(Đưa lại từ blog vnhacker)

Cách đây mấy năm, tôi có tổ chức một buổi workshop về sử dụng Internet an toàn ở Đại học Bách Khoa Tp.HCM. Hôm đó có khoảng 100 người đến dự, nhưng khi tôi đang nói giữa chừng thì... cúp điện, không biết do nghiệp quật hay do thế lực thù địch.

Chờ mãi điện không lên, tôi quyết định nói chay thì ban tổ chức ra năn nỉ như sắp khóc đừng nói nữa anh ơi, xin đừng nói nữa làm gì. Tôi hỏi tại sao thì ban tổ chức nói nhà trường cúp điện, chứ không phải do có sự cố. Tôi nhìn ra xung quanh mới thấy ở đâu cũng sáng chỉ có chỗ tôi đang đứng là tối thui. Tôi nói không có điện thì tôi sẽ nói chay.

Tôi quay lại nói được 2' thì ban tổ chức lại ra năn nỉ như sắp khóc đừng nói nữa anh ơi, xin đừng nói nữa làm gì. Tôi hỏi tại sao thì lần này ban tổ chức nói an ninh yêu cầu nhà trường cúp điện, vì có 20 người thuộc diện "theo dõi đặc biệt" đến tham dự workshop. Ban tổ chức đã rất nhiệt tình giúp tôi, tôi cũng không muốn gây khó dễ cho họ, nên tôi quyết định dừng.

Khi tôi nói với bà con lý do, có người nói hay là chúng ta ngồi đợi 20 người đó về rồi mần tiếp. Tôi nói sao biết ai là ai mà đợi. Có người nói hay là chúng ta ra quán cafe nào đó. Tôi nói thôi để người ta còn làm ăn. Bà con nhấn nhá mãi không chịu về nên cả đám chuyển ra đứng ở giữa sân trường nói chuyện thêm gần 1 tiếng nữa. Có lẽ tôi sẽ không bao giờ quên khung cảnh đó.

Lúc chia tay tôi có nói hi vọng một ngày nào đó chúng ta sẽ gặp lại nhau ở một nơi có nhiều tự do hơn. Trong đầu tôi lúc đó đang nghĩ đến Internet; tôi tính sẽ làm online, nhưng rồi quên bẵng đi cho đến gần đây vô tình thấy lại cái slides.

Thôi thì trễ còn hơn không, thân mời bà con tham dự buổi trò chuyện hỏi đáp về sử dụng Internet an toàn. Cùng tham dự với tôi có anh Huân Trương là kỹ sư ở Tesla. Ngay bây giờ bà con có thể đặt câu hỏi trước ở đây.

Nhờ bà con phát tán thông báo này đến càng nhiều người càng tốt.

--

Thời gian
Giờ Việt Nam GMT+7: 10:00 - 12:00, 19 tháng 7 2020 (sáng chủ nhật)
Giờ California PDT: 20:00 - 22:00, July 18th 2020 (tối thứ bảy)

Livestream
https://youtu.be/UGuKG4rMs8U

Đặt câu hỏi
https://app.sli.do/event/kbnwfoxn
Hoặc đặt trực tiếp trên YouTube

Nội dung
* Kiến thức cơ bản
   - Những lý do khiến bạn bị hack
   - Những ngộ nhận thường gặp
   - Nguyên tắc ứng xử để giảm thiểu rủi ro
   - Cách bảo vệ máy tính, điện thoại, tài khoản ngân hàng, email hay Facebook
* Hỏi đáp với chuyên gia
   - Chương trình hỏi đáp không có vùng cấm. Người đặt câu hỏi hay sẽ có quà của ban tổ chức (nếu để lại email).