SUIKODEN VÀ CUỘC CHIẾN CHỐNG ĐỊNH MỆNH NGHIỆT NGÃ


Kết quả hình ảnh cho suikoden 2 fanart
Flik and Victor, hai nhân vật hào hiệp tiêu biểu của Game
Tôi đã cày qua khá nhiều JRPR nhưng thực sự chưa có cái nào phải làm mình lao tâm khổ tứ như Suikoden 1 và 2 ( Suikoden 3,4,5 thì máy mình tải giả lập không nổi :v ). Game không chỉ khiến ta khổ cực vì phải trải qua mấy cái hang động u tối đầy quái vật không lối ra ( trời ơi mình ghét mấy cái này ) rồi phải cày đi cày lại một chỗ để lên level đánh trùm,... như những trò JRPR khác mà nó còn có một yếu tố đặc trưng đó chính là việc phải THU PHỤC đủ 108 vị anh hùng ( tính luôn cả nhân vật chính ) trong xuyên suốt trò chơi để họ giúp chúng ta hoàn thành đại nghĩa như một cuộc cách mạng lật đổ bạo vương ở phần một hay chống lại quân xâm lăng ở phần hai. Có thể nói Suikoden là một trong những JRPR có nhiều PC và NPC bật nhất với số lượng nhân vật lên tới HÀNG NGÀN. Thực ra cốt truyện trò chơi không yêu cầu cần phải thu phục đủ hết 108 nhân vật đâu nhưng nếu bạn muốn nhân vật chính của mình tránh khỏi số phận bật hạnh thì bạn sẽ phải nỗ lực để làm điều đó.
Cốt truyện của Suikoden dựa một phần trên tứ đại danh tác Thủy Hử. Do đó bạn sẽ thấy khá nhiều yếu tố quen thuộc nếu đã đọc qua truyện như thế giới quan trong game khá giống trung hoa phong kiến, việc tập hợp 108 vị anh hùng khác thiên hạ tạo nên nghĩa quân cùng nhau chống lại triều đình, có một tấm bia đá khắc tên các anh hùng và ngôi sao của họ. Các nhân vật cũng có những nét giống counterpart của họ trong truyện như hai nhân vật chính của phần 1 và 2 là Tir và Riou đều là Thiên Khôi Tinh, từng là người của triều đình và  giữ vai trò thủ lĩnh nghĩa quân như Tống Giang. 
Hình ảnh có liên quan
Tir- Thiên Khôi Tinh của Suikoden 1

Nhưng thế giới trong Suikoden đặc trưng bởi sự xuất hiện của các True Rune, những tinh thể diệu kì tạo nên thế giới và đóng một vai trò quan trọng trong các phần game, có thể nói True Rune chính là nhân tố then tốt dẫn dắt trò chơi và thúc đẩy các nhân vật. True Rune là nhân tố chi phối cuộc đời, là thứ quyết định số phận của con người trong Suikoden.
Và số phận ngiệt ngã mà tôi đã nói tới đó chính là nhìn thấy một nhân vật hết sức quan trọng với ta, người luôn chăm sóc cho ta và ở bên ta trong những giờ phút nguy ngặt nhất phải hi sinh. Hay số phận nghiệt ngã là việc ta cùng với cha mình phải đánh nhau một trận sống chết trên chiến trường,... tất cả những việc đó đều do những Rune gây ra và ta phải nỗ lực rất nhiều để CHIÊU MỘ ĐỦ 108 vị anh hùng nhằm ngăn chặn điều đó.
Kết quả hình ảnh cho riou suikoden 2
Riou- Thiên Khôi Tinh của Suikoden 2


108 nhân vật trong Suikoden đều khác nhau, mỗi người một vẻ riêng nhưng đều góp sức cho đại nghiệp của nghĩa quân. Có những nhân vật là những anh hùng trên chiến trường, trực tiếp cùng chúng ta combat với quái rồi với boss, rong ruổi khắp cái map của game. Trong đó có những người với tính khí khảng khái, nghĩa hiệp giống Lâm Xung, Võ Tòng như hai anh chàng Viktor và Flik. Có người lại là bậc thầy phép thuật kiểu Công Tôn Thắng như Luc. Có những người thiên về thuật ám sát như ninja Kasumi. Lại có những người đóng vai trò tướng lĩnh lãnh đạo quân đội trong các trận chiến lớn hay những mưu sĩ luôn lên từng kế hoạch chiến đấu của nghĩa quân. Bên cạnh đó là những nhân vật không biết gì về đánh nhau, nhưng sẽ chăm cho ta miếng ăn giấc ngủ, bán trang bị, giúp ta dịch chuyển. Hay thậm chí có những nhân vật xuất hiện chỉ để nói chuyện phiếm, nấu ăn hay rủ ta chơi mini game giải khuây. Dưới đây là 108 nhân vật của Suikoden 2, thử tìm những người mình đề cập nhé =))
Kết quả hình ảnh cho suikoden characters

Có những nhân vật sẽ gia nhập với bạn theo cốt truyện nhưng số đó chiếm chưa tới một nữa. Trong số những nhân vật còn lại, việc họ gia nhập hay không tùy vào lựa chọn của bạn . Những nhân vật này có hay không cũng không ảnh hưởng tới cốt truyện lắm và vì thế mà ta thường bỏ qua những nhân vật này. Có những người chiêu mộ dễ ợt,nói với họ vài câu là xong. Còn có những nhân vật thì phải hoàn thành một điều kiện nào đó mới gia nhập với chúng ta. Nào là phải kiếm cho họ một món đồ ở một thị trấn xa xôi cách chỗ ta đứng nữa cái map, hay đánh thắng họ trong một cái minigame,... mỗi người sẽ có một cách khác nhau khiến ta đau đầu. Lại có những nhân vật sẽ chỉ xuất hiện vào một thời gian nhất định, như duyên phận con người, nếu ta không thể nắm bắt họ lúc đó thì mãi mãi không thể gặp lại. Và cũng có những nhân vật, ban đầu là những kẻ mà tưởng như độc ác, ta chỉ muốn giết quách đi mà thôi, về sau hóa ra lại bị kẻ khác điều khiển, vậy nên nếu giết đi rồi thì ta lại làm mất cơ hội chuộc tội của họ.
Trong những lần chơi đầu tiên, việc chiêu mộ hết cả 108 người là hết sức khó khăn và thử thách vì trò chơi sẽ luôn có cách để bạn bỏ lỡ một hay một số nhân vật nhân vật nào đó và thường nếu không xem walkthrough thì sẽ rất khó để có thể chiêu mộ được hết. Nhưng nếu bạn thành công, thì những bi kịch định sẵn trong game sẽ được xóa bỏ và một cái kết có hậu hơn sẽ chờ đón bạn cuối con đường. Chống lại định mệnh nào dễ dàng gì đâu.
7
1584 lượt xem
7
3
3 bình luận