Đầu tiên mình giới thiệu qua về mình và bối cảnh của những câu chuyện mà sắp tới mình sẽ kể
Mình sinh ra trong gia đình 4 người, mình là con cả(thực ra thì trước đó bố mẹ mình có mang thai 2 lần, lần đầu bị xảy thai, lần 2 vừa sinh ra thì mất), bố mình có hai người anh mà mình gọi là bác cả và bác hai, nhà mình và nhà hai bác nằm sát cạnh nhau, chi tiết thêm mình sẽ kể trong những câu chuyện về sau. Nhà mình xây từ tầm khoảng cuối 99 đầu 2000, sau được tu sửa. ban đầu phía mạn phải – nơi giáp với nhà bác hai là mảnh vườn khá nhỏ trồng giềng xả cùng một vài cây ăn quả, ngăn cách vườn với sân là một hàng rào gạch cao tầm nửa mét, sau nhà là một dãy bao gồm bếp, nhà kho, nhà vệ sinh. Trước nhà bếp lụp xụp là cái giếng được chia đôi, một nửa giếng nằm trong nhà tắm, một nửa thì dùng để cấp nước sinh hoạt, nhà mình là loại nhà 2 tầng, cầu thang được xây ngay trong nhà, nhà có 2 cửa, một chính một phụ nằm cạnh nhau nhưng khác hướng được xây thụt vào trong giành ra được một mảng sân hè lát gạch hoa. lối vào cửa phụ có cầu thang dẫn lên tầng hai- nơi mà bà mình khi còn sống vẫn thường ngủ, cạnh cầu thang là một hành lang khá hẹp có một cửa sổ khá to ở đó.
Bắt đầu vào sự kiện đầu tiên: những bóng người kì lạ.
Ngày ấy(lúc ấy mình tầm 3~4 tuổi), cả nhà mình vẫn ngủ chung 4 người trên một chiếc giường, giường đặt ở góc trong cùng sâu về phía sau nhà, nhà khá thoáng cộng với việc ít đồ đạc nên từ giường có thể nhìn thấy được cầu thang. Cầu thang được lắp thêm đèn ngủ (loại đèn dây tóc bóng tròn to tròn bằng quả bóng bàn, sơn màu đỏ hoặc xanh lá tùy loại, của nhà mình là màu đỏ), nó có 2 công tắc, một đặt ở dưới cầu thang và một cái ở trên tầng 2, có thể bật hoặc tắt ở cả 2 công tắc đó (có lẽ để thuận tiện cho bà mình khi sử dụng). Đêm xuống, để giảm đi nỗi sợ bóng tối của mình (vì khi nhìn vào bóng tối mình thường thấy những khuôn mặt kinh dị như những diễn viên tuồng trang điểm đậm) và cũng để giúp cho bà mình dễ dàng đi lại khi cần thiết, đèn luôn trong trạng thái bật. một tấm tèm mỏng được bố mình mắc lên ngăn cách giường với cầu thang. Đây là chi tiết giúp mình nhìn thấy một cách gián tiếp những bóng người kì lạ mà mình đã nhắc tới.
Đêm hôm ấy, đột nhiên mình-một đứa trẻ 3~4 tuổi tỉnh giấc giữa đêm, không biết ma sui quỷ khiến gì mà mình lại quay người ra nhìn về phía cầu thang, đập vào mắt mình là 3 cái bóng đàn ông đang in lên tấm rèm ngủ, 3 cái bóng đen sì dù rèm không dày đến mức không nhìn rõ người. một cái đang đi lên trên tầng 2, một cái đang ngồi xổm trên lan can cầu thang, một cái thì ngồi xổm trên ô cửa kính hình bán nguyệt mà theo mình, trèo lên đc đấy đã khó chứ đừng nói là ngồi vì nó khá nhỏ. Kinh hồn, mình bắt đầu lay bố mình dậy và hỏi nhỏ:” cái gì kia bố?”, bố mình ngoái đầu ra nhìn rồi bảo”ma đấy, ngủ đi”. Nghe vậy mình sợ hãi rúc đầu vào người bố, cố nhắm mắt ngủ tiếp.
Sau này khi mình hỏi lại bố mình về cái đêm hôm đấy, bố mình không hề nhớ gì về nó, thậm trí ông còn nhầm với một lần ổng dọa mình về những đốm sáng xanh trong một đêm hè cắt điện rằng:”con cáo mắt xanh đấy”. sau này mình mới được biết rằng đấy là bố mình chêu, còn những đốm sáng hay những cái bóng ấy thì đến nay vẫn là một bí ẩn mà mình không thể giải thích cũng như không thể quên được, các bạn đọc đến đây nếu có thể giải thích được mong các bạn giải thích giúp mình. Mình nhớ hồi nhỏ, trong khi bà ngồi đan chổi rơm ở bếp, bà kể rằng bà có tới 6 người con, 3 người lần lượt là bố mình cùng hai bác, ba người còn lại thì đều đã mất từ khi còn nhỏ mà bà mình cũng chẳng nhớ hết tên (mình nhớ bà mình có đọc một cái tên nhưng mình không nhớ được). đó là tất cả những gì về câu truyện kì lạ đầu tiên mà mình gặp phải. đây là bài viết đầu tiên cảu mình nên mong được các bạn, các anh chị nhận xét để những bài sau được trơn chu mạch lạc hơn. Cảm ơn các bạn đã đọc đến đây.