Nhân thời gian bánh mì đang là món ăn được săn lùng khắp các trang mạng Việt Nam và quốc tế, một cơ hội lăng-xê miễn phí cho Việt Nam, ngó một chút xem tại sao bánh mì Việt Nam lại được yêu thích như vậy.
1. Quen 
    Dù có nhiều loại bánh mì nhưng, vâng, mình đang nói đến cái này?


    Không phải, cái này cơ! (Xin mượn ảnh mạng, hic)


    Bánh mì vốn dĩ là món ăn quen thuộc trên toàn thế giới, từ bình dân tới thượng lưu. Nên chẳng ai còn lạ lẫm gì cái món “ăn vặt” này hết. Ở Việt Nam thậm chí món “ăn vặt” này đôi khi còn trở thành “ăn chính” của sinh viên cuối tháng. Nó phổ biến như là chén trà quả cau của các cụ ngày trước vậy.
    Nên bánh mì Việt Nam không quá lạ lẫm với khách du lịch quốc tế. Vậy sao họ thích? Vì ...

2. Rẻ.
    Siêu rẻ, 15.000 VNĐ (tương đương 1 Đô la Úc theo tỉ giá ngày 28/2/2019) đã mua được 1 bữa sáng, bữa trưa ngon lành. Loại xịn cũng chỉ tới 40-50 nghìn là no căng bụng.
    Đã rẻ lại có ở khắp nơi, ở Hà Nội đi dạo ngoài phố cũng mua được rồi (chỉ không phải chỗ nào cũng ngon thôi)! 
3. Là Sandwich đặc biệt.
    Các loại bánh mì kẹp ở Việt Nam nhiều ghê! Từ kẹp hải sản đến bánh mì chấm sữa, từ thịt xông khói đến nem nướng . Xơi được cả thịt chuột thì có gì không kẹp được với bánh mì nhỉ?
    Và nhiều rau: dưa chuột, xà lách, cà chua, ớt ... Sướng!
    Thử tưởng tượng bạn là khách du lịch tới Việt Nam và thấy ai cũng ăn loại bánh quen, nhân bánh cũng quen, dễ ăn nhưng lạ. Mình nghĩ do vậy nên bánh mì Việt Nam mới nổi tiếng
4. Kết
    Bánh mì Việt Nam thường không quá mềm, không quá mỏng, nhưng đủ giòn để cân bằng với nhân kẹp. Nhiều người sẵn sàng còn xếp hàng cả tiếng chỉ để mua bánh mì, hàng dài cả trăm người như khi ra mắt Iphone vậy.
    Mình đặc biệt thích “Bánh mì tay” – là bánh mì làm thủ công – nhỏ nhỏ thôi mà ăn quá đã. Loại này thường giòn lâu hơn so với bánh mì nhập cả lô ở vỉa hè.

    Với mình: Bánh chưng trong ngày tết và bánh mì trong những ngày còn lại.
    
    Họ cưng cái bánh mì tới nỗi viết hẳn bài hát cho nó mà!