Khi còn trẻ, người ta thường hay nghĩ về tương lai. Hay đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi của thanh xuân. Nhưng khi ngoảnh lại, bất giác họ đã trưởng thành, đã trải qua những lần chia ly khi ít khi nhiều
Cảm giác lúc này (14h50) mới hôm qua thôi, em vẫn còn cùng anh, nay đã là 2 người xa lạ. Hôm qua là sinh nhật anh, em cũng không muốn anh phải buồn vào ngày sinh nhật, vì như vậy thì hàng năm anh sẽ lại nhớ lại điều đó. Em xin lỗi.
Hôm nay là ngày đầu tiên sau chia tay anh à. Em xem lại video Sinh nhật em 2 năm trước mà anh đã làm cho em, em nhận ra em bỏ sót nhiều điều dù không phải mới xem lần 1 lần 2, nhưng em đã thực sự không trân trọng. Em đúng là tệ anh nhỉ. Anh đã đến và yêu em rất nhiều, chiều chuộng em và chăm sóc cho em. Em nhận ra là em yêu anh nhiều hơn em nghĩ là em có thể yêu một người, yêu nhiều nên ích kỉ và tham lam. Hôm qua là lần đầu anh mắng em thậm tệ, anh bảo “em hèn” và anh thất vọng, nhưng đúng là em hèn thật anh nhỉ. Em biết ơn anh nhưng em cũng xin lỗi anh, anh đến để chữa lành nhưng phải ra đi với một vết thương lớn trong lòng. Em có nói ngàn lần xin lỗi cũng không thể nào bù đắp được một phần nhỏ như hạt cát trong vết thương lòng ấy của anh. Em xin lỗi
Anh đúng là đã bao dung cho em hết mức, đã bỏ hết sĩ diện, bỏ hết mặt mũi để níu kéo 1 người mà quá phũ phàng, ích kỉ và tham lam – là em. Và em, vẫn như mọi khi, chỉ biết nghĩ cho mình, em chọn em, nhưng quyết định này của em cũng là chọn anh, anh rời bỏ em là điều tốt nhất cho anh. Cảm ơn và xin lỗi anh. Em sẽ ở đây là cầu chúc anh hạnh phúc và sớm quên em từng ngày.
Ngày không anh đúng là khó khăn thật, em không có ai để chia sẻ. Ở đây hình như toàn rắn độc anh à, hay chính em cũng là 1 con rắn độc mà em không nhận ra. Anh nhớ không? “Anh là niềm an ủi của em”. Giờ niềm an ủi không còn nữa rồi. Em phải một mình và tự bước đi anh nhỉ? Em hay ra cửa đứng nhìn về phía anh đã chờ em khi anh đi xe vào tận ĐN để gặp em. Chỗ cây trứng cá, chỗ café võng, chỗ lối đi tìm khách sạn để nghỉ lại,….Từng chỗ em đều nhớ đến anh. Kể cả viên thuốc em uống, bình nước em đựng, con chuột máy tính, áo em mặc, hình như tất cả đều chung 1 tên là “anh”. Anh lo cho em không thiếu sót. Anh bao dung và nhẫn nại, anh yêu thương và che chở em. Anh là người trong câu nói “Nếu như anh có 10 anh sẽ cho em 10”. Ngày trước em hay băn khoăn, nên chọn người có 10 cho em 10 hay người có 20 cho em 10. Giờ em chọn được rồi. Anh à…