" Bao nhiêu lâu rồi ta chưa gặp mặt nhau, bao nhiêu lâu rồi không biết em vẫn còn nhớ?

Nhiều người từng hỏi tôi sau chia tay thì như thế nào? tệ lắm không ? ... Hmm để xem nào.. Ai cũng đã từng đối diện với khoảng thời gian sau chia tay, đau lòng lắm đúng không ? Trong bất kỳ mối quan hệ nào cũng vậy, bản thân bạn từ khi bắt đầu nó đã có một nỗi sợ rất nhỏ rằng một ngày nào đó, người ấy sẽ rời đi. Một số người thậm chí còn không may mắn đã phải trải qua cảm giác đó nhiều lần, nhiều đến mức họ đã quen với việc bị hụt hẫng, thất vọng, tổn thương.. Vậy sau chia tay thì như thế nào ?
Đã bao giờ cậu cảm thấy mình không thuộc về thế giới này chưa ? Đã bao nhiêu lần cậu phải chịu đựng những tổn thương mà người khác gây ra ? Đã bao nhiêu lần cậu bật khóc một mình khi nghĩ về những chuyện đã xảy ra ? Đã bao lần cậu nhớ vè những con phố cùng nhau đi qua, những nơi cùng nhau đặt chân tới, những ước mơ, hoài bão, kỳ vọng chia sẻ với nhau, những lời hứa, lời hẹn, hay nói cách khác, là những kỷ niệm đã có cùng nhau ? Ai khi yêu rồi chia tay chẳng vậy. Từ lạ, quen, hy sinh rồi thương, cái cảm xúc của con người là thứ không thể đoán trước và kiểm soát được. Chúng ta thật dễ dàng để yêu một điều gì đó nhưng thật khó để quên được những gì đã trải qua đúng không ?
 Không phải buông xuôi, mà là bỏ bớt. Loại bỏ những cảm xúc tiêu cực và những kỷ niệm thì không việc gì phải quên đi cả. Tất cả những kỷ niệm đẹp đó là thứ mà trong số 7 tỷ con người chỉ có 2 người trải qua cùng nhau. Xác suất rất thấp đúng không ? Tại sao lại phải quên chứ ? Cậu nên vui và tự hào vì đã có một khoảng thời gian đẹp đến như thế. Không phải ai cũng có cơ hội để làm những điều đó, có người vì hoàn cảnh, có người vì mục tiêu mà bỏ quên đi nó, có người không thể mở lòng ra một lần nào nữa vì họ đã tổn thương quá nhiều,... rất nhiều người như thế. Tình yêu là thứ xa xỉ đối với nhiều người, cậu hãy cảm thấy may mắn vì cuộc sống của mình vẫn còn có thể yêu và được yêu. Sau chia tay không có gì đáng sợ, cái đáng sợ nhất càng không phải kỷ niệm, đáng sợ nhất chính là suy nghĩ của chúng ta. Nếu có thể, hãy thử thay đổi cách suy nghĩ về việc chia tay, mọi sự chấm dứt đều chính là bắt đầu của một điều gì đó mới mẻ hơn.
Ai cũng có quyền được hạnh phúc phải không ?