Mình nghĩ mình là 1 Sapiosexual, vì tất cả những người mình yêu và thích (chắc cũng tầm chục người), năm nay mình hơn 30t ^^'', đều là những người ko đẹp về ngoại hình nhưng lại rất giỏi về một mặt nào đó và có tâm hồn mình "chạm" với họ ở một mặt nào đó.
Tuy nhiên, những mối quan hệ với những người tương thích ấy lại không cho mình một kết quả gắn kết lâu dài, mối tình dài nhất cũng chỉ là 4 năm hơn. Sau lần yêu đơn phương một người cực kỳ thông minh và tài giỏi (cũng có nhiều điểm tương đồng) gần 2 năm thì mình đã rẽ sang một đối tượng khác. Và hiện mình đang trong mối quan hệ này 3 năm. Ah bạn này hướng ngoại, ko thích lắm phân tích & hàn lâm!
Nếu ai là 1 saphiosexual thì cũng hiểu là bọn mình thích nói chuyện và phân tích về những vấn đề hàn lâm, nghệ thuật sau đó mới phát sinh sex. Còn bạn ấy thì cứ nói mình hay phân tích. Mình và bạn ấy trong 1 năm đầu tình cảm còn ở giai đoạn tìm hiểu, năm 2 làm ăn chung và đối mặt với gia đình (tụi mình là LBGT), năm 3 dần ổn đinh, có ở chung mới phát sinh nhiều vấn đề.
Bạn ấy lúc trước yêu nam, sau này quen mình thì nói là ko thích quan hệ với con trai (cũng đã từ chối quan hệ với người yêu trước đó). Sau này, tụi mình quan hệ bình thường và cũng khá hợp về chuyện này.
Tuy nhiên, dạo gần đây, bạn ấy hay post những tấm ảnh selfie trước gương trong phòng ngủ lên fb, zalo, khi thì hở vai lộ hình xăm cả bờ vai , khi thì ko mặc áo nhỏ (thấy cả cái chấm bé xíu ở ngực lòi ra ngoài áo), đó là những chi tiết làm mình unhappy, còn các phần còn lại trên cơ thể vẫn kín. Rồi bạn ấy còn tâm sự với các bạn trai trong friendlist facebook về vấn đề sex chung chung, chẳng hạn như vợ của bạn trai ấy với bạn ấy ko hoà hợp, hay nói những từ khá mạnh bạo về sex khi nói chuyện với thằng em họ trong nhà.
Bạn gái của mình cũng biết về hình thể  và khuôn mặt bên ngoài bạn ấy rất dễ làm cho ng khác hứng thú (cả về trai lẫn les cứng), bạn ấy cũng ko bao giờ mặc các đồ bó sát hay hở trong cuộc sống. Chỉ dạo gần đây, bạn ấy hay post ảnh như mình kể và có các cuộc trò chuyện với các bạn trai ở như trên. Mình thì không bao giờ nói về các vấn đề sex mạnh bạo như bạn ấy. Lúc trước có thể vì còn mới nên mình thấy bthuong và bận làm ăn chung nên ko để ý mấy. Giờ đây, mình cảm thấy rất không thoải mái khi lâu lâu phát hiện ra bạn ấy lại post ảnh và nói chuyện về đề tài sex với con trai.
Có phải mình quá truyền thống và phát xít như bạn ấy nói ko? Vì bạn ấy mình biết là ngoài mình ra thì ko có ai cả, nhưng mình cảm thấy ko an toàn và thoải mái khi bạn ấy làm những chuyện như trên?
Các spiders cho mình lời khuyên với, mình cám ơn.