🍀—————🍀
Trong cuộc sống này, mỗi người chọn cho mình cách thức khác nhau để đi trên con đường của riêng mình. Chính vì vậy, lối sống của mỗi người cũng khác nhau, nhưng đều trong 1 khuôn khổ là không được phạm pháp. Tuy vậy, cho dù có đặt trong 1 phạm trù vẫn có người ích kỉ, độc đoán, lừa gạt .... mà chả có luật nào cấm cả. Nhưng họ sống có vui vẻ không? Hay luôn lo sợ những thứ xấu xa mình đã làm? Và đương nhiên sẽ ít được sự chân thành của người khác. Chúng ta chỉ có 1 cuộc đời, sống sao để đẹp nhất được ung dung tận hưởng thanh khiết tươi đẹp của cuộc sống và không hổ thẹn với lòng mình.

Vậy sống đẹp là gì? Đẹp không phải ngoại hình lộng lẫy bên ngoài mà là tâm hồn trong sáng bên trong, là những hành động cư xử trong xã hội này, cũng là sự phấn đấu nghị lực vươn lên hoàn thiện bản thân ngày một tốt hơn trong mỗi người.

Mỗi người sinh ra là một tờ giấy trắng, không phải tự nhiên mà trở nên tốt đẹp hay xấu xa, tất cả đều do bản thân mình tự lựa chọn. Tuy cuộc sống này quá khó khăn khiến con người ta trở nên túng quẫn và thành người khác lạ xấu xa nhưng cần học cách xua tan nỗi sợ hãi đang ẩn trong bóng tối đó. Cần phải đưa ra ánh sáng, đối mặt với nó mạnh mẽ chiến đấu. Khi ta yêu thương thì bản thân cũng được cảm nhận sự yêu thương đó. Bạn hãy giúp đỡ mọi người xem, chỉ vài hành động quan tâm nhỏ như giúp người già qua đường và nhận lại sự cảm ơn mà lòng vui vui lạ thường, đó như là món quà tinh thần vô giá mà ta nhận được.
Vậy làm sao để sống đẹp ?
Trước hết phải xuất phát từ lòng nhân ái, tình yêu thương hơi ấm nồng nàn trong trái tim, để dùng tình yêu đó lan toả san sẻ với mọi người. Hãy nhớ rằng ai cũng có nỗi khổ riêng chúng ta cần biết thông cảm lắng nghe giúp đỡ mọi người, tạo cho mình 1 lăng kính tràn ngập sự hạnh phúc. Cần tạo một lối sống lành mạnh với suy nghĩ tích cực để nhìn đời trở nên tràn ngập yêu thương. Biết rằng cuộc đời này luôn chứa đựng những thử thách, ai cũng từng vấp ngã, chính như vậy ta cần tỉnh táo để rút kinh nghiệm từ sau cú ngã đau đó và vẫn mỉm cười đi tiếp hoài bão của riêng mình. Bản thân tốt đẹp thì sẽ tốt đẹp với người khác. Giống như “mỗi gia đình là tế bào của xã hội” vậy.

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng viết “ Sống trên đời cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi...” . Làn gió cuốn thổi đi những tấm lòng thảo thơm gieo tình yêu khắp muôn nơi để mang lại hạnh phúc cho mọi người. Cùng nhau gieo những hạt giống tâm hồn đẹp đẽ cho cuộc sống này ngày một ý nghĩa hơn.

- - - - - -
🌸🌸🌸

#beautifullife
#love