AQUARIUS VENUS (Sao Kim ở Bảo Bình)
Aquarius Venus là những người cởi mở và có khả năng nhìn xa trông rộng. Họ thích tỏ ra nổi loạn, độc đáo, thậm chí là một chút khiêu khích. Họ không muốn một tình yêu theo kiểu chính thống mà hay bị cuốn hút bởi những mối quan hệ khác thường, càng “rắc rối” càng hấp dẫn. Aquarius Venus ghét bị ràng buộc bởi luật lệ nhưng lại chẳng ngại tự tạo ra luật cho mình. Họ thân thiện với tất cả mọi người dù không phải ai cũng giành được sự quan tâm đặc biệt. Aquarius Venus thường là những người nổi bật trong đám đông với cá tính tỏa sáng.
Aquarius Venus không thích bị giới hạn, thường tỏ ra lạnh lùng và có xu hướng giữ khoảng cách trong các mối quan hệ. Họ muốn được yêu mến bởi trí thông minh và tầm nhìn của mình. Nửa kia lý tưởng của Aquarius Venus sẽ không chỉ là người tình mà còn là người bạn tốt, và nên nhớ họ không thoải mái bày tỏ tình cảm nơi công cộng. Khi tiến đến một mối quan hệ với Aquarius Venus, bạn có thể bị sốc bởi những thói quen và lối suy nghĩ khác thường của họ. Họ có thể hẹn hò với nhiều kiểu người khác nhau mà không quan tâm đến những lề thói xã hội hay áp lực từ bên ngoài.
Aquarius Venus thích được khen ngợi. Dù rất dễ bị cảm nắng, họ là kiểu người khó yêu thật lòng. Tuy nhiên một khi đã xác định họ sẽ trở nên chung thủy bất ngờ. Họ có thể cảm thấy ngột ngạt khi ở bên những người có xu hướng thích kiểm soát hoặc quá phụ thuộc, tốt nhất nên để họ có một khoảng không gian cho riêng mình. Aquarius Venus hợp với những người không hay phán xét và có thể chia sẻ những ý tưởng lạ lùng với họ.
Là một người bạn, Aquarius Venus thường chơi theo nhóm hoặc tham gia vào các câu lạc bộ. Họ hay đến những nơi đông đúc dù vậy nội tâm lại có chút cô độc. Nếu bạn bắt gặp một người một mình giữa đám đông thì rất có thể đó là Aquarius Venus. Họ có thể tạo ảnh hưởng và thu hút những người tìm kiếm sự cân bằng, những kẻ lập dị hoặc bị ruồng bỏ. Những người thuộc cung này sẽ đối xử với tất cả mọi người với cùng sự tôn trọng.
Là một người sáng tạo, Aquarius Venus luôn đi trước đám đông. Những ý tưởng của họ có thể không được công nhận ngay, và khi thời điểm đó đến, họ cũng đã tìm được cảm hứng mới rồi.
Những người có Venus sign ở Aquarius được chủ ý bởi họ khác lạ. Họ đứng lên vì kẻ yếu và giành được sự tôn trọng bởi điều này, đặc biệt khi họ không hề nhận ra tầm ảnh hưởng của mình. Aquarius Venus không phê phán, càng không đào xới nỗi đau của người khác. Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán khi ở bên một Aquarius Venus nhờ bản tính tự nhiên của họ.
Muốn yêu Aquarius Venus? Bạn cần phối hợp khéo léo với họ. Lời khuyên là: bạn nên cho họ đủ tự do để có những buổi đi chơi đêm cùng bạn bè, đồng thời vẫn là người bạn tốt nhất của họ. Hôn nhân sẽ không là một tách trà ngon cho đến khi họ có đủ thời gian để trải nghiệm.
Aquarius Venus rất tò mò và mong muốn một đối tác có thể khiến họ thấy kích thích, muốn khám phá. Họ ghét sự trì trệ, dù vậy vẫn có thể lùi lại và quan sát kỹ càng để đưa ra một cái nhìn hoàn toàn mới về tình hình của mình. Trong khi người khác thấy họ đang giữ im lặng, Aquarius Venus không ngại khuấy lên một cuộc tranh cãi nhỏ để làm mọi chuyện trở nên thú vị.
