Chắc chắn không phải chỉ để làm những thứ như bạn đang nghĩ :))
<br>

Sex Toy là gì?

Sex Toy, tiếng Việt còn gọi là “đồ chơi tình dục” hoặc là “đồ chơi người lớn”, giống như tên gọi của nó: là những đồ vật mang lại những trải nghiệm trong các “cuộc vui” của người lớn. Đó có thể là những “cuộc vui” của 2 người, hoặc nhiều người, nhưng cũng có thể là khi bạn chỉ có một mình “tự sướng” (aka thủ dâm). Tuy nhiên, chức năng của Sex Toy không chỉ dừng lại ở các thú vui hoan lạc này.
Trên thị trường có hằng hà sa số các loại Sex Toy với đủ loại hình dáng, chất liệu, mục đích khác khau. Có loại dành cho nam, có loại dành cho nữ, có loại dành cho cả nam và nữ; có loại dùng bên ngoài, loại dùng bên trong; có loại máy rung chạy bằng pin, loại thì dùng tay đơn giản… Để chọn được một sản phẩm ưng ý, chắc chắn sẽ ngốn của bạn không ít thời gian tìm tòi, ngâm cứu.
Trong khuôn khổ của bài viết hôm nay, mình sẽ tập trung nói về lý do tại sao mọi người lại sử dụng Sex Toy, có phải chỉ có những người đam mê làm tình thì mới tìm tới các sản phẩm này không? Còn các nội dung khác cụ thể hơn về phân loại các loại đồ chơi này, mình sẽ hẹn mọi người trong một bài viết khác gần nhất nhé ^^!
Dưới đây là video 1 phút tổng kết lại nội dung bài viết một cách ngắn gọn nhất (nhưng đừng quên tiếp tục đọc bài viết này nhé, vì nó giải thích kỹ hơn cho bạn hiểu rõ nhiều điều ^^!). Bạn cũng có thể xem video khác trong Series “1 phút học Sex Ed cùng She Talks” tại link này nha!)
https://www.facebook.com/shetalks.info/videos/246195700676889
https://www.facebook.com/shetalks.info/videos/246195700676889

Sex Toy đến Trái Đất để làm gì và Tại sao mọi người lại sử dụng chúng?

