Có thể nói Dân tộc Do Thái là một trong những dân tộc thông minh nhất thế giới. Bởi người Do Thái chỉ chiếm 0,2% dân số thế giới, nhưng đóng góp hơn 30% những công trình nghiên cứu khoa học kỹ thuật, y học và nông nghiệp trên toàn thế giới hiên nay.
Vậy lí do nào dẫn đến sự thành công của người Do Thái như hiện nay? Với hơn 4000 năm lịch sử thăng trầm, buộc người Israel phải rời bỏ quê hương, họ phải học tập và nghiên cứu để có thể sống trên đất khách. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu một quyển sách hay về Do Thái giúp bạn khám phá về trí tuệ và sự thành công của dân tộc này.

Vâng đó chính là quyển sách Trí Tuệ Do Thái

Trí tuệ Do Thái là một cuốn sách tư duy đầy tham vọng trong việc nâng cao khả năng tự học tập, ghi nhớ và phân tích – những điều đã khiến người Do Thái vượt trội lên, chiếm lĩnh những vị trí quan trọng trong ngành truyền thông, ngân hàng và những giải thưởng sáng tạo trên thế giới.
Sách hay Trí tuệ Do Thái

Tuy là một cuốn sách nhỏ nhưng Trí Tuệ Do Thái lại mang trong mình tri thức về một dân tộc có thể nhỏ về số lượng nhưng vĩ đại về trí tuệ và tài năng. Cuốn sách không chỉ lý giải lý do vì sao những người Do Thái trên thế giới lại thông minh và giàu có, mà còn đặc tả con đường thành công của một người Do Thái – Jerome cùng những triết lý được đúc kết đầy giá trị.
Trí Tuệ Do Thái không dừng lại ở giới hạn của một cuốn sách triết lý hay kỹ năng. Thông qua Jerome, một kẻ lông bông thích la cà, tác giả đưa người đọc vào một chuyến khám phá về trí tuệ của người Do Thái, từ đó khơi ra những giới hạn để người đọc có thể tự khai phá trí tuệ bản thân với “Năm nguyên tắc” và “Mười lăm gợi ý”. Đây sẽ là những bài học quý giá dành cho những ai muốn tồn tại và phát triển mạnh mẽ, không chỉ với con đường thành công của riêng mình.
Bạn đã đọc quyển sách này chưa? Nếu rồi hãy cùng để lại bình luận cũng như review sách chi tiết hơn nhé!