Đối với người có sao Kim trong nguyên tố Khí, giao tiếp bằng ngôn từ và kích thích trí tuệ lẫn nhau là nền tảng cơ bản của mọi mối quan hệ. Cảm xúc cá nhân đều phải được lý giải bằng nhận thức trước khi họ ra quyết định có nên bắt đầu mối quan hệ này hay không. Nói cách khác, một cuộc “tranh luận trong tâm trí” là từ khóa chính xác nhất để mô tả cách làm việc của tuýp người này. Họ tán tỉnh một lúc rất nhiều người nhưng điều kiện tiên quyết là giữa hai người phải có một tình bạn bền vững đã. Khác với các chòm sao kia, người có sao Kim trong nguyên tố Khí nghiêm túc xem trọng suy nghĩ, kinh nghiệm và quan điểm cá nhân của người khác.
Một vài từ khóa chính giúp ta hiểu hơn về tuýp người này:
  • Họ luôn muốn tìm ra cách giao tiếp riêng phù hợp với thế giới quan của mình trong mọi mối quan hệ. Họ thường phân loại các mối quan hệ cụ thể để thấy rõ mình có phạm vào các quy tắc đã đề ra hay không, người có sao Kim ở Bảo Bình thường làm thế. Họ quan sát và phân tích đối phương rất kĩ rồi mới quyết định mình có nên dành toàn bộ thời gian và năng lượng cho mối quan hệ này hay không. Phần lớn người có sao Kim trong nguyên tố Khí thường có một quyển sổ tay nhỏ hoặc nhật kí để ghi lại tâm trạng, cảm xúc thay đổi thất thường của họ.
  • Người có sao Kim ở nguyên tố Khí đều vui vẻ, hoạt bát và hơi lăng nhăng, đa tình. Họ thích cảm giác tự do, độc lập, không bị bó buộc bởi bất cứ thứ gì. Tán tỉnh người khác gần như trở thành một sở thích cá nhân của họ.
  • Vì Song Tử và Bảo Bình rất thực tế nên những người có sao Kim ở các chòm sao này thường tò mò, quan tâm và muốn khám phá mọi vấn đề nằm trong phạm vi mối quan hệ. Trong khi người có sao Kim ở Thiên Bình lại đặc biệt nghiêm túc và quá thận trọng đến mức bảo thủ.
SAO KIM Ở SONG TỬ
Khi sao Kim được đặt ở một chòm sao linh hoạt, sinh động và hay tò mò như Song Tử thì có rất nhiều kĩ năng xã hội đáng chú ý ở tuýp người này. Có thể nói rằng họ được trời phú cho món quà về ngôn ngữ mà cụ thể là sự linh hoạt và khả năng biến hóa sáng tạo với ngôn từ. Thuyết trình, bán hàng, dạy học hay viết sách đều là những lĩnh vực họ vô cùng xuất sắc. Họ có gu thẩm mỹ tốt và khéo léo trong cách đối nhân xử thế. Họ có thể hòa hợp với tất cả mọi người vì khiếu ăn nói lịch thiệp và bản tính thân thiện, hòa đồng. Tuy nhiên, họ dễ chán và hay thay đổi, lúc ấy các mối quan hệ ngoài luồng sẽ trở thành gánh nặng với họ. Tính hai mặt ở chòm sao này là nguyên nhân chính gây ra những rắc rối trong cuộc sống. Họ cho rằng mọi thứ đều chỉ ở mức tương đối và không bao giờ thấy thỏa mãn, hài lòng với mối quan hệ hiện tại. Nói cách khác, cảm xúc của họ dành cho đối phương không sâu sắc, mãnh liệt dù cho ban đầu họ cố tỏ ra quyến rũ và hoạt bát thế nào. Tồi tệ hơn, họ là những kẻ hai mặt, nói thế này nhưng lại nghĩ thế khác. Dẫu vậy, ta cũng không nên chỉ trích họ quá nặng vì chính họ cũng không thể nào kiểm soát nổi hai cá tính trong cùng một chỉnh thể, cảm xúc của họ thay đổi rất thất thường.
