Suốt một chặng đường đời, chúng ta gặp qua hàng triệu con người, trải qua hàng ngàn sự việc, nhưng sau này, khi già đi, trong ký ức nhỏ bé này sẽ bị khoảng khắc nào chiếm giữ, ai sẽ tồn tại trong ký ức ấy đến cuối cùng? Đó có thể là khoảng khắc ta yêu nhất, cũng có thể là khoảng khắc ta tiếc nuối nhất, hoặc cũng có thể là người làm ta hạnh phúc nhất, hay cũng có thể là người mà ta làm họ tổn thương nhất... Chúng ta đều không thể biết được đó sẽ ai, cũng không chắc được là liệu chúng ta có còn nhớ đến ai không.
 Nếu được chọn, em sẽ chọn mãi ghi nhớ khoảng khắc này.
Nếu được chọn, em sẽ chọn mãi ghi nhớ khoảng khắc này.
Quên đi ai đó là một điều có lẽ sẽ khó khăn cho các bạn trẻ bây giờ, nhưng để nhớ một ai đó sẽ là điều dường như không thể đối với chúng ta sau này. Người trẻ đau lòng vì bản thân không quên được ai kia, người già tủi thân vì không còn nhớ được ai, lúc còn trẻ ta chọn quên đi, nhưng khi già chúng ta chỉ có thể quên đi, cất sâu ký ức đó vào trong tiềm thức. Có thể bây giờ vẫn chưa ai suy ngẫm đến việc ta vô thức quên đi ai đó sẽ như thế nào, nhưng nếu khi gặp được câu hỏi: '' Sau này, khi già đi, liệu tôi có phần trong ký ức nhỏ bé đó của anh/ em không ". Trong trí nhớ ấy sẽ có chỗ cho họ không? Lúc ấy, chúng ta mới bắt đầu suy ngẫm và chúng ta đều không chắc được điều gì. Nên khi quen, biết ai, hãy nhớ đến những điều tốt của của nhau, trân trọng, giữ gìn những tình cảm, hãy làm những điều tốt đẹp, những điều bạn muốn, sống thật với những cảm giác và suy nghĩ hiện tại, để đến một ngày, khi chúng ta quên nhau đi thì trong tiềm thức ấy vẫn còn lưu lại những khoảng khắc đẹp nhất của nhau, không còn điều gì để hối tiếc.
Ta không cần cố gắng quên đi điều gì vì một ngày nào đó trong trí nhớ này chắc cũng không còn chỗ cho "nó". Nếu đã quên thì đừng cố tìm lại, vì tìm lại rồi thì chưa chắc đến cuối cùng bạn sẽ còn nhớ đến họ. Đừng cố nhớ một khoảng khắc nào đó trong cuộc đời, cũng đừng ép bản thân phải ghi nhớ một ai đó, hãy để mọi chuyện tự nhiên mà đến, biết đâu một ngày nào đó ta sẽ nhớ lại.
Tóm lại, chúng ta không nên quá trói buộc bản thân vào điều nào đó, hãy để vạn sự tùy duyên.