Đến một ngày nào đó em sẽ nhận ra nỗi đau ngày hôm nay không là gì cả và khi một ai đó bỏ đi chỉ là để em biết bản thân đã mạnh mẽ, trưởng thành hơn.
Em! Gần đây em hay lục lại những tấm ảnh, tin nhắn ai đó gửi cho em rồi em khóc gục ngã mà tổn thương. Đừng như vậy nữa em nhé.
Em! Dù đã tự dặn lòng là không ra vào trang cá nhân của ai đó nữa nhưng đêm đến khi nỗi cô đơn bao trùm thì em lại không làm chủ được bản thân nữa. Chàng trai mà em yêu đã có người khác, ảnh hai người họ chụp tình cảm thế kia mà. Nụ cười của anh ấy khi ở bên em cũng đẹp như thế…Em à, chuyện đã qua có buồn thêm nữa cũng không thể lành lặn như xưa. Đến một ngày nào đó sẽ có một chàng trai bao dung đến và che chở trái tim em.
Em! Em bảo đó là mối tình đầu của em, là người em dành hết yêu thương và tin tưởng. Em bảo làm sao có thể quên được một người đã từng quen thuộc, gần nhau đến cả hơi thở.
Em! Quên một người đã khó, quên một người đã từng lừa dối lại càng khó hơn. Bởi khi đó tâm trí em còn kèm theo chữ “hận”. Vậy là yêu, ghét, hận thù cứ bủa vây trái tim em làm em mệt mỏi, em trầm cảm, em đau.
Em! Là bởi vì khi em nghĩ là bản thân sắp không nhớ nữa thì những lời hứa của ai đó lại ùa về. Rõ ràng lắm. Em bảo sao khi yêu con người ta có thể hứa với nhau nhiều vậy? Thế mà vừa xa nhau đã chẳng nhớ gì.
Em! Em bảo đến những ngày lễ sao em thích ứng được đây khi mà đã quá quen với cảm giác có ai đó bên cạnh. Khi mà những ngày ấy đi đâu cũng thấy các cô gái được chiều chuộng nâng niu.
Em! Quên ai đó chưa bao giờ là điều dễ dàng cả. Mà quên đi một người đã từng gắn bó, ở bên em lại càng khó hơn. Em à, người ta nói mối tình đầu luôn đẹp vì đẹp nên dễ vỡ nếu không biết giữ gìn. Nhưng có bao nhiêu mối tình đầu là tình cuối? Vậy nên khi thời gian đủ lớn sẽ có người đến ở bên em, lắng nghe em, yêu thương em. Lúc đó có khi em lại tặc lưỡi rồi mỉm cười mối tình cuối mới là đẹp nhất ấy chứ. Em à, ngoài kia có biết bao cô gái cũng đang một mình, họ hoặc là thích độc thân hay cũng như em vừa mới trải qua một chuyện tình đổ vỡ. Họ vẫn ổn đấy thôi.
Em! Có một thực tế là dù hôm nay em có buồn, có khóc nhiều thế nào thì kim đồng hồ vẫn đang chạy, ngày vẫn đang trôi, nên em đừng để nỗi buồn bủa vây quá lâu nhé. Hãy vực dậy và tự đứng lên. Hãy luôn đẹp và cười thật xinh tươi em nhé! Rồi một ngày sẽ đến, ngày có một chàng trai yêu thương em.
 Phan Trang Lê