Có một câu châm ngộn Trung Quốc khá nổi tiếng: "Cái nón thì tốt, đôi giày cũng tốt. Tuy nhiên, nếu bạn xỏ nón vào chân và đội giày lên đầu, thì cả hai trở thành vô dụng".

Cảm giác sợ hãi không xấu, bởi vì mọi thứ trên trên đất này đều có chủ đích của nó. Nếu chúng ta hiểu được chủ đích mỗi sợ thì chúng ta sẽ vận dụng nó sao cho có lợi cho cuộc sống của mình chứ không phải cho nó sức mạnh để điều khiển chúng ta tự hủy hoại chính mình
Sợ hãi không hẳn là có hại. Nếu chúng ta học được cách tôn trọng nỗi sợ và hướng cảm giác sợ hãi vào mục đích lớn hơn thì nó sẽ có lợi cho chúng ta. Nghĩ thử mà xem, nếu bạn không bao giờ sợ hãi thì có lẽ là bạn đang sống một cuộc sống quá an toàn, dưới khả năng của mình và né tranh thử thách. Một cuộc sống như thế có thể được tóm lại trong một cụm từ - rỗng tuếch.
Nhờ biết sợ hãi mà chúng ta học được cách tôn trọng các quy luật tự nhiên. Chúng ta không ngu ngốc nhảy vào đống lửa nóng rực hay trầm mình dưới biển sâu. Chúng ta không nhảy ra khỏi máy bay khi không được hướng dẫn và trang bị thích hợp...
Sợ" kia ngự ở trong lòng. Ta đây "Mặt dày, tâm đen", ngươi đừng hòng đọa ta
Bạn ơi! Đừng sợ nỗi sợ hãi. Hãy vận dụng "Mặt Dày, Tâm Đen" để che chở và bảo vệ trước những ảo giác về sự đe dọa. Hãy thấu hiểu nỗi sợ của bạn, hãy làm bạn với nó. Hãy trò chuyện với nó, hãy nghĩ xem bằng cách nào bạn có thể vận dụng nó cho lợi ích của mình chứ không phải phá hoại bạn. "Sợ" kia ngự ở trong lòng, ta càng "Mặt dày, tâm đen", ngươi đừng hòng dọa được ta!
"Mặt dày, tâm đen” là cuốn sách giúp bạn học cách trưởng thành với ít tổn thương và biến nghịch cảnh thành thắng lợi bằng cách vận dụng sức mạnh tích cực đang tiềm ẩn bên trong mỗi chúng ta.
Phối hợp với cả triết lý Đông và Tây, "Mặt dày, tâm đen" cho biết cách vận dụng sức mạnh tích cực khôn lường đang tiềm ẩn bên trong mỗi chúng ta và cách giải phóng sức mạnh đó nhằm đạt được thành công như ý muốn!
Y Bình