Chào anh em, MyopicBom đã quay trở lại đây. Xin lỗi anh em vì khoảng thời gian qua đã bặt vô âm tín. Do bận việc học và công việc nên mình tạm dừng viết series này. Trong thời gian tới mình sẽ chăm chỉ viết bài hơn với tần suất ít nhất 1 bài/tuần. 
Trong số này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về 4 phần phim còn lại của Showa Rider cùng 3 movies về 3 Kamen Rider đặc biệt trong thời kì chuyển giao tiếp sang Heisei Rider. Let's go!!!!!!!!
6. Skyrider (1979-1980)
Sau 4 năm kể từ khi kết thúc Kamen Rider Stronger, Toei và Ishinomori Productions đưa dòng phim Tokusatsu quay trở lại màn ảnh nhỏ với series mang tên “Kamen Rider” giống với series đầu tiên. Tuy nhiên, phần phim thứ 6 này được coi như sự hồi sinh từ bản gốc với siêu anh hùng mới là Skyrider Loạt phim với nhiều ý tưởng mới thoát khỏi sự lạc hậu với các diễn viên thâm niên để tiến tới dàn diễn viên mới đầy trẻ trung. Nhà khoa học đại tài Keitarō Shido bị tổ chức khủng bố Neo-Shocker bắt cóc với mục đích cung cấp công nghệ rô bốt cho chúng. Để trốn thoát, ông ta lên kế hoạch thuyết phục chỉ huy của Neoshocker cho phép biến đổi Hiroshi Tsukaba thành chiến binh siêu hạng nhằm phục vụ Neoshocker, thay vào đó ông ta lại biến Hiroshi thành Skyrider với mục đích giúp cứu thoát mình khỏi tay Neoshocker.
Không sở hữu sức mạnh hoang dã như Amazon, cũng không có khả năng thay đổi form để gia tăng sức mạnh nhưng Skyrider lại có khả năng bay như "Sịp đỏ" và kỹ năng không chiến rất vô đối. Khả năng này được Skyrider áp dụng khéo léo trong cả kỹ năng do thám các căn cứ của kẻ địch một cách hiệu quả.
7. Kamen Rider Super-1 (1980-1981)
Mùa thứ 7 của dòng phim siêu anh hùng đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng fan hâm mộ với cái tên Kamen Rider Super-1. Trải qua quá trình biến đổi, Oki Kazuya có thể tồn tại trong không gian ngoài vũ trụ mà không cần bộ đồ phi hành gia với mật danh Super-1. Tuy nhiên không gian nơi Kazuya hoạt động bị tấn công bởi đế chế Dogma và chỉ mình anh ta có thể trốn thoát. Với quyết tâm trả thù cho cái chết của những người đồng sự, Kazuya trở về Nhật Bản và được chuyên gia võ thuật Master Genkai đào tạo. Bằng kiến thức và sức mạnh của mình, Kazuya có thể biến thành Kamen Rider Super-1 và sử dụng kỹ năng “Five Hands” để chống lại các Dogma. Đây là loạt phim rất được hâm mộ vào thời kì đó bởi tạo hình ấn tượng rất mạnh mẽ, có phần trưởng thành đồng thời hệ thống kỹ năng cũng phát triển đa dạng như Kamen Rider thời kì Heisei.
Với kỹ năng Five Hands, Super-1 sử dụng năm chiếc găng tay sức mạnh khác nhau thông qua việc hô :"Change-(tên chiếc găng tay)". Điều này tạo nên sự linh hoạt và thuận lợi trong mọi hoàn cảnh chiến đấu và khiến Super-1 trở thành một trong những Kamen Rider đáng gờm của Showa Rider.

Từ trái sang phải, Elek Hands - Power Hands - Thermal Hands ( Cặp găng tay màu xanh lá)- Radar Hands
8. Kamen Rider Black ( 1987-1988 )
Cho tới mùa thứ 8, Kamen Rider thực sự đã trở thành series hấp dẫn với lượng fan ổn định và thậm chí là đông đảo. Kamen Rider Black là series minh chứng cho điều ấy. Với cốt truyện rất kịch tính và xoay quanh mối quan hệ mang đậm chất bi kịch giữa các Kamen Rider và kẻ thù đối địch, phần phim này không chỉ trở nên rất phổ biến ở Nhật Bản, mà còn ở nhiều quốc gia nơi nó được phát sóng như Thái Lan. Bộ phim bắt đầu tại thời điểm hai anh em cùng mẹ khác cha Minami Kotaro  và Nobuhiko Akizuki bị giáo phái Gorgon bắt cóc và bị ép tham gia vào cuộc biến đổi phẫu thuật để trở thành thế hệ tiếp theo phục vụ cho chúng. Kotaro đã kịp trốn thoát trước khi bị tẩy não, với sự giúp đỡ từ cha nuôi của mình. Cùng lúc đó, anh đã phát hiện ra sự thật kinh hoàng từ cha dượng: Gorgom đã sớm giết bố mẹ đẻ của Kotaro. Với hình dạng Kamen Rider BLACK, Kotarou đã phải chiến đấu với anh trai của mình, người trở thành con át chủ bài của Gorgom, Shadow Moon. Series được coi là bộ phim truyền hình kinh điển và trở thành series Kamen Rider nổi tiếng nhất cuối những năm 1980, và trong cả thời kỳ Showa.
Kamen Rider Black - Vị vua thế kỉ
9. Kamen Rider Black RX (1988-1989)
Sau sự sụp đổ của Gorgom, Minami Kohtaro đã nhận được công việc của một phi công trực thăng trong một doanh nghiệp thuộc sở hữu của gia đình Sahara - gia đình đã cho Kohtaro một ngôi nhà mới. Kohtaro sau đó bị đế chế Crisis bắt cóc và nhận được lời đề nghị làm việc cho chúng. Kohtaro đã từ chối bằng cách chiến đấu với Crisis. Thật không may, viên Kingstone đã bị vỡ trong trận chiến, kéo theo khả năng biến hình của Kohtaro bị biến mất và anh bị đế chế Crisis đẩy vào không gian vũ trụ. Tuy nhiên bức xạ của mặt trời đã đột biến King Stone và biến đổi Kohtaro trở thành Kamen Rider Black RX. Với quyền năng mới của mình, anh đã chống lại đế chế Crisis và ngăn chặn kế hoạch cướp lấy trái đất của chúng.
Đứa con của mặt trời - Kamen Rider Black RX
Với sức mạnh mới của viên King Stone: Đá Mặt Trời, Kohtaro có thể biến thân tới 4 dạng khác nhau tùy vào hoàn cảnh chiến đấu bao gồm: Black, Black RX, Bio Rider và Robo Rider.
Từ trái sang phải: Robo Rider - Bio Rider - Black - Black RX