tình hình hiện tại trong comics

Gần đây nhất, Shriek đã xuất hiện trong sự kiện Absolute Carnage. Cô được tái nhập với Carnage và được hắn ta giao nhiệm vụ đại diện cho giáo phái Carnage tiếp quản thành phố Doverton khi nó bị thâu tóm bởi symbiote. Tuy nhiên, khi thành phố này bị tấn công bởi Man-Wolf, cô đã tàn sát tất cả dân chúng tại Doverton để lấy lại mã symbiote của họ.
Tuy là một kẻ xấu, nhưng Shriek cũng là một người rất nặng tình, sẵn sàng hy sinh bản thân để đem lợi ích cho người mình yêu. Cô đã hiến thân mình để làm vật tế hồi sinh con quỷ Demogoblin, không những thế xương sống của Shriek còn bị Carnage xé ra để lấy lại mã symbiote của Scorn. Do vật chủ của Demogoblin là Shriek, nó đã đổi tên thành Demagoblin để tưởng nhớ cho nữ vật chủ của mình.

Sức mạnh

Nói về phần sức mạnh, có lẽ các bạn không biết rằng Shriek thực chất là một dị nhân với ba năng lực:
Thứ nhất, Shriek có thể phóng ra sóng siêu âm và tạo ra những vụ nổ khi tiếp xúc. Đây là năng lực chính mà cô thường dùng nhất vì nó có thể gây ra sát lượng cực lớn, không những thế còn giúp cô có thể bay. Năng lực này mạnh tới mức mà nó còn có thể tác động vào chiều không gian tối bên trong Cloak và sát thương gây ra bên trong nó cũng vô cùng khủng khiếp.
Năng lực thứ hai chính là thấu cảm hắc ám. Nói cho dễ hiểu, khi tiếp xúc với con người, cô có thể kích thích phần đen tối nhất trong nhân tính của họ, khiến cho họ thực hiện những hành động tội lỗi nhất trong sự phẫn nộ. Năng lực này đã khiến cho cả một thành phố rơi vào tình trạng hỗn loạn, lấy ví dụ như người mẹ giết con hay người đàn ông cưỡng hiếp cô gái. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi cô sử dụng năng này, mắt trái của cô sẽ phát sáng.
Và năng lực cuối cùng cũng là một dạng năng lực khá phổ biến, Telekinesis hay siêu năng lực ngoại cảm, giúp cho cô có thể thao túng và điều khiển vật thể theo ý muốn.
Tuy nhiên, điểm yếu của Shriek chính là rất yếu về mặt tinh thần và dễ dàng bị những ngoại cảm gia tấn công vào tâm trí.