Seri 12 bài viết giúp anh em có thể học nghề Airdrop: Airdrop Heist - Phần I: Khởi Đầu Phi Vụ
Seri 12 bài viết giúp anh em có thể học nghề Airdrop từ con số 0 đến con số xxx tùy trình độ và trời độ
Khởi Đầu Phi Vụ

1. Săn Mồi Airdrop: Vào Cửa Có Mất Phí Không?
- Airdroplà một phương thức khuyến khích người dùng tham gia sớm khi một dự án mới mở cửa. Mục tiêu của airdrop là tạo dựng cộng đồng và kêu gọi đầu tư. Hình thức này vừa có lợi cho người dùng (nhận token miễn phí hoặc NFT), vừa có lợi cho dự án (tăng trưởng cộng đồng và quảng bá sản phẩm).
- Tuy không bắt buộc phải đầu tư lớn, nhưng bạn sẽ cần một khoản vốn nhỏ để chi trả cho phís wap trade, mua vật phẩm, mint NFT... để tham gia Airdrop.
- Nếu bạn muốn thu được nhiều airdrop, có thể cần đầu tư vào thiết bị, proxy, các trình duyệt chống mã hóa để tối ưu hóa quá trình tham gia.
2. Những Địa Bàn Layer 1, Layer 2, GameFi, SocialFi
- Airdrop Layer 1: Là airdrop của các dự án blockchain trực tiếp trên chuỗi chính (ví dụ: Ethereum, Bitcoin), nơi các token được phát hành và phân phối qua các nền tảng
- Airdrop Layer 2: Là các dự án hoạt động trên nền tảng Layer 1 nhưng nhằm cải thiện khả năng mở rộng, giảm phí giao dịch và tăng tốc độ (ví dụ: Polygon).
- GameFi: Mô hình kết hợp giữa game và tài chính phi tập trung (DeFi), cho phép người chơi kiếm token và các tài sản số như NFT thông qua việc tham gia vào các trò chơi blockchain.
- SocialFi: Mô hình kết hợp mạng xã hội và tài chính, cho phép người dùng giao dịch và kiếm tiền từ các hoạt động trên mạng xã hội, ví dụ: tip, chia sẻ nội dung.
- Bonus từ các sàn: Thông thường để kêu gọi tệp user mới, các sàn sẽ có bonus cho người dùng thường sẽ dưới 150usd, tìm kiếm các bonus lớn nhất, tối ưu lần đầu dùng ví sàn cũng là một cách săn airdrop cho người mới.
3. Mật Mã
- Mint NFT: Là quá trình "tạo" ra mộtNFT (Non-Fungible Token) – tài sản số duy nhất trên blockchain, đại diện cho sản phẩm sáng tạo của nhà sản xuất (ví dụ: tranh, video, âm nhạc…). Bạn có thể nhận hoặc mua NFT trong các dự án airdrop.
- Farming: Là các hoạt động để kiếm token, bao gồm làm nhiệm vụ, giao dịch (trade), chơi game,
-SocialFi: Mô hình kết hợp mạng xã hội và tài chính, cho phép người dùng giao dịch và kiếm tiền từ các hoạt động trên mạng xã hội, ví dụ: tip, chia sẻ nội dung.
-GameFi: Mô hình kết hợp giữa game và tài chính, nơi người chơi có thể kiếm token và các tài sản số (ví dụ: NFT) thông qua việc chơi game. Những vật phẩm này có thể bán hoặc trao đổi.
4. Cách Xác Định Mục Tiêu
- Tìm kiếm các nhóm Telegram đầu tư chất lượng, cộng đồng nhóm có sự tương tác cao, ít spam và tuyển ref, và luôn cập nhật thông tin hàng ngày.
- Một cách khác là tham gia vào các group uy tín để tìm kiếm dự án và theo dõi thường xuyên xem cách thức cập nhật thông tin và tương tác của admin, thành viên trong nhóm.
- Tự thẩm định dự án Airdrop: Trước khi tham gia, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về dự án. Kiểm tra tài khoản mạng xã hội của dự án (Twitter, Telegram) để đánh giá độ uy tín, tầm ảnh hưởng và mức độ lan tỏa của dự án, số vốn đã kêu gọi được, các đối tác của dự án, chain dự kiến sẽ phát hành token nếu được public trước.
5. Bộ Kỹ Năng
- Một số vốn nhất định như đầu bài đã nói: Mặc dù không phải tất cả các dự án đều yêu cầu đầu tư, nhưng một số dự án có thể yêu cầu bạn thực hiện một số hành động swap, mint...
- Kỹ năng tư duy và phán đoán độ tin cậy của dự án: Bạn cần khả năng đánh giá và phân tích xem dự án có đáng tin cậy hay không.
- Sử dụng thành thạo các công cụ quản lý dự án: Bạn cần biết cách theo dõi và quản lý các dự án airdrop mà bạn tham gia (ví dụ: sử dụng công cụ như Google Sheets hoặc các nền tảng khác để quản lý ví, tài khoản social, proxy).
- Học hỏi liên tục: Trong bất cứ lĩnh vực nào, học hỏi liên tục là yếu tố tiên quyết dẫn đến thành công. Công nghệ blockchain và các xu hướng trong airdrop thay đổi nhanh chóng, vì vậy bạn cần luôn cập nhật thông tin.
- Kiến thức cơ bản về máy tính và kỹ thuật: Để tham gia các dự án với số lượng lớn, đôi khi bạn cần hiểu biết cơ bản về kỹ thuật hoặc sử dụng các công cụ “cheat” để tối ưu hóa quy trình tham gia.
---------------------------------
Sau bài đầu tiên nhập môn bài thứ 2 mình sẽ giới thiệu và cách làm từ tổng quan đến chi tiết từng mục

Tài chính
/tai-chinh
Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này