Đây là bức danh hoạ nổi tiếng người Hà Lan Vincent Van Gogh- ông được biết đến là một danh họa thiên tài khi sở hữu một loạt những tác phẩm kinh điển – kiệt tác đắt giá của nghệ thuật đương đại. 
Một trong những bức tranh khiến mọi người yêu thích, bàn luận, tranh cãi nhất chính là “Đêm đầy sao” (Starry Night) – ra đời vào tháng 6/1889 – một năm trước khi ông qua đời. Bức hoạ được vẽ khi ông đang nằm điều trị trong bệnh viện tâm thần ở miền nam nước Pháp, qua những song sắt của phòng bệnh ông đã vẽ nên khung cảnh "trời đầy sao"
Bầu trời đầy sao được vẽ vào buổi sáng: thông qua một số nghiên cứu một nhóm người cho rằng đây là bức tranh được ông vẽ vào ban ngày theo trí tượng tưởng. Một số lại cho rằng bức tranh được ông vẽ theo chính xác cách nhìn sự vật của một bệnh nhân tâm thần như ông.
Cây hoàng đàn không hề có thật: qua bức ảnh chụp lại quang cảnh từ phòng bệnh của ông thì không có cây hoàng đàn nào cả mà đây là chi tiết được ông vẽ thêm vào. Cây hoàng đàn vươn cao giữa bầu trời sao đón lấy ánh nắng như hi vọng được tự do của ông. Thời điểm ấy thậm chí có lúc ông tuyệt vọng đến nỗi tự cắt tai mình
Những vòng xoáy bí ẩn xuất hiện trong tranh: bầu trời trong The Starry Night như một giấc mơ mà ở đó ông muốn truyền tải cảm xúc hỗn loạn, đặc biệt qua những vòng xoáy di chuyển trên bức tranh.Theo một cách tương tự, ngọn tháp nhà thờ (được cho là lấy cảm hứng từ kiến trúc của nhà ông ở Hà Lan) cũng hoàn toàn tưởng tượng. Những hình ảnh xoáy ốc này được xem như tâm trạng thất thường, vật vã của họa sĩ thời điểm đó.
Tuy nhiên tất cả chỉ là giả thiết được đặt ra, bức Starry Ninght vẫn là một bí ẩn lớn đối với nhân loại. Có lẽ chỉ tác giả của bức hoạ ấy mới nắm trong tay chìa khoá của sự bí ẩn này.