Soái muội không hẳn là người mình đang yêu, mà là hình ảnh của người con gái trong quá khứ, có thể là cô bạn cùng lớp, người mà ta âm thầm theo đuổi thời những năm tháng học trò, hoặc mối tình đầu...

Soái muội của mình là cô bạn chung lớp học thêm năm 11. Thề là hồi đó ngu vãi, vì tán gái ngu nên chỉ làm huynh muội. Hồi xưa, mình ngồi học thêm bên cạnh cả 2 năm, rủ đi chơi tán tỉnh này nọ mà không thành người yêu được. Vậy mà giờ mới hay tin, thằng làm chung công ty em í mới tán 2 tháng mà hiện giờ em í đã qua ở chung với nó (chưa cưới xin gì cả, sống thử). Nhắn tin hỏi em nó: “cái đờ eo đéo gì nhanh thế, hồi xưa tán mãi đéo được, h về 1 nhà nhanh thế”. Nhỏ nhắn lại: “thì tui thương, thương anh ấy tốt tính, chịu khó lắm...”. Nghe tới đây thấy GATO, lật đật hỏi tiếp:
-Làm ở đâu, sự nghiệp thằng đó ổn không?
-Làm quản lý tài chính chung công ty?
-Lương nhiêu
-60 triệu
-Cái éo gì thế, bán hàng đa cấp hay buôn ma túy, bán nội tạng?
-Ông im ngay, thôi nói xấu về anh yêu tui đi, coi chừng tui bán nội tạng ông bây giờ, ông thích bán hòn bên trái hay phải

Xưa giờ kết em này cũng vì kiểu nói bựa bựa này mà thấy hợp. Vậy mà h em nó đã là của người khác. Mà cũng đúng thôi, phải mình mà có anh trai nào kiếm tháng 60 triệu đòi yêu mình thì có khi cũng xiêu cmn lòng... Nghĩ tới đây mà lòng buồn vô hạn, hèn chi tán 2 năm mà éo được trong khi thằng kia 2 tháng. So sánh với đối thủ thì thất bại toàn tập
Ta: Lương 3 củ
Địch: 60 củ
Ta: bằng tuổi gái
Địch: bằng tuổi luôn (hình như bây giờ đang có mốt bằng tuổi)
Ta: dáng vẻ bần nông
Địch: Ăn mặc thời trang phong cách
Chắc chỉ hơn được khoảng dâm hơn do quay tay nhiều thôi :v

Lấy hết can đảm nhắn tin vs gái:
-Khi nào về Việt Nam đi chơi vs tui nhá (gái đang làm bên nước ngoài)
-Okie, ôn lại "tình bạn" ngày xưa

Đù móa, đến đây lòng đau như cắt, ngày xưa chỉ là bạn, bạn, bạn thôi. Bây giờ cũng đéo có gì khác, cũng chỉ là bạn thôi.

Thế rồi cũng đến ngày em ấy về Việt Nam, 2 đứa đi chơi, lâu ngày không gặp mình nói chuyện chọc em ấy cười tít măt, rồi cái gì tới cũng tới, kết thúc buổi đi chơi, mình chở em ấy về khách sạn... ĐM kể nhầm sang chuyện em khác rồi, thật ra đi chơi xong mình chở em ấy về nhà em ấy. Tự nhiên em ấy buông 1 câu:

-Hồi xưa ông mà nói chuyện bựa kiểu này thì tôi đổ rồi

Thề với các bác là hồi đó ngu vãi, nói chuyện với gái lịch sự vkl, nên nói chuyện với soái muội không tự nhiên, gò bó nên em ấy không thích. Giờ cũng đã trải qua vài ba mối tình, nói chuyện toàn chịch này nọ, thế mà gái lại thích... Gái buông câu này thực chất chỉ để an ủi ta vì đã nấu thành cơm với người khác rồi, đây cũng giống như một lời xin lỗi. Thôi thì cũng ráng nói lại:

-Nói gì thế con hâm kia, định đổ vỏ à, đây không muốn đâu nhé, 10000 USD tui sẽ nhận đứa bé
-Gớm, ông làm như ông có giá lắm vậy đó

Nói xong, nhỏ cười tít mắt, chào tạm biệt, đi vào nhà. Tự nhiên nhớ như in hình ảnh soái muội của những ngày xưa, cũng nụ cười tít mắt rồi quay bước đi, chứ không bao giờ tiến lại gần. Ám ảnh hình ảnh đó, nên đến tận bây giờ chưa yêu ai thật lòng, vì hình ảnh “soái muội” là quá lớn.
Chỉ yêu chủ yếu để chịch thôi =))