Đặc trưng của những người có Sao Kim Song Tử:
Sau nhiều năm làm việc và quan sát những người có sao Kim ở Song Tử, tôi đã rút ra được một vài phẩm chất cốt lõi của họ như sau:
  • Thể hiện tình cảm bằng lời nói nhẹ nhàng, khéo léo và sôi nổi
  • Họ luôn cần sự mới mẻ làm động lực kích thích mình tiếp tục theo đuổi một mối quan hệ nào đó
  • Dễ bị thu hút bởi những điều mới lạ. Muốn tìm hiểu ai đó rõ hơn, họ thường trao đổi, thảo luận để đánh giá trí tuệ của đối phương
Người có sao Kim ở Song Tử thường rất hiếu kì, thích tìm hiểu, khám phá cái mới. Chính vì sự cởi mở, vô tư quá mức ấy của họ mà đôi khi, người ta cho rằng họ không trân trọng các mối quan hệ hiện tại. Vì quá lí trí trong cách thể hiện tình cảm và chuyện phòng the mà họ cảm thấy bối rối với những ham muốn và dục vọng bên trong mình. Nguồn năng lượng và niềm hứng khởi của họ dành cho các mối quan hệ không bao giờ tắt. Họ có thể yêu một lúc rất nhiều người, như một người đã trả lời phỏng vấn rằng: “Tôi muốn tìm hiểu nhiều người cùng một lúc, thể hiện bản thân mình và chọn ra ai mới là đối tượng phù hợp nhất để phát triển lâu dài.” Người có sao Kim ở Song Tử quyết định tiến tới với ai phụ thuộc vào mối quan hệ bạn bè này đã phát triển vượt mốc mà họ gọi là “tình yêu” mãnh liệt hay chưa. Tuýp người này cần một nền tảng ổn định để kiểm soát họ, nếu không họ cứ mãi rong chơi khắp nơi mà thôi. Ngoài ra, trong quá trình tìm hiểu, họ không ngại chia sẻ từng chi tiết nhỏ nhặt trong cuộc sống của mình với đối phương (về sau rất có thể họ sẽ phải hối tiếc vì điều này).
Phụ nữ có sao Kim ở Song Tử thường không giỏi việc nội trợ trừ khi họ có Cự Giải trên bản đồ sao. Họ thích tán tỉnh đàn ông bằng lời đường mật, ngọt ngào, dù là trực tiếp hay nói qua điện thoại, email. Nhưng đôi lúc họ lại phóng đại quá mức về bản thân và nhu cầu tình dục hơn là những gì họ thật sự cảm thấy. Tuýp phụ nữ này rất khéo léo, tinh tế, điều đó được thể hiện qua đôi bàn tay mềm đẹp của họ. Một phụ nữ có sao Kim ở Song Tử đã nhấn mạnh tầm quan trọng của bàn tay trong tương tác, giao tiếp và cả chuyện chăn gối. Sự tương tác bằng tay đặc biệt gợi lên niềm hứng khởi với một người phụ nữ quá lý trí trong chuyện tình dục.
Đàn ông có sao Kim ở Song Tử thích phân tích, lý giải mọi thứ bằng lập luận logic. Họ tự hào về sự thông tuệ của mình. Họ thường bị thu hút bởi mẫu phụ nữ bí ẩn, khó đoán nhưng không kém phần hoạt bát, sôi nổi. Họ cho rằng kiểu phụ nữ lí trí, thông minh sắc sảo và có khả năng giao tiếp tốt còn hấp dẫn hơn gấp nhiều lần người có thân hình nóng bỏng.
