Bỏ qua chuyện đùa máy dập cổ đại, làm sky father không thượng đẳng thì ngành nào nữa. Ít ra là trên lãnh thổ Hy Lạp, ngành này hiện không có đối thủ và sẽ còn phát triển thêm mấy trăm năm nữa.
Nói nghiêm túc, sky father là trùm thần đạo, khi nào nhân loại hết tôn thờ các thần, thần đạo tan rã thì ngành này mới hết phát triển.
Làm sky father có thể nói là vua của các nghề, nếu muốn đổi đời nhanh, xây dựng cuộc sống tốt, đóng góp giá trị thực cho xã hội thì chắc chắn là một sky father chứ không phải một vị vua âm ti hay chúa tể biển cả.
Chính vì vậy, trở thành sky father là ra đường không sợ trời đất, gigantos gặp sky father phải khúm núm, titan gặp sky father phải kính nể, các nymphai vừa sợ vừa ngưỡng mộ.
Một điểm thú vị về các sky father, họ leo lên chức này sẽ nghiễm nhiên trở thành một con đực alpha (nói kiểu sinh học), theo bản năng tìm nguồn gene tốt nhất, con gái luôn tìm tới dạng người này để tìm cơ hội giao hợp.
Tất nhiên ở thời đại đóng đô trên đỉnh Olympus văn minh, các thần khác đám phàm nhân ở chỗ hành vi không đến mức động dục là đè nhau ra như loài khỉ đột, nhưng sức hút của sky father với phụ nữ vẫn rất lớn.
Trong mấy anh chị em, thằng em út mình sinh ra thứ 6. Lúc mới bỏ trốn tới đảo Crete tập tành làm sky father, chưa trải sự đời gặp phải mấy cô tiểu thần lừa cho mất trinh, về kể mình nghe mình chửi cho khôn ra không được dễ dãi như thế nữa.
Ở trên đảo Crete, nó làm ngày 3-4 giờ là hết việc, còn lại nó tập gym, tán gái và… bị gái tán. Từ các nữ tiểu thần xinh tươi mơn mởn cho tới mấy cô nữ thần già dặn trải đời cũng đều phải qua tay nó. Mới gặp vài hôm, bữa sau nó đã dẫn 2 nàng hàng họ ngọt nước đi ăn trưa trong hang động trên đảo, báo hại đến 3 giờ chiều 2 đứa ấy mới về tới điện thờ không kịp nhận lễ dâng. Lần nọ nó tòm tèm với cựu hoa khôi dưới thuỷ phủ đến nỗi có thai 2 tuần, phải cưới vội tay thần biển bạn trai của nhỏ đó. Thằng chú rể không biết bị đổ vỏ lúc đám cưới vẫn còn cười tươi roi rói, người ta bảo thấy lúc ấy nó đứng ngay kế bên cười đểu đểu.
Phốt của thằng em mình thời trẻ trâu nhiều vô kể. Cũng may ăn chơi bấu lâu giờ nó chán rồi, thấy chỉ chăm tập gym, chơi thể thao, lên kế hoạch xoạc dạo, thời gian rảnh nó biết hướng về gia đình nhiều hơn.
Đi làm vài năm đúng nghề, thằng em mình đã ổn định cả về bản thân, gia đình và sự nghiệp.
Tự mày mò học cách điều hành thần đạo rồi lật đổ ông già, nó kéo quân lên đỉnh Olympus đóng đô bền vững gần mấy trăm năm nay. Mỗi trận mưa phóng sét 3-4 lần là xong việc. Số lượng tín đồ bản địa là 3 triệu 6. Nhưng thu nhập chính vẫn là nhận từ các cuộc truyền giáo bên ngoài Tây Âu. Tuần làm 2-3 cái lễ hội nhẹ nhàng húp thêm 4-500 mâm lễ dâng tiền tươi thóc thật không phải đóng thuế địa bàn. Làm ngót trăm năm mà khắp châu Âu đền đài của nó đã phủ kín cả. Nghĩ mà thèm.
Gái gú thì cứ nghe nó bảo làm sky father thì chảy cả nước. Có bé kia là nữ thần Ai Cập, theo cô chị tập tành đi làm nữ thần chiến tranh. Thế nào mà thằng ấy đi chinh phạt lại gặp phải thế là hốt được cả chị lẫn em. 3 đứa nó sống chung một ngôi đền cao cấp. Bên thần đạo Ai Cập biết chuyện ban đầu phản đối ghê lắm, sau biết thằng đấy là sky father Hy Lạp thì đổi thái độ, cách ba bữa hỏi thăm, năm bữa quà hỏi. Ba mẹ con bé giục cưới ngay sợ lỡ kèo rể quý. Tháng này đáng lẽ nó làm đám cưới, nhưng dính phải bà Hera đánh ghen nên dời lại rồi.
- Hades ̶c̶̶h̶̶ư̶̶a̶ từng nói thế này -
PS: Trong thần thoại học so sánh, “sky father” là một thuật ngữ để chỉ một khái niệm lặp đi lặp lại trong các tín ngưỡng, tôn giáo đa thần gốc Ấn-Âu về một vị thần bầu trời nắm quyền cai trị thần chúng.
#Backturn