Nói một cách đơn giản, tính nữ ở đây là một năng lượng chứ chúng ta không đang đề cập đến giới tính bởi vì mỗi người trong chúng ta ai cũng đều có cả nguồn năng lượng tính nữ và tính nam bên trong mình.
Ví dụ, tất cả chúng ta đều có mong muốn hành động để đạt mục tiêu và hoàn thành công việc (tính nam) trong khi tất cả chúng ta cũng có nhu cầu được nghỉ ngơi và nạp năng lượng (tính nữ).Trong khi tính nữ đại diện cho nguồn năng lượng nuôi dưỡng và chữa lành, sự sáng tạo, trực giác, sự thấu cảm bên trong chúng ta thì năng lượng tính nam là hiện thân của tính logic, độc lập, phân tích, mạnh mẽ cả về thể chất và cảm xúc.
Mình hay ví nguồn năng lượng tính nữ như dòng nước chảy chẳng ngừng nghỉ. Chỉ cần nhìn vào đặc điểm của dòng nước, bạn sẽ biết được thế nào là nguồn năng lượng tính nữ. Mình sẽ chia sẻ hai góc nhìn của mình về nguồn năng lượng tính nữ trong bài viết này.

HIỀN HÒA NHƯNG BẢN LĨNH

Lão Tử đã từng tán dương năng lực của nước như sau: “Vạn vật dưới trời, không gì mềm yếu hơn nước, mà xét sức công phá thì không gì có thể hơn nó được, không gì thay thế nó được. Mềm thắng cứng, yếu thắng mạnh. Dưới trời không ai biết, không ai có thể làm được“.
Cô gái tính nữ ấy đón nhận tất cả mọi thử thách đến với cuộc sống của mình với thái độ bình tĩnh và nhẹ nhàng. Cô xuôi theo dòng chảy cuộc sống một cách tự nhiên mà không có sự mong cầu rằng cuộc sống sẽ ưu tiên cho cô ấy những điều tốt đẹp vì cô biết rằng những khó khăn, những điều không hoàn hảo lại là thứ làm cho cuộc sống thêm sắc màu, là thứ cho cô thêm sức mạnh nội tâm.
Cô ấy như dòng nước chảy nhẹ nhàng mà không cố gắng kiểm soát bất kì ai hay tình huống nào. Nhờ không có sự kiểm soát, vạn vật xung quanh của cô ấy được diễn tiến theo đúng dòng chảy, đúng thời điểm. Vì đúng thời điểm nên mọi thứ đều được phát triển vẹn toàn. Cô gái tính nữ biết rất rõ điều mà bản thân mong muốn nên nếu điều gì không phù hợp với chính mình thì nàng nhẹ nhàng buông bỏ mà không phán xét, chỉ trích vì nàng biết mỗi người có những trải nghiệm và thế giới quan khác nhau. Vậy nên mới nói nước nhờ mềm mại mà vẹn toàn.

NUÔI DƯỠNG NHỮNG CÁI ĐẸP

Lão Tử viết: “Bậc thượng thiện giống như nước, nước hay làm lợi cho vạn vật mà không tranh, ở chỗ mà người người đều ghét, nên gần với Đạo. Ôi, vì không tranh, nên không sao lầm lỗi”. (Thượng thiện nhược thủy, thủy thiện lợi vạn vật nhi bất tranh, xử chúng nhân chi sở ố, cố cơ ư Đạo… Phù duy bất tranh, cố vô ưu).
Cô gái tính nữ là hiện thân của những điều tốt đẹp, là người mang năng lượng của sự chữa lành, là người âm thầm sáng tạo ra những điều hạnh phúc cho thế giới này. Để làm được điều đó, cô ấy phải học cách tận hưởng và nuôi dưỡng những cái đẹp trong cuộc sống hàng ngày của chính cô ta. Khi cô ấy đủ đầy bên trong chính mình thì cô tự nhiên lan tỏa nguồn năng lượng bình an ấy đến vạn vật xung quanh mà không tranh giành danh lợi, cũng không tự cho mình là hiểu biết và khoe khoang.
Cô ấy tính nữ ấy chính là một bông hoa tỏa hương thơm ngát đến cho cuộc đời.