Sau đây là các bài trích dẫn và phỏng vấn mô tả rõ ràng nhất về tuýp người có sao Kim ở Song Tử:
– Một phụ nữ có sao Kim ở Song Tử đã viết: “Họ thích gây ấn tượng với người khác bởi sự thông minh, sắc sảo của mình. Người khác sẽ thấy hứng thú với quan điểm mà họ đưa ra, tựa như khúc dạo đầu lãng mạn bằng ngôn ngữ.” (AQ)
 
– Một người phụ nữ có sao Kim ở Song Tử khác nói: “Những rắc rối xảy đến trong cuộc sống thường ngày làm hệ thần kinh của tôi căng như dây đàn! Nhưng tình dục lại giúp tôi xóa hết phiền muộn, kết nối cơ thể và cảm xúc của tôi quyện vào nhau.” (AI)
 
– Một phụ nữ khác đã trả lời phỏng vấn: “Tôi tự hào về sự thông minh nhạy bén của mình. Nếu đối phương không nhìn ra được điểm này thì tôi chắc rằng mình không thể nào tiếp tục tiến tới với họ.” (AI)
 
– Rất nhiều người có sao Kim ở Song Tử khi được phỏng vấn đã nói rằng họ muốn dành thời gian để chia sẻ cảm xúc của mình với mọi người nhưng vì tâm trạng họ thay đổi rất thất thường nên đôi khi chính họ cũng không thể nào kết nối được với nó. Một số câu trả lời phỏng vấn đã tiết lộ rằng để nhìn nhận rõ ràng cảm xúc của mình, phụ nữ có sao Kim ở Song Tử thường sẽ viết nó ra giấy rồi suy ngẫm lại.” (AI và AQ)
 
– Một phụ nữ cho rằng đàn ông có sao Kim ở Song Tử “tự chủ cao nhưng hời hợt, nông cạn” và “họ luôn có lập luận rõ ràng để hợp lý hóa việc mình ngoại tình”. Tuýp người này rất sợ bị ràng buộc, gò bó. (AQ và AI)
SAO KIM Ở BẢO BÌNH
Sao Kim đặt ở chòm sao độc đáo, khó đoán như Bảo Bình thường là những người rất thông minh và có óc sáng tạo. Tuýp người này thích tự do giao lưu với nhiều người mà không phải gò bó trong một khuôn khổ nào đó. Nếu không có ai đó kiểm soát họ thì họ sẽ mãi rong chơi như vậy. Quan điểm của họ về tình yêu khá cởi mở, thoải mái và cũng rất kì lạ. Dù thích tự do là thế nhưng họ cũng rất mâu thuẫn, thích cảm giác có ai đó quan tâm và muốn kiểm soát mình. Đôi lúc, họ không nhận ra rằng quan điểm và hành động của mình có thể xúc phạm hoặc làm tổn thương người khác. Người có sao Kim ở Bảo Bình rất ghen tuông, thích được tự do ngôn luận và hào hứng truyền đạt cho người khác những gì họ đang nghiên cứu, tìm hiểu. Họ cảm thấy cách tốt nhất để biểu lộ tình cảm và sự tôn trọng mình dành cho đối phương đó là để cho họ một không gian riêng và sự tự do nhất định. Họ muốn tiếp cận với đối phương bằng phương pháp hiện đại và chiết trung nhất có thể. Họ thậm chí có phong cách và sở thích cá nhân hơi quái lạ.
Đặc trưng của những người có Sao Kim Bảo Bình:
Những phẩm chất cốt lõi mà nhiều năm tôi đã quan sát được ở tuýp người này như sau:
  • Thể hiện tình cảm tự do, tùy hứng, hài hước.
  • Đề cao chủ nghĩa tự do và có xu hướng hơi cực đoan, nổi loạn. Thờ ơ, hời hợt khiến người khác có cảm giác khó gần.
  • Tích cực giao lưu với nhiều người để cùng chia sẻ lý tưởng.
Người có sao Kim ở Bảo Bình tâm trạng luôn thay đổi thất thường, lúc lạnh nhạt điềm tĩnh, lúc lại hoạt bát sôi nổi. Những điều bất bình thường, “khác” với chuẩn mực của xã hội càng hấp dẫn, thu hút họ. Họ hiểu biết rất rõ về bản chất và hành vi của con người nhưng lại thể hiện nó một cách hời hợt. Nhưng chính sự lạnh nhạt xa cách ấy lại khiến họ gặp trở ngại nếu muốn phát triển một mối quan hệ bền vững về lâu dài. Họ dễ dàng bị thu hút bởi một người có đôi mắt “biết nói” nhưng họ lại không thích hợp với cảm giác sâu sắc, thâm thúy bên trong đó (trừ khi hai yếu tố Đất và Nước cũng chi phối mạnh mẽ bản đồ sao cá nhân của họ). Tóm lại, tuýp người này dù tỏ ra thờ ơ nhưng thực chất lại rất tinh ý, đặc biệt là trong chuyện tình yêu và tình dục. Tuy nhiên, họ không thể áp dụng chúng vào thực tế, giống như có một thứ gì đó bị mắc kẹt lại trong đầu. Họ cảm nhận được có một khoảng cách rất lớn giữa đời sống tinh thần và nhu cầu thể xác của mình.
