Nhiều nhà phát triển game thường tung ra sản phẩm lỗi đến tay khách hàng và quảng bá DLC ngay trước khi cả game ra mắt, chuyện gì sẽ xảy ra nếu như họ trở thành đầu bếp?

Tuy phát triển game và đầu bếp là hai ngành nghề khác nhau với những yêu cầu chuyên môn riêng, họ cũng có những điểm chung đó là phải làm vừa lòng khách hàng khó tính và sẽ đưa ra sản phẩm tốt hơn khi không bị ép deadline hay có cảm hứng tốt.
Để tưởng tượng việc các nhà phát triển game ngày nay sẽ như thế nào nếu trở thành đầu bếp, chúng ta hãy cùng đi qua câu chuyện sau.
Một vị khách lên ứng dụng giao đồ ăn và thấy một nhà hàng mì nổi tiếng vừa tung ra món ăn mới. Vì ấn tượng với những bức ảnh quảng cáo, vị khách này đã chi 60.000VNĐ để giao phần mì đến nhà.
Sau khi phần mì được giao đến nhà, vị khách mở hộp ra thì phát hiện rằng phần mì chưa chín. Gọi điện với bên nhà hàng, vị khách nhận được câu trả lời sau “Xin lỗi quý khách, chúng tôi sẽ gửi bật lửa đến nhà để quý khách hơ lửa cho chín sớm nhất có thể”.
Mì chưa chín? Nhà hàng sẽ gửi bật lửa để bạn khắc phục điều này.
 Trong lúc chờ đợi bật lửa, vị khách hàng lên ứng dụng giao hàng thì thấy kì lạ khi phần mì nhận được có số lượng thịt và rau củ ít hơn hẳn hình quảng cáo. Một lần nữa gọi điện để khiếu nại, câu trả lời từ nhà hàng là “Dạ cái đó mình mua thêm nha anh, phần thịt 20.000 VNĐ, phần rau 10.000 VNĐ nữa, tháng sau sẽ giao tới.”
Vị khách hỏi thêm: "Ơ, thế lần sau tôi muốn phần mì mua về là có sẵn thêm thịt và rau thì như thế nào?"
"Dạ, vậy lần sau anh hãy chờ một năm sau khi món ăn được bán nhé, món ăn lúc này sẽ có phiên bản Super Deluxe Mì of the year ultra turbo edition nhé, đầy đủ topping luôn ấy."
 Tuy thất vọng với câu trả lời của nhà hàng, vị khách vẫn quyết định chophần mì cơ hội cuối cùng và ăn thử một đũa. Trong lúc gắp lên thì thấy một cọng tóc hơi xoăn. Quá thất vọng với cách làm việc của nhà hàng, vị khách gọi điện để hoàn lại tiền thì chủ nhà hàng bảo “Đó không phải là lỗi của nhà hàng đâu quý khách, đó là cơ chế thêm hương vị."
Cọng tóc trong đồ ăn à? Đó không phải là lỗi, đó là cơ chế thêm hương vị.