"Sống như ngày mai sẽ chết" cảm nhận bạn như nào về châm ngôn đường phố này? Đây từng châm ngôn sống của tớ, châm ngôn mà tớ từng sống mái với nó một thời gian dài. Mà gần đây nghĩ lại thì tớ không còn sống theo châm ngôn nữa, cũng dần quên đi mất, mà nay bỗng dưng lại nhớ lại. Nếu nghĩ theo một cách đơn giản mà nói thì ý nghĩa của nó là hãy tận dụng hết tất cả thời gian mình có ngày hôm, để cuộc sống thật trọn vẹn, thật ý nghĩa hay mà ha! Nhưng nghĩ sâu xa hơn (chắc tại càng ngày càng già) thì sao nhỉ? Thử tưởng tượng ngày mai mình sẽ chết thử xem sao. Vì ngày mai mình sẽ chết nên mình muốn đọc hết đống sách mà mình muốn đọc, mà nhìn cái list sách muốn đọc nhiều quá ta, thôi để qua bên đi, mình muốn đi tỏ tình nhỏ Crush mà mình thấy mấy lâu nay, tính hẹn thì lại nhớ ra nay nó đi du lịch với gia đình mai nó mới về được. Giờ sao ta, mình nghĩ là mình nên dành thời gian với gia đình vậy, nhưng ai cũng có việc người nấy chứ, tối mới rảnh. Giờ làm gì ta, hay giờ coi cho xong cái bộ phim mà mình đang dở ta, ok quyết vại luôn đi. Rồi cắm cúi coi đến 12h00 đêm là vừa hết bộ phim, mà cả nhà cũng đã đi ngủ hết! Thôi thì mình không còn gì để luyến tiếc. Tạm biệt cuộc đời!
Có khác quái gì ngày hôm qua đâu! Cũng coi phim nguyên ngày xong ngủ! Lội ngược về hiện tại và hiện thực thì mình bây giờ đã chấp nhận rằng cuộc đời rất dài, nhưng không vì vậy mà mình rề rà để thời gian trôi qua ngày này sang ngày khác. Mình bắt đầu lên kế hoạch, kế hoạch ngày, kế hoạch tuần, kế hoạch năm, kế hoạch tháng, sắp xếp, tận dụng triệt để thời gian mà mình có để làm dần những mục tiêu những cái mình muốn làm. Mỗi ngày dành một tiếng đọc sách, sắp xếp thời gian rảnh để xem phim, gặp bạn bè, làm những việc bắt buộc phải làm(như là học), hay dành thời gian để nói chuyện với thằng em, ba, mẹ. Cứ ngày qua ngày làm dần những cái mình muốn làm, thì mình tin chẳng mấy chốc mình cũng sẽ làm được hết cái to do list trước khi tèo thôi! Và hơn hết nữa mình còn một ước mơ lớn phía trước ngày mai mình không thể chết được!  Mình cũng chuyển sang sống bằng một vài châm ngôn khác hay hơn, ý nghĩa hơn, mà nghĩ xa hơn thì càng thấy hợp lý, nhưng hẹn lần sau trong một bài viết khác nha!!
Daucungcuoi