Phụ nữ có sao Kim ở Bảo Bình rất quyến rũ và lôi cuốn người khác. Họ thích dùng sự hài hước và lối trò chuyện duyên dáng của mình để tán tỉnh đàn ông. Họ dễ bị thu hút bởi những người vui vẻ, thích đùa. Nhưng đàn ông lại không thích kiểu phụ nữ độc lập, mạnh mẽ và quá tự chủ giống như họ. Đôi khi, độc lập quá như vậy sẽ khiến người khác thấy bạn xa cách, khó gần. Julia Parker đã nhận xét về tuýp phụ nữ có sao Kim ở Bảo Bình như sau: “…một vị trí đặc biệt quyến rũ của sao Kim. Đây là một người luôn tỏa sáng theo cách riêng của họ. Nhưng họ lại có khuynh hướng tách biệt với xã hội, vì thế họ vô tình bỏ qua nhiều mối nhân duyên tốt. Sao Kim ở Bảo Bình không phải tuýp người ấm áp trong chuyện tình cảm nhưng cũng rất tinh tế.” (AHB)
Đàn ông có sao Kim ở Bảo Bình thích kiểu phụ nữ độc đáo khác biệt, thông minh nhạy bén và không ngại trải nghiệm. Cô ấy càng thông tuệ, khéo léo bao nhiêu thì họ lại càng yêu đối phương bấy nhiêu. Tuy nhiên, họ lại hơi cộc cằn, khó tính và ít khi nào hài lòng với hiện tại. Một người đàn ông có cả Mặt trời và sao Kim ở Bảo Bình đã kết hôn 6 năm, khi được vợ yêu cầu thẳng thắn trò chuyện về những vấn đề khúc mắc giữa họ, đã trả lời rằng: “Tôi không muốn nói đến chuyện đó!”
Sau đây là trích dẫn từ các sách, bài phỏng vấn mô tả tuýp người có sao Kim ở Bảo Bình:
– Một người đàn ông ngoài 30 đã viết về kiểu người này: “Họ thích phụ nữ có lai lịch, bối cảnh đặc biệt. Đối phương phải thật sự khác so với những chuẩn mực xã hội trước đây.” (AQ)
 
– Một phụ nữ 50 tuổi có 3 đứa con trai đều có sao Kim ở Bảo Bình nói rằng họ rất nổi loạn và thường trốn tránh trách nhiệm. Họ khá lạnh lùng, xa cách và chẳng quan tâm người khác nghĩ gì về mình. Một trong số họ thích khuấy động không khí bằng những trò khôi hài. (AI)
 
– Một phụ nữ từng có chồng là sao Kim ở Bảo Bình nhưng giờ hai người đã ly hôn, cô chia sẻ: “Tôi không biết anh ấy cảm thấy như thế nào về mình. Anh ấy nói yêu tôi nhưng lại cư xử lạnh nhạt, trái ngược hoàn toàn với lời nói. Thậm chí bây giờ anh ấy biết tôi đã có người đàn ông khác nhưng cũng chưa bao giờ hỏi lý do tại sao. Anh ấy tỏ ra hòa nhã, thân thiện với cả hai chúng tôi.” (AQ)
 
– Một số bài phỏng vấn đã tiết lộ rằng phụ nữ có sao Kim ở Bảo Bình chỉ đang giả vờ, họ không ngại thừa nhận mình là người vô tính. Xu hướng tính dục của họ là điều mà các chiêm tinh gia vẫn luôn tìm hiểu. Một người nhận xét rằng: “Họ sợ cô đơn nên phải chịu đựng vấn đề tình dục để duy trì mối quan hệ.” Một người đàn ông khác đánh giá tuýp phụ nữ này: “Tôi chỉ cảm thấy cô ấy gần gũi với mình nhất khi cô ấy chủ động nói về sở thích cá nhân.” (AI)
 
– Debbi Kempton Smith nhận xét về tuýp người có sao Kim ở Bảo Bình như sau: “Những linh hồn ngọt ngào này luôn tự vấn bản thân rằng họ dấn thân vào mối quan hệ đó là đúng hay sai. Giữ lấy hay buông bỏ? Tuýp người này không thích thể hiện tình cảm ra bên ngoài, trừ khi bạn không ở đó…Họ thích sự lãng mạn bất ngờ và họ sẽ tạo ra một vài thứ ở thời điểm bạn không ngờ đến nhất…Khi đối phương lừa dối họ, muốn tìm kiếm cảm giác tuyệt vọng trong mắt họ nhưng họ lại thản nhiên hít một hơi thật sâu. Rõ ràng tất cả chúng ta đều cần thời gian để làm quen với sự kì lạ của họ.” (SSN