Dưới đây là những bài học tôi tự đúc kết cho mình khi đọc quyền sách này.
/Hạnh phúc tự thân
Hạnh phúc tự thân là sao ? Tức là hạnh phúc không phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài như: vật chất, địa vị, tiền bạc, rượu chè.vv. bằng cách nào ? Chúng ta thường có xu hướng thích nghi với những thứ xung quanh mình từ những nhu cầu căn bản như ăn uống ngủ nghỉ đến vật chất: nhà cửa xe cộ. Đến khi không còn những thứ đó thì chúng ta mới biết quý trọng chúng. vì thế nên CNKK TH dạy chúng ta cách tạo ra hạnh phúc từ tiết chế nhu các cầu căn bản như: ăn cơm đạm bạc, mặt quần áo cũ, ngủ không cần gối, mền.. tùy theo sự sáng tạo của bạn .khi làm như thế chúng ta sẽ biết quý trọng những gì mình đang có, và tập cho chúng ta không còn phụ thuộc quá nhiều vào những thứ như: ăn ngon mặc đẹp chăn ấm nệm êm khi ở trong tình trạng không có nó.
/Vật chất chỉ là vật ngoại thân
Nên chúng ta cũng đừng quá coi là của mình chúng ta càng coi trọng chúng, đến lúc chúng không còn là của ta nữa thì ta càng đau nhưng thật sự chúng ta không mất cái gì cả đấy chỉ là nổi đau không có thật, chúng ta vẫn sống tốt khi không còn sở hữu chúng. Kể cả cái smartphone trên tai của bạn một ngày nào đó nó cũng sẽ bị lấy lại, hãy xem nó như một công cụ, phương tiện.
/Tâm trí
Tâm trí là một công cụ đắt lực của con người nếu chúng ta biết sử dụng chúng, gần nhà tôi có những người dù đã già 50 60 tuổi mà vẫn cư xử như một đứa trẻ ấu trĩ. Về mặt phát triển thể chất thì bạn chỉ cần ăn thôi. còn về mặt tâm trí, tình thần của chúng ta nó cũng giống như thể chất bạn cũng cần phải cho nó ăn những món ăn tinh thần như sách xem những video có nhiều chất xám và bạn cần phải biết tiêu hóa chúng.
/Biết đủ   Kẻ biết đủ mới là kẻ giàu có, kẻ giàu có mà không biết đủ thì chẳng khác gì một kẻ nghèo. Biết đủ là sao ? Cũng giống như việc chọn điện thoại để mua vậy nhu cầu của tôi là: nghe gọi xem thì chỉ cần mua chiếc điện thoại vài triệu là đủ. Một xe là đủ, 5 bộ đồ là đủ. Nếu bạn không biết đủ thì cũng giống như càng uống càng khác không bao giờ thỏa mãn được cái ham muốn vô đáy
/Đám đông
Chúng ta cần phải cảnh giác trước đám đông không phải lúc nào cũng đúng và cần phải có tư duy độc lập để không phải hùa theo những thứ nhãm nhí nhất là trên mxh.
Bounus Hãy đặt câu hỏi tại sao với mọi thứ đấy cũng là một cách học.
/Cái chết
Ai rồi cũng phải chết dù sớm hay muộn, điều quan trọng nhất là hãy sống như thế nào để khi lìa đời không hối tiếc. Và cũng đừng quá lo sợ về cái chết vì nó đến với ta mỗi ngày ta có thế chết vì xe đụng, điện giật...
Câu nói mà tôi tâm đắt
"Giống như sự khác biệt giữa một ánh phản quang yếu ớt và một nguồn sáng rực rỡ, một thứ phát ra ánh sáng từ chính bên trong nó, trong khi một thứ chỉ phản chiếu ánh sáng từ một thực thể khác rọi vào. Cuộc sống hiện tại của bạn tràn ngập ánh sáng, đúng, nhưng từ những nguồn bên ngoài, và vì vậy nếu có bất cứ ai hay thứ gì đó chắn vào giữa, nó ngay lập tức sẽ trở nên đen tối mù mịt."