Lý do đầu tiên thoảng qua trong đầu chúng ta khi nhắc tới hai từ Sex Toy chắc chắn là việc hỗ trợ để đạt được khoái cảm hơn khi “làm chuyện í” hoặc thủ dâm. Nếu vậy thì các shop bán đồ người lớn chắc sẽ là nơi phát minh ra thứ đồ chơi này nhỉ?
Tuy nhiên, chiếc máy rung (Vibrator) – vốn là một loại Sex Toy phổ biến dành cho nữ giới, lại được tạo ra bởi một bác sĩ nam ở Bắc Mỹ, với mục đích là giúp điều trị chứng rối loạn chức năng tình dục cho các bệnh nhân nữ của mình 
Bạn thấy đó, ngoài lý do mà hầu như ai cũng nghĩ tới nhưng không ai nói ra, Sex Toy còn có những công dụng rất khác nữa.
1. Hỗ trợ người khuyết tật có được những trải nghiệm tình dục tốt hơn
Người khuyết tật có thể có những khiếm khuyết về cơ thể và khả năng vận động, nhưng họ vẫn còn bộ não – nơi mà mọi cảm xúc, suy nghĩ vẫn luôn hoạt động bình thường. Và việc bị mất một vài khả năng trên cơ thể, không có nghĩa rằng bạn không có cảm xúc và nhu cầu cho sex.
Sex Toy lúc này hiện hữu như một trợ thủ đắc lực giúp một số người khuyết tật, bị hạn chế khả năng vận động, có thể dễ dàng thủ dâm và quan hệ hơn. Các loại đồ chơi này cũng giúp họ thực hiện các hoạt động tình dục hay các tư thế mà bình thường họ không thể, hoặc sẽ rất khó khăn mới có thể tự mình làm được.
Suy cho cùng, chúng ta ai cũng có quyền yêu và được yêu, phải vậy không? :)
2. Hỗ trợ cộng đồng LGBTQ+ trong các trải nghiệm tình dục, khẳng định bản dạng giới, hoặc giải tỏa các phiền muộn về giới
Bạn có thể đã từng thắc mắc các cặp đôi đồng tính nếu muốn trải nghiệm cảm giác kiểu như khi âm đạo và dương vật gặp nhau thì sao? Đó là khi công dụng của Sex Toy được sử dụng.
Ngoài ra, đối với các bạn chuyển giới, sẽ luôn có một số loại Sex Toy giúp hỗ trợ họ có được những hoạt động cần thiết khi have sex.
Và cũng đừng quên, còn có rất nhiều bạn không nhận mình thuộc về bất kỳ giới tính nào, và cả những bạn giới tính linh hoạt, hôm nay thấy mình như một chàng trai, ngày mai lại thấy mình như một cô gái, hôm tới lại thấy mình không thuộc về giới tính nào, mà có khi tuần sau lại thấy mình ở đâu đó giữa nam và nữ… Sex Toy khi đó sẽ đóng vai trò giúp họ khẳng định bản dạng giới, hoặc giải tỏa các nỗi phiền muộn về giới tính của mình.
3. Hỗ trợ điều trị các bệnh lý hoặc chứng rối loạn
Các loại máy rung (vibrator) đã được đưa vào nghiên cứu thử nghiệm để thay thế phương pháp điều trị thủ công, giúp bệnh nhân giảm sự cáu kỉnh, mất ngủ và căng thẳng.
Sex Toy cũng giúp điều trị một số triệu chứng như rối loạn cương dương, rối loạn kích thích sinh dục, rối loạn hoạt động tình dục và rối loạn cực khoái. Một số người còn thấy rằng đồ chơi tình dục giúp họ đối phó với các tác dụng phụ của một số loại thuốc hay của quá trình mãn kinh: như ham muốn tình dục thấp hoặc giảm cảm giác ở bộ phận sinh dục.
4. Giúp nữ giới hiểu về cơ thể và nhu cầu tình dục của mình hơn
Trên thực tế, những phụ nữ sử dụng sex toy (cụ thể hơn là máy rung – vibrator) trong đời sống tình dục của họ thường có sức khỏe tinh thần tốt hơn (ví dụ, họ cảm thấy có nhiều ham muốn hơn, hay hiểu biết về cơ thể của mình tốt hơn) so với những phụ nữ không sử dụng sex toy.
Một số công ty sản xuất Sex Toy đang phát triển nhiều hơn các loại đồ chơi dành cho các cặp đôi và nam giới, tuy nhiên, các loại Sex Toy này thường được mô tả dựa trên cơ sở cách chúng có thể được sử dụng để thỏa mãn phụ nữ. Mục đích chính ở đây là cung cấp cho phụ nữ công cụ để hiểu rõ hơn về nhu cầu tình dục của họ, và sau đó, họ có thể nói cho người bạn đồng hành của mình biết mình thích điều gì.

Kết luận

Mình đã từng gặp những cái nhìn rất thiếu thiện cảm và phán xét khi họ bắt gặp ai đó sử dụng Sex Toy. Có lẽ trong suy nghĩ của rất nhiều người, đây vẫn là một thứ đồ chơi bị giới hạn trong khuôn khổ của những thú vui trụy lạc.
Nhưng như bạn đã thấy đó, sự thật không phải lúc nào cũng như chúng ta nghĩ, và trước khi phán xét về bất cứ điều gì, hãy luôn nhìn vào những mặt tích cực của chúng nữa nhé!
Yêu thương,
Hà Phạm
--------------------
Nguồn thông tin tham khảo trong bài viết:
Viện Y tế quốc gia – Thư viện Y tế quốc gia Mỹ – Bài về: Genital vibration for sexual function and enhancement: best practice recommendations for choosing and safely using a vibrator
Research Gate – Bài về Co-designing Sex Toys for Adults with Motor Disabilities
The Journal of Sexual Medicine – Bài về: Prevalence and Characteristics of Vibrator Use among Women who have Sex with Women
Springer – Bài về: Sex Toy Use by Gay and Bisexual Men in the United States
Planned Parenthood – Bài về: Sex Toys
Cosmopolitan – Bài viết: “I tested loads of sex toys for disabled people and these are the 6 best”
--------------------
Mình có một niềm yêu thích đặc biệt với Sex Education và Animated Video. Nếu quan tâm tới các bản viết liên quan tới chủ đề Girls Empowerment via Sex Education, bạn có thể ghé thăm trang cá nhân của mình tại đây nhé ^^: https://she-talks.org/