Hôm nay là sinh nhật tròn 28 tuổi của mình. Ngày này của 28 năm về trước chắc cả gia đình đang lo lắng cho thành viên mới trong gia đình. Bố thì sốt sẳng, chạy đi chạy lại , mẹ thì đang đau đớn quằn quại vì mình mãi không chịu chui ra. Mẹ bảo mình là đứa bé lì lợm vì cả một ngày trời đau đớn của mẹ mình mới chịu chui ra. Rồi mẹ kể hồi nhỏ bố mẹ nuôi mình vừa vất vả lại vừa thương. Mình sinh được 2 tháng thì cả người mình bị lở hết người, mẹ cứ bế trên tay chạm vào da là máu cứ chảy rỉ rách cả ngày, suốt cả 1 tháng trời mẹ tìm đủ loại lá để bôi cho mình, dần dà một tháng trời mình đỡ hơn. chính vì vậy mà từ nhỏ đến lớn mình là cô gái suốt ngày ốm vặt, bây giờ lớn tướng này rồi cũng vậy. 
 Hồi nhỏ vào ngày sinh nhật mình luôn coi mình là cái rốn của vũ trụ, vì được cưng nựng, được chúc mừng, được yêu thương, được nhận quà. Òa, mình thích lắm.  Lớn lên thêm một chút, hiểu biết thêm một chút thì mình lại coi ngày sinh nhật bình thường như 364 ngày còn lại, mình tắt hết thông báo face book, thôi nhận những lời chúc mừng từ thông báo và cũng để là xem có ai thực sự nhớ tới sinh nhật mình và quan tâm mình không nào. 
Còn bây giờ thì mình thật sự coi ngày sinh nhật là một ngày quan trọng, quan trọng không phải vì đó là sinh nhật của mình mà quan trọng vì đó là cái cớ để mình ngồi lại và biết ơn đến tất cả mọi người. Sinh nhật mình nhưng  bố mẹ, anh em, bạn bè mới là những nhân vật chính. Vì chính bố mẹ, anh em, bạn bè mới tạo nên cá thể mình ngày hôm nay.  Mình chỉ là hiện thân của mọi người, mình được tạo nên từ mọi người. Cảm ơn những nhân duyên tốt đẹp ấy đã tạo nên mình hôm nay.  Biết ơn những người thầy, người cô luôn truyền cảm hứng cho mình, biết ơn những người bạn luôn đồng hành cùng mình, biết ơn những người anh luôn giúp đỡ mình, biết ơn những người em luôn ủng hộ mình, biết ơn cậu và dì luôn giành cho mình một tình yêu thương vô điều kiện, biết ơn  mẹ thiên nhiên đã cho mình sự sống, những dòng nước mát để uống. Đặc biệt là biết ơn Bố, Mẹ, chị Trà, em Linh, em Cường không phải tự nhiên mà chúng ta trở thành một gia đình ,mà nó đều có lý do của nó cả. Biết ơn Bố, Mẹ đã sinh thành nuôi dưỡng, chăm sóc, lo lắng cho con, biết ơn chị Trà vì từ nhỏ đến lớn luôn chăm sóc em, biết ơn em gái Linh của chị luôn thương chị từ việc nhỏ nhất đến một món ăn ngon cũng dành phần cho chị rồi mới ăn, biết ơn cậu e trai nhỏ bé nhất gia đình mình nhưng lại làm hết việc nhà cho chị G, có đồ ăn ngon phần chị G đầu tiên, và quá trời yêu thương chị. Con nguyện cho cả gia đình mình luôn hướng về phía ánh sáng của tình thương và trí tuệ. Con sẽ không ước mình trở thành ông nọ hay bà kia, không ước mình giàu có hay nhà lầu hay gì cả. Con chỉ mong con luôn được khỏe mạnh, bình an , con nguyện tu dưỡng để trở thành một người có phẩm hạnh, có đạo đức , có trí tuệ, có tình thương, luôn hướng về phía ánh sáng.
Cảm ơn vì tất cả, chúc mừng sinh nhật lần thứ 28 của bản thân mình!