Mình chắc chắn rằng bất kỳ ai hâm mộ series Game of Thrones (GOT) sẽ không thể bỏ qua siêu phẩm “The Witcher” của nhà đài Netflix bởi vì có rất nhiều sự tương đồng giữa hai series. Cả hai đều dựa theo bối cảnh trung cổ châu âu thời kỳ tăm tối khi mà bạo lực và tình dục luôn song hành cùng nhau, thậm chí theo đánh giá của mình yếu tố bạo lực và tình dục trong The Witcher còn táo bạo hơn GOT với những cuộc chiến đẫm máu không chỉ giữa “người” với “người” mà còn cả “người” với “quái vật” - rất nhiều quái vật khác nhau. Điều này cũng tạo nên sự khác biệt cơ bản giữa thế giới của The Witcher và GOT. Trong khi GOT xoay quanh cuộc chiến tranh giành “ngai sắt” giữa các quý tộc thì The Witcher lại là cuộc chiến giữa các vương quốc và thậm chí là giữa các chủng tộc để thống trị vùng đất không tên được gọi là “The Continent”. Và điều mà mình cảm thấy vì sao The Witcher lại mang đến cho người xem cảm giác khi đã xem GOT chính là … “All men must die” – ai cũng phải chết, giống như GOT, The Witcher sẽ cho bạn cảm giác sốc từng tập khi chứng kiến những nhân vật ưa thích lần lượt ra đi. Bạn yêu thích nhân vật này bởi vì sự ngầu lòi của họ – die, còn nhân vật khác thì dịu dàng tốt bụng – die, còn thằng cha mà vô cùng xấu xa xứng đáng bị chừng trị - không có gì xảy ra đâu thằng cha đó vẫn sống tốt, thậm chí cả nhân vật chính cũng suýt … chết nếu như anh không phải nhân vật chính ^^.
Có thể nói về điểm mạnh so với GOT, The Witcher có phần nhỉnh hơn về những pha đấu tay đôi mãn nhãn nhưng còn nhiều điểm The Witcher sẽ cần phải cải thiện nhiều hơn để có thể bằng được so với GOT, đầu tiên là về diễn xuất của các nhân vật, ngoài nam chính diễn xuất khá ổn giống như trong tiểu thuyết bước ra cả về ngoại hình và tính cách thì các nhân vật còn lại vẫn chưa thể hiện được nhiều, mình khá hi vọng vào “Yennefer” – đây là nhân vật rất có chiều sâu và khá mâu thuẫn nếu được tập trung nhiều hơn có lẽ cô cũng có thể trở thành một “ Daenerys” thứ hai, tiếp theo là về các âm mưu tranh giành quyền lực, đó là điểm hấp dẫn nhất ở GOT nhưng The Witcher vẫn chưa thể hiện được nhiều tuy nhiên vì mới chỉ là season 1 để người xem có thể hiểu sơ qua về bối cảnh câu chuyện và các nhân vật nên The Witcher vẫn chưa đi sâu vào các mưu đồ chính trị - hứa hẹn các season sau điều này sẽ được thể hiện nhiều hơn và đậm chất GOT hơn, các trận chiến quy mô cũng sẽ được mong chờ ở các season tiếp theo nhiều hơn bởi vì nếu như bộ phim bám sâu theo tác phẩm gốc chúng ta sẽ được thưởng thức các trận chiến kinh điển không thua kém gì GOT và mình rất mong chờ điều đó.
Tổng kết
Thật sự sau GOT, “The Witcher” theo mình là một series đáng được mong được nhất hiện nay, tuy nhiên có một vấn đề nhỏ mình hơi tiếc không nằm ở phía bộ phim mà là ở nhà sản xuất khi việc Netflix phát hành cả một season cùng lúc khiến cảm giác mong ngóng hồi hộp và cả các phân tích mổ xẻ từng tập giống như GOT sẽ không có, nếu như Netflix có thêm một ngoại lệ cho The Witcher thì thật tốt. Trông chờ vào một season 2 hoành tráng hơn nữa và “Toss a coin to your Witcher” nào